Việc thực hiện tẩy trắng răng sẽ mang lại độ trắng sáng và nụ cười đẹp cho bạn. Tuy nhiên, để duy trì điều này bạn cần chú ý đến những lưu ý sau khi tẩy trắng răng quan trọng sau đây.

 1. Lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng hàng đầu mà bạn không nên lơ là hoặc bỏ qua khi thực hiện tẩy trắng răng tại các nha khoa uy tín bao gồm:

1.1. Tẩy trắng răng kiêng ăn gì?

Không phải thực phẩm nào cũng tốt cho răng của bạn, đặc biệt, sau khi tẩy răng thì càng cần chú ý việc dùng thực phẩm. Bạn nên kiêng những loại thực phẩm và đồ uống có màu, thực phẩm chứa hóa chất tạo màu, thực phẩm quá chua, không được hút thuốc lá, thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh… 

Chúng đều có ảnh hưởng không tốt lên chính bề mặt răng sau khi tẩy trắng của bạn. Đặc biệt, bạn cũng cần hạn chế dùng son đậm màu khi tẩy trắng răng. Một số người còn thắc mắc tẩy trắng răng có được uống bia không câu trả lời là bạn nên hạn chế tối đa nếu có thể tốt nhất là không uống.

Bạn có thể sử dụng khi tẩy trắng răng là những thực phẩm tốt cho răng không gây bào mòn lớp men, thực phẩm có màu sáng trắng, uống nước không màu, ăn trái cây mềm có lợi cho sức khỏe, bổ sung rau mềm được luộc chín…

Tẩy trắng răng hiện nay được nhiều người lựa chọn để sở hữu hàm răng trắng sáng (Nguồn: i.pinimg.com)

Tẩy trắng răng hiện nay được nhiều người lựa chọn để sở hữu hàm răng trắng sáng (Nguồn: i.pinimg.com)

1.2. Tẩy trắng răng xong có được đánh răng không

Bạn vẫn phải đảm bảo việc đánh răng hàng ngày sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Tuy nhiên cần lưu ý chọn loại kem đánh răng dùng cho răng nhạy cảm, hạn chế ê buốt sau tẩy trắng răng. 

Không dùng thực phẩm có màu để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm trắng sau khi tẩy (Nguồn: bodygeek.ro)

Không dùng thực phẩm có màu để tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm trắng sau khi tẩy (Nguồn: bodygeek.ro)

2. Những điều bạn cần biết về tẩy trắng răng

Để đảm bảo hơn về việc thực hiện tẩy trắng răng, một số điều bạn nên biết về vấn đề này là răng không thể trắng mãi. Theo thời gian độ trắng sáng của răng cũng sẽ thay đổi theo cơ thể.  Bạn cần chọn công nghệ tẩy trắng răng phù hợp nhất, sau đó hợp tác với nha sĩ để kiểm soát vấn đề sức khỏe răng miệng trước và sau khi tiến hành thực hiện. Phương pháp làm trắng răng này chỉ có tác dụng với răng nguyên bản, những răng giả được cấy vào hoặc mảng trám sẽ không được làm trắng cùng. Nên thực hiện trám lại các vết trám để có được màu đồng nhất sau 2 tuần thực hiện tẩy trắng răng. Màu răng chỉ thực sự ổn định sau 2 tuần thực hiện. 

Chăm sóc kỹ sau khi tẩy trắng răng để có được hiệu quả như ý (Nguồn: adayroi.com)

Chăm sóc kỹ sau khi tẩy trắng răng để có được hiệu quả như ý (Nguồn: adayroi.com)

Việc lựa chọn địa chỉ tẩy trắng răng chất lượng và uy tín là rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả và hiệu quả làm trắng song nếu không nắm được những lưu ý sau khi tẩy trắng răng và đảm bảo thực hiện thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ. Vì vậy, bỏ túi ngay những lưu ý hữu ích trên đây vì một hàm răng trắng đẹp như mơ nhé!

Comments to: Lưu ý sau khi tẩy trắng răng: kiêng gì, ăn gì, có được đánh răng không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *