Bọc răng sứ là một phương pháp phổ biến, nhanh chóng và hiệu quả khi răng của bạn xuống cấp, chưa đều đẹp hoặc có các tổn thương về răng. Mài răng để bọc sứ là công đoạn không thể thiếu. Vậy việc này có đau không và diễn ra như thế nào?

1. Mài răng để bọc sứ có đau không?

Câu hỏi mài răng bọc sứ có đau không chính là điều mà nhiều người thắc mắc và có tâm lý lo lắng, sợ hãi khi nhắc tới việc phải mài răng. Sự thật thì khi bọc răng sứ, công đoạn mài răng là bắt buộc. Hiện nay, khi phương pháp này đã trở nên phổ biến, chất lượng và công nghệ mài răng cũng được nâng cấp hơn trước rất nhiều với các trang thiết bị công nghệ tiên tiến. 

Trước khi mài cùi, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm ê buốt. Sau đó khi đã thực hiện xong, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn để uống tại nhà. Vì thế, gần như việc mài răng khá nhẹ nhàng, không quá kinh khủng như bạn tưởng tượng. Đặc biệt với dịch vụ bọc răng sứ chất lượng, nha sĩ tay nghề cao làm đúng chuẩn theo quy trình từ bước mài răng sẽ diễn ra nhẹ nhàng, hạn chế đau đớn tối đa.

Mài răng là một bước cần thiết để dễ dàng trong việc bọc răng sứ

Mài răng là một bước cần thiết để dễ dàng trong việc bọc răng sứ (Nguồn: smiille.com)

2. Mài răng để bọc sứ có nguy hiểm không?

Vậy việc mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không đối với sức khỏe răng miệng của bạn sau này? Thực tế, việc mài răng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Bởi, dù răng có nhỏ và mỏng hơn, nhưng phần tủy răng vẫn được giữ nguyên, nên răng không bị yếu. 

Tủy răng là bộ phận giúp chúng ta cảm nhận được thức ăn và các cảm giác như lạnh, nóng hay ê buốt từ đồ ăn. Do vậy, việc bọc răng sứ vào răng đã mài vẫn cho cảm giác nguyên vẹn như răng thật. Không những thế răng sứ có thể chịu được lực gấp 5 lần răng thông thường nên khả năng nhai của bạn sẽ tốt hơn. Hy vọng thông tin này có thể giúp bạn phần nào bớt lo lắng về việc có nên mài răng bọc sứ. 

3. Quy trình mài răng bọc sứ

3.1 Khám, tư vấn

Đầu tiên, để bắt đầu quy trình mài răng bọc sứ, bác sĩ sẽ cầm khám tổng quát răng miệng của bạn trước. Nếu cần thiết có thể bác sĩ sẽ yêu cầu chụp X quang để xem cấu trúc răng và xét xem bạn có đủ điều kiện để bọc răng hay không. Nếu bạn có bất cứ bệnh lý nào, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chữa dứt điểm trước khi tiến hành các bước mài và bọc răng. 

Bạn cần thăm khám bác sĩ để biết có đủ điều kiện mài răng và bọc răng hay không

Bạn cần thăm khám bác sĩ để biết có đủ điều kiện mài răng và bọc răng hay không (Nguồn: sollishealth.com)

3.2 Gây tê và mài cùi răng

Sau khi răng bạn được đảm bảo đủ sạch sẽ và không còn các bệnh lý, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng hình trụ cho bạn. Trước tiên, bạn sẽ được tiêm thuốc tê. Có lẽ đây là phần đau nhất trong cả quá trình mài răng. Sau khi thuốc ngấm, bạn sẽ không còn cảm giác gì nữa. Sau khi mài răng xong, các răng sẽ bị nhỏ lại và có phần mất thẩm mỹ. Do vậy, bác sĩ sẽ lắp răng tạm cho bạn trong thời gian đợi chuyển răng sứ chế tác về. 

3.3 Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và so sánh với màu răng thật của bạn để chuyển thông tin cho bên chế tác. Với công nghệ tạo hình 3D, các răng sẽ được chế tác sao cho ôm trọn phần răng gốc của bạn và có khuôn hình đẹp nhất. Ở bước này bạn nên tìm hiểu về các loại răng sứ để lựa chọn loại phù hợp, tham khảo đánh giá răng sứ Cercon về giá, chất lượng, răng bọc sứ Titan,…

3.4 Lắp răng sứ

Sau khi mài răng để bọc sứ và có hàm răng sứ từ bên chế tác, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng vào hàm. Sau đó điều chỉnh lại một chút nếu bị kênh hay lệch. 

3.5 Tái khám

Sau khi hàm răng sứ của bạn đã được hoàn thiện, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám để kiểm tra, đảm bảo rằng răng của bạn bình thường và ổn định. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào của răng, bạn nên tới thăm khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị ngay lập tức. 

Bạn nên tái khám định kỳ sau khi đã bọc răng sứ để kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề sau bọc

Bạn nên tái khám định kỳ sau khi đã bọc răng sứ để kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề sau bọc (Nguồn: dentalsleepstlouis.com)

4. Mài răng bọc sứ hết bao lâu?

Thời gian cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm khi nhắc tới mài răng để bọc sứ. Vậy mài răng bọc sứ mất bao lâu? Thường thì tùy vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân, bạn có thể sẽ phải khám từ 2-5 lần. Với các trường hợp mẻ, vỡ nặng, có ảnh hưởng đến tủy hoặc răng nhiễm trùng thì có thể thời gian mài và bọc răng sứ sẽ lâu hơn. Nhìn chung, việc mài răng và bọc răng mất bao lâu thì phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng và cơ địa của từng người. 

5. Mài răng bọc sứ giá bao nhiêu

Có khá nhiều các mức giá khác nhau đối với dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ này. Mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 2.000.00012.000.000 đồng/răng. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn các gói thẩm mỹ răng sứ phù hợp với ngân sách nhé. Bạn có thể tham khảo: gói bọc răng sứ Zirconia Katana Nhật Bản tại Nha Khoa Việt Nhậtbọc răng sứ thẩm mỹ Titan nha khoa Chi Chi,…

6. Có nên mài răng bọc sứ

Nếu bạn đã có ý định bọc răng sứ thẩm mỹ, thì việc mài răng là cần thiết. Bởi chỉ khi răng được mài thành khuôn thì phần bọc sứ bao quanh mới có thể được gắn vào răng một cách vừa và chắc chắn. 

Trên đây là các thông tin về mài răng để bọc sứ. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong phương pháp làm đẹp này. Với sự phát triển của nha khoa thẩm mỹ hiện nay bạn có thể hoàn toàn yên tâm có được hàm răng trắng đẹp tự tin cười nói, cải thiện ngoại hình. 

Song không ít trường hợp vì tham rẻ, sử dụng dịch vụ kém uy tín, chất lượng mà phải trả cái giá đắt do vậy, bạn hãy thật tỉnh táo lựa chọn dịch vụ nha khoa thẩm mỹ do các đơn vị uy tín cung cấp nhé! Chúc bạn sẽ sớm sở hữu hàm răng trắng- đều- đẹp như ý.

Comments to: Mài răng để bọc sứ có ảnh hưởng gì không, quy trình, chi phí

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *