Điều hòa là một thiết bị rất dễ tích tụ bụi bẩn nhưng lại khá khó khăn để vệ sinh. Vệ sinh điều hòa cũng chính là làm sạch bầu không khí gia đình bạn, hãy để Adayroi mách bạn cách làm tiện lợi nhất.

1. Lau rửa mặt nạ và lưới lọc không khí

Trước khi vệ sinh điều hòa bạn nên lưu ý ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Sau khi mở phần vỏ trước của điều hòa và kéo lên cao bạn dùng khăn hoặc bọt biển nhúng một chút nước tẩy rửa nhẹ rồi lau sạch bụi bẩn. Bạn nên làm chậm dãi, nhẹ nhàng để vết bẩn được loại bỏ hết đồng thời không làm nứt vỡ mặt nạ. Đối với những điều hòa có thể tháo rời phần mặt nạ, bạn nên tách chúng ra riêng lau sạch rồi phơi khô trước khi lắp vào máy.

Mách bạn cách vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp tại nhà  1

Vệ sinh lưới lọc khí (Nguồn: Internet)

Phần lưới lọc nên được vệ sinh với tần suất dày hơn khoảng 2-3 tuần/lần. Đối với vệ sinh lưới lọc bạn cũng tháo rời lưới ra khỏi máy nhưng nên dùng bình phun để rửa sạch lưới thay vì khăn. Vì lưới lọc làm bằng nilon khá mảnh nên bạn chỉ nên dùng nước lạnh, không dùng nước quá nóng vì dễ gây biến dạng cho lưới.

2. Vệ sinh dàn lạnh

Trước khi vệ sinh dàn lạnh bạn nên bọc kín phần bo mạch đồng thời treo máng tôn hoặc võng vải để tránh các tia nước bắn làm hư hại máy trong quá trình xịt rửa. Để làm sạch dàn lạnh, bạn cần dùng đến bơm tăng áp hoặc bình xịt tưới cây thay thế. Chỉ xịt nhẹ nước vào các khe kim loại, không để nước bắn vào các khe khác làm giảm tuổi thọ máy.

                                                                                                                      mach ban cach ve sinh dieu hoa chuyen nghiep tai nha 1                           

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa (Nguồn: Internet)

3. Làm sạch dàn nóng

Đối với dàn nóng ngoài trời bạn cũng làm tương tự, lấy bơm tăng áp hoặc bình xịt rửa sạch dàn nóng. Bạn nên cố gắng làm chậm và khéo léo để không làm biến dạng các thanh ở bên trong. Nếu tình trạng này xảy ra bạn nên nắn lại thanh cho thẳng như thiết kế ban đầu.

mach ban cach ve sinh dieu hoa chuyen nghiep tai nha 2

Vệ sinh dàn nóng điều hòa (Nguồn: Internet)

Sau khi xịt rửa giàn nóng và các bộ phận của giàn lạnh, bạn để ráo nước rồi lắp lại các bộ phận như cũ và tiến hành khởi động lại máy.

Trong quá trình vệ sinh, bạn không nên cho trẻ nhỏ lại gần khu vực vệ sinh để tránh bụi cũng như nước bẩn ảnh hưởng đến bé. Bạn nên vệ sinh định kì điều hòa 2-3 tháng/ lần để giúp máy hoạt động hiệu quả đồng thời mang lại không khí trong lành cho cả gia đình.

Comments to: Mách bạn cách vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp tại nhà

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *