Máy đo kiểm soát huyết áp điện tử là vật dụng khá phổ biến, tuy nhiên để tìm mua được máy chất lượng giá tốt thì không hề dễ. Hãy cùng Blog Adayroi tìm hiểu xem máy đo huyết áp điện tử có chính xác không và nên mua hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá cả nhé!

1. Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không

Máy đo kiểm soát huyết áp điện tử – một trong những thiết bị y tế rất cần thiết cho gia đình. Vì bạn hoàn toàn có thể tự chăm sóc cho bản thân và người thân của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nhiều người khi sử dụng lại cho rằng máy đo điện tử không hề chính xác.

Nguyên nhân chính để dẫn đến chỉ số huyết áp khi đo không chính xác thật ra lại do nhiều yếu tố như người sử dụng không thực hiện đúng thao tác và sản phẩm mà bạn đang sử dụng là hàng không chính hãng và không đảm bảo chất lượng và nguồn gốc.

Một nguyên nhân nữa là do người bệnh đã sử dụng chất kích thích trước khi tiến hành đo nên khi đo sẽ khiến huyết áp tăng lên dẫn đến cho ra kết quả không chính xác. Chính vì vậy, để đánh giá xem máy đo huyết áp điện tử có chính xác không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thao tác có đúng không.

Để đánh giá máy đo điện tử liệu có chính xác không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để đánh giá máy đo điện tử liệu có chính xác không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Nguồn: afamily.com)

2. Hướng dẫn đo huyết áp bằng máy đúng cách

Đầu tiên là bao quấn tay, vòng quấn tay tối thiểu là 33cm nếu đo ở bắp tay và là 19,5cm nếu bạn đo ở cổ tay. Khi quấn bao để đo kiểm soát huyết áp phải chặt nhưng không được gây cảm giác khó chịu cho người bị đo, ống khí thì phải được đặt đúng vị trí vào mặt trong của cánh tay ngay động mạch thì mới cho ra kết quả đúng kết quả đúng. Bạn cần nên đo khi cơ thể đang ở trong tình trạng thoải mái và thư giãn nhất.

Tuyệt đối không ăn uống, không nói chuyện và cử động trong lúc đo vì có thể dẫn đến kết quả sai lệch. Bạn nên đo khi bàng quang rỗng và cần nghỉ ngơi 15 phút và hít thở sâu 5-6 lần trước khi đo. Việc đo để kiểm soát huyết áp nên cần được đo hàng ngày vào những  thời điểm cố định vì huyết áp có thể khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Không nên đo khi nhiệt độ phòng quá nóng (trên 40°C) và quá lạnh (dưới 10°C). Và cuối cùng, bạn không nên đo khi vừa tắm, hay hút thuốc, uống trà, cafe.

3. Máy đo huyết áp nào tốt nhất 2019

3.1. Máy đo huyết áp Omron HEM-6161

Thương hiệu máy đo huyết áp Nhật Bản với dòng sản phẩm tiêu biểu Omron HEM-6161 sử dụng công nghệ cảm biến điện tử tiên tiến Intellisense thuộc thế hệ thứ hai năm 2018 với tính năng mới tự động, đơn giản, dễ sử dụng và cho kết quả đo chính xác tuyệt đối. Máy được đặt ở cổ tay trái, hiển thị thời gian đo và kết quả trên màn hình lớn, giúp hạn chế đo sai kết quả do đeo máy không đúng tư thế. Cảm biến định vị sẽ hướng dẫn bạn vị trí đặt tay như thế nào là đúng. Máy đo huyết áp Omron có thể phát hiện rối loạn nhịp tim, loại bỏ đi sai số khi đo. Bộ nhớ máy có thể lưu 30 kết quả đo cũ giúp thuận tiện hơn khi theo dõi huyết áp thường xuyên. Dòng máy này phù hợp với người có chỉ số huyết áp không đều, tính năng của máy đơn giản, nhỏ gọn và bền.

Máy đo Omron HEM-6161 cho ra kết quả chính xác

Máy đo Omron HEM-6161 cho ra kết quả chính xác (Nguồn: scdn.vn)

3.2. Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Beurer BC28

Với Beurer – thương hiệu máy đo huyết áp tốt nhất của Đức, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc máy đo huyết áp điện tử có chính xác không. Đây là sản phẩm theo dõi huyết áp và nhịp tim tự động hoàn toàn có màn hình LCD với kết quả được hiển thị rõ, dễ nhìn, bạn có thể dùng máy để tự kiểm tra huyết áp cá nhân dễ dàng.

Khi mua máy đo huyết áp Beurer, người sử dụng có thể dễ dàng theo dõi được nhịp tim của mình, biết được các cảnh báo do thao tác sai khi đo, đo tối thiểu, tối đa, đo nhịp tim và cảnh báo về nhịp tim thất thường cũng như chỉ số huyết áp đang bất thường theo vạch màu.

Máy đo còn có bộ nhớ lưu trữ khá lớn khoảng 2×60 kết quả cùng ngày giờ đo, máy lưu lại giá trị trung bình trong 7 ngày đo của cả buổi sáng và tối. Đây là dòng máy đạt tiêu chuẩn châu Âu và đã qua thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra về khả năng cho ra kết quả một cách nhanh chóng, chính xác và dễ dàng sử dụng. Máy còn có chức năng tự động tắt sau thời gian 1 phút không sử dụng.

Máy đo kiểm soát huyết áp điện tử cổ tay Beurer BC28

Máy đo kiểm soát huyết áp điện tử cổ tay Beurer BC28 (Nguồn: dochoi.tkt.vn) 

3.3. Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Laica BM1004

Laica BM1004 hội tụ đầy đủ tất cả mọi ưu điểm của một dòng máy đo điện tử tiên tiến hàng đầu. Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Laica đo chính xác nhất, máy có thiết kế thanh lịch, gọn nhẹ, bền và sử dụng dễ dàng. Khi đo, bạn có thể đọc kết quả dễ dàng, hiệu năng sử dụng của máy cao và nhờ có bao da bảo vệ  giúp cho việc bảo quản trở nên dễ dàng hơn.

Laica BM1004 có thể tự động phân loại huyết áp, cách thức sử dụng dễ dàng. Máy sử dụng phương pháp đo dao động kế, tự động xả khí và bơm. Bộ nhớ máy lưu được 60 lần đo. Đặc biệt hơn, công nghệ Oscillometric giúp máy có thể cho ra độ chính xác và độ tin cậy cao.

Bạn nên lưu ý khi sử dụng máy là tuyệt đối không sử dụng máy cho trẻ nhỏ. Chỉ sử dụng máy để đo mà không được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác. Tránh sử dụng smartphone hoặc các thiết bị có thể phát ra điện từ trường gần với máy có thể làm máy cho kết quả không chính xác. Không được sử dụng máy trên xe hơi, máy bay khi đang di chuyển và không được tháo rời thân máy hoặc vòng bít ra. Khi vòng bít không ở trên tay thì tuyệt đối không được bơm hơi vô. Cuối cùng là tránh ăn uống rượu bia, các chất kích thích, tập thể dục, hoạt động mạnh và tắm rửa trước 30 phút khi đo.

Máy đo huyết áp Laica BM1004

Máy đo huyết áp Laica BM1004 (Nguồn: muachung.com) 

3.4. Máy đo huyết áp điện tử Citizen CH-456

Tiếp theo trong danh sách máy đo huyết áp nào tốt là dòng máy đo huyết áp điện tử Citizen CH-456. Đây là dòng máy có thể cho kết quả đo một cách chính xác, cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Máy đo điện tử Citizen CH-456 có trang bị đầy đủ các chỉ số như nhịp tim, huyết áp tối đa, tối thiểu.

Hệ thống thông báo cử động khi đang đo giúp cho bạn có thể điều chỉnh tư thế để tránh xảy ra sai số khi đo và cho ra kết quả chính xác nhất. Cảnh báo về nhịp tim đang bất ổn định có thể giúp bạn nhanh chóng kịp thời điều trị để tránh được những biến chứng không mong muốn xảy ra. Bộ nhớ của máy đo điện tử Citizen CH-456 có khả năng lưu trữ cao khoảng 90 kết quả đo.

Máy còn có thể đọc kết quả trung bình của 3 lần đo cuối. Màn hình LCD của máy khá lớn có tác dụng đặc biệt hữu ích cho người bị cận thị và người già để xem kết quả hiển thị rõ nét nhất. Có sự kết hợp giữa chức năng bảo vệ pin, máy và chức năng tự động tắt nguồn khi bạn không sử dụng. Máy còn hiển thị thời gian và ngày giờ tiện dụng, tuổi thọ của pin cao khoảng 500 lần dùng.

Ngoài ra, bạn nên đọc qua để biết cách sử dụng của thiết bị chăm sóc sức khỏe tiện dụng, hiện đại Citizen CH-456 dưới đây: Cần phải đo thường xuyên để kiểm soát huyết áp bạn có thể đo khi đang trong tư thế nằm hoặc ngồi nhưng phải  làm sao để băng quấn cánh tay đặt ngang mức với tim và phải nghỉ ngơi ít nhất 5 phút trước chuẩn bị tiến hành đo. Huyết áp phải được đo khi tâm trạng của bạn thoải mái nhất.

Nếu đo với tư thế ngồi thì lưng phải thẳng, hai chân đặt trên sàn nhà. Tuyệt đối tránh không nên cử động, nói chuyện khi đang đo. Để có  thể cho kết quả chính xác nhất thì bạn nên đo bằng tay trái và đặt thêm 1 miếng đệm trên khuỷu tay. Nếu máy đo hiện báo lỗi hay huyết áp nghi ngờ là không chính xác thì bạn chỉ được đo lại sau đó 15 phút.

Máy có cách sử dụng đơn giản và hiệu quả cao

Máy có cách sử dụng đơn giản và hiệu quả cao (Nguồn: dailymotion.net) 

3.5. Máy đo huyết áp iMediCare iBPM-6S

Máy đo điện tử bắp tay iMediCare có thể  giúp bạn kiểm tra chỉ số huyết áp, nhịp tim của cơ thể mỗi ngày. Đây là thiết bị y tế về huyết áp tốt nhất đến từ thương hiệu iMediCare của Singapore và có giá thành rẻ, đặc biệt luôn cho ra kết quả đo chính xác cao, cực kỳ phù hợp cho mọi gia đình khi sử dụng. Một ưu điểm vượt trội của máy là thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt và tinh tế đẹp mắt. Máy đo sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất khi đo để cho ra kết quả chính xác cao.

Màn hình LCD 6 inch giúp hiển thị rõ kết quả hơn khi đo. Đặc biệt hơn, với các nút bấm lớn giúp cho người cao tuổi dễ dàng sử dụng. Có tính năng tự động cảnh báo huyết áp thông qua màn hình hiển thị giải màu sau mỗi khi đo. Cảnh báo khi nhịp tim cao và ngồi sai tư thế. Bộ nhớ máy lưu trữ được 99 kết quả đo. Máy đo iMediCare iBPM dùng pin AA 1.5V cực kỳ tiện dụng khi mang theo bên người.

Máy cần được vệ sinh và bảo quản cẩn thận bằng khăn khô, không được dùng các chất tẩy rửa hay dung môi để lau chùi. Không được đặt các vật nặng lên máy và không được làm ướt máy.

Máy có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, và bàn phím bấm to giúp cho người già dễ dàng nhìn thấy

Máy có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, và bàn phím bấm to giúp cho người già dễ dàng nhìn thấy (Nguồn: vienyte.vn)

Bạn đã tham khảo qua các sản phẩm có tên tuổi, chất lượng, vậy mua chúng ở đâu? Bạn có thể đến các cửa hàng chuyên về thiết bị, dụng cụ y tế chính hãng, nhập khẩu hoặc dành thời gian truy cập trang thương mại uy tín Adayroi để tìm sản phẩm chất lượng, phù hợp với gia đình bạn. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt khi đăng ký VinID. Qua những thông tin bổ ích mà Blog Adayroi cung cấp trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể được giải đáp cho thắc mắc máy đo huyết áp điện tử có chính xác không và sắm máy đo huyết áp tại nhà chuẩn xác, dễ dùng cho bản thân và gia đình.

Comments to: Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không, hướng dẫn cách đo chuẩn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *