Chủ động ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống cũng là cách thức để bạn tạo ra được những bức ảnh tuyệt vời. Adayroi sẽ tiếp tục mách bạn những mẹo nhỏ để kể câu chuyện về hành trình của bạn một cách thật sinh động.

11. Không ngừng sáng tạo trên những khuôn mẫu có sẵn

 Đôi khi chỉ với một bức ảnh nhưng qua cách thể hiện của nhiếp ảnh gia người ta vẫn thấy được cả câu chuyện đằng sau nó. Khi bạn vẫn đang loay hoay chỉnh mà vẫn chưa có được bức ảnh ưng ý hãy nghĩ về câu chuyện mà bạn định kể, bởi lẽ một bức ảnh không chỉ thể hiện chính nó mà còn mang theo cả câu chuyện.

meo chup anh dep khi di du lich phan 3

Chụp ảnh sáng tạo khi đi du lịch (Nguồn: Internet)

12. Chuẩn bị cho sự thay đổi thời tiết

Không phải cứ gặp trời mưa là xui xẻo đâu nhé, trời mưa bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh đẹp nhất chỉ cần chuẩn bị kĩ đồ nghề. Đôi khi chính thời tiết âm u bạn lại có những bức ảnh đẹp đến bất ngờ, đặc biệt là ảnh chân dung.

meo chup anh dep khi di du lich phan 3

Chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi thời tiết (Nguồn: Internet)

Nếu bạn nghe dự báo thời tiết trời sẽ mưa, đừng buồn, việc của bạn là chuẩn bị ngay một chiếc ô che nắng cho máy ảnh, len của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi các tác động có hại bên ngoài như bụi bẩn, nước mưa.

13. Luôn mang theo máy ảnh bên mình

Nó gần như đã trở thành một điều hiển nhiên nhưng đôi khi chúng ta lại bỏ quên máy ảnh ở khách sạn một ngày nào đó vì mặc định rằng đã camera của chiếc smartphone thay thế nó. Bạn sẽ vẫn có những bức ảnh bằng điện thoại tuyệt đẹp nhưng nếu chẳng may gặp điều kiện thời tiết xấu nó sẽ không thể sánh bằng len chuyên dụng của máy ảnh. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết những khoảnh khắc tuyệt vời sẽ đến vào thời điểm nào thế nên hãy luôn mang theo chiếc máy ảnh bên mình.

meo chup anh dep khi di du lich phan 3 1

Luôn mang theo máy ảnh bên mình (Nguồn: Internet)

14. Hãy để nhân vật tự kể câu chuyện của họ

Chụp ảnh người dân địa phương không có nghĩa là bạn phải chụp kiểu chân dung chớp nhoáng hya chụp những bức ảnh tập thể đông người. Bạn có thể nghĩ cách để chụp được ảnh mọi người, không cần đến sự chú ý của họ, bạn chỉ cần ghi lại những bức ảnh thật chân thực, tự họ sẽ kể câu chuyện về cuộc sống chân thực của mình.

meo chup anh dep khi di du lich phan 3 2

Kể câu chuyện theo cách chân thực nhất (Nguồn: Internet)

15. Chụp ảnh ban đêm

Nhiều người thường chỉ tập trung chụp ảnh ban ngày, khi mọi thứ rõ nét, bạn có thể nhìn rõ màu sắc của từng bức tường thành cổ kính, từng loài hoa. Tuy nhiên, khi mặt trời lặn, thành phố lên đèn cũng là lúc bạn có thể chụp được nhiều bức ảnh lung linh không kém. Hãy thử đi dạo dưới những hàng cây, nhìn cách ánh đèn vàng len lỏi qua từng kẽ lá, bạn sẽ nhận thấy nét đẹp thật cổ kính, lãng mạn..

meo chup anh dep khi di du lich phan 3 3

Đừng bỏ qua những thước ảnh tuyệt vời vào ban đêm (Nguồn: Internet)

Comments to: Mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch ( Phần 3)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *