Maket trong in ấn bảng hiệu là gì?

Nếu bạn chỉ mới chập chững vào nghề in ấn thì sẽ có rất nhiều điều bạn cần phải tìm hiểu, nhất là các thuật ngữ chuyên ngành. Đôi khi, các thuật ngữ này rất dễ hiểu như màu in, chất liệu in, nhưng đôi khi cũng có những cụm từ khiến bạn nhầm lẫn và cảm thấy bối rối.

Nhằm giúp bạn có thể nhanh chóng làm quen với nghề in ấn, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem maket trong in ấn là gì nhé.

Maket trong in ấn bảng hiệu
Maket trong in ấn bảng hiệu

Maket là giai đoạn thiết kế trong in ấn

Maket là cách nói phiên âm của cụm từ Maquette (tiếng anh, pháp), đây là cụm từ chỉ đến sự thiết kế, bản vẽ mẫu,… Như vậy Maket có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là giai đoạn sáng tạo, thiết kế ra bản vẽ mẫu hoặc mô hình mẫu trước khi thực hiện quá trình in ấn đại trà.
Maket rất quan trọng đối với bất kỳ một đơn đặt hàng hoặc một catolog nào trong các cửa hàng in ấn, một maket đẹp sẽ không chỉ đem đến uy tín mà còn tạo được sự hài lòng nhất định và giúp cho việc in ấn thuận lợi hơn.

Maket đẹp thu hút được nhiều khách hàng

Cách để có thể tạo maket trong in ấn rất đa dạng, tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của khách hàng. Với các maket cố định làm mẫu cho khách hàng thường sẽ được phát họa và sử dụng các ứng dụng như phần mềm corel hay photoshop để thực hiện.
Để có thể tạo ra các maket đẹp thì khả năng sử dụng các phần mềm này cũng đòi hỏi một sự tinh tế và mức độ thuận thạo cao. Bên cạnh đó, có thể tùy vào yêu cầu mà maket còn có thể được thiết kế bằng cách vẽ tay hoặc vẽ bằng công cụ paint, rất đa dạng.

Thiết kế maket đòi hỏi tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm

Nhìn chung, maket là một trong những điều làm nên sự khác biệt ở mỗi nơi in ấn, nếu maket đa dạng, đẹp mắt thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Việc lên ý tưởng maket không phải đơn giản, bạn còn cần phải tính toán các thông tin về số liệu, kích thước thì mới có thể cho ra đời một sản phẩm cân đối và đúng nhu cầu.
Bên cạnh đó, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ các xu hướng thiết kế để có thể bắt kịp sự phát triển và thị hiếu thì mới có thể cạnh tranh tốt trong thị trường ngày càng gay gắt của ngành in ấn.

Maket đóng vai trò quan trọng trong thiết kế quảng cáo

Đồng thời, maket còn được xem là giai đoạn để phân bố cục sản phẩm, định hình nội dung, thông điệp, tạo điểm nhấn cho các sản phẩm truyền thông, trong đó có thể kể đến như báo chí hay các quảng cáo.
Vì vậy, có rất nhiều người đầu tư mạnh vào khâu maket ở cả nhân lực lẫn vật lực để có thể tạo ra sản phẩm đẹp, tốt, chất lượng và hút khách nhất.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được vài nét cơ bản về maket trong in ấn, hy vọng bạn sẽ có được các thông tin cần thiết nhất cho mình.

Đừng quên, bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi để tham khảo mẫu maket đẹp và yêu cầu các dịch vụ in ấn chất lượng nhất hiện nay nhé.

Công ty TNHH SX QC Cầu Vồng
Địa chỉ: 393/4 Chu Văn An, P.12, Q.Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.3726.3935
Website: https://sticker.vn

About the Author: gpdaily