Nike là dòng giày có thương hiệu và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Lý do vì sao mà chúng ta yên tâm khi lựa chọn một đôi giày Nike – điều đó được lý giải bởi Nike đã thiết kế và sử dụng rất nhiều công nghệ mới, đỉnh cao trong việc tạo ra hiệu quả tối đa khi vận động, bảo vệ chân bạn.

1. Công nghệ Max Air

Max Air là một trong những công nghệ đột phá của Nike được ra đời vào năm 1987 bởi Tinker Hatfield. Thiết kế đặc biệt với lỗ hổng được khoét ở dưới phần gót chân. Ý tưởng được bắt nguồn từ một kiến trúc nổi tiếng của Paris, Le Centres George Pompidou, là một tòa nhà với thiết kế nhìn xuyên qua. Sau thời gian cho ra mắt thử nghiệm thì hiệu quả mang lại là thiết kế đó giúp tăng cường tính linh hoạt trong khi đưa không khí nhiều hơn dưới bàn chân cho những bước di chuyển cực kỳ trơn tru. 

Centre-Georges-Pompidou

Le Centres George Pompidou

Công nghệ Max Air được ứng dụng nhiều đối với những môn thể thao cần chạy nhảy và di chuyển liên tục như giày luyện tập hay giày tennis…

giay max air

Thiết kế giày sử dụng công nghệ Max Air

Điều đặc biệt của công nghệ này là đôi giày càng đi nhiều thì có độ bền càng cao bởi độ nhún khi sử dụng thường xuyên giúp tăng hiệu quả sử dụng. 

giay su dung max air

Công nghệ Max Air giày càng đi càng bền

2. Công nghệ Nike Zoom

Nike Zoom là một công nghệ có thiết kế gần giống với Max Air cũng có một lỗ thoáng ở dưới gót chân nhưng không lộ bên ngoài như Max Air. Với thiết kế khi bàn chân của vận động viên chạm đất, các trụ bền bằng sợi vật liệu sẽ nén xuống để giảm nhẹ tác động sau đó nó trở về vị trí ban đầu. Điều này tạo ra một quy trình nén xuống – đẩy lên liên tục giúp cho vận động viên được hỗ trợ lực tối đa cho bàn chân khi di chuyển, tạo đà cho từng hoạt động một cách hiệu quả. 

nike zoom

Công nghệ Nike Zoom nén đẩy khí

Một số dòng giày sử dụng công nghệ Nike Zoom như: Nike Air Zoom Elite 8 – The Air Zoom Elite 8, Nike Zoom Vapor 9.5 (NikeCourt), Nike Zoom P-ROD 9 Elite – Zoom Air, Nike Zoom Hypercross TR2- Hexagonal Nike Zoom Air….

3. Công nghệ Lunarlon

Nike có 3 loại bộ đệm chính gồm: Air Max, Zoom Air và Lunarlon, trong đó Lunarlon được đánh giá là bộ đệm êm và nhẹ nhất, có độ phản hồi lực nhanh nhất. Với thiết kế tạo ra lực hấp thu được dàn đều trên khắp bề mặt giày thay vì dồn lại tại một chỗ như các loại bộ đệm cũ, Lunarlon đã đảm bảo tốt sự an toàn và thoải mái cho các vận động viên khi hoạt động ở cường độ cao, hạn chế tối đa những ảnh hưởng có thể gây ra cho điểm yếu trên chân. 

cong nghe lunarlon

Công nghệ bước đệm Lunarlon

Một số dòng sản phẩm sử dụng công nghệ Lunarlon như: Nike Hypedunk 2012, Nike Flyknit Lunar1+, Nike Lunareclipse+3, Nike SB Eric Koston, Nike Lunarglide+ 4…

cong nghe lunarlon

Công nghệ ứng dụng được in sau gót giày

4. Công nghệ Nike Shox

Nike Shox là một công nghệ với thiết kế đặc biệt và cải tiến trong việc ứng dụng các loại đệm. Nike Shox gồm có một phần đệm bằng nhựa cứng, dưới lớp đệm đó có các cột trụ được làm bằng chất liệu đặc biệt với tính năng đàn hồi cao và đảm bảo vẫn rất vững chắc. Khi gót giày chịu lực thì phần đệm sẽ phân tán xuống các cột trụ và phân tán lại xuống đất, giúp giảm lực tác động lại lên chân của bạn. 

cong nghe Nike Shox

Công nghệ Nike Shox cùng các cột trụ

Hầu hết những đôi giày của Nike đều được sử dụng một trong những công nghệ tiêu biểu và cách mạng mang tới hiệu quả sử dụng tối đa cho đôi chân bạn. 

Comments to: Một số công nghệ tiêu biểu được sử dụng trên giày Nike (Phần 1)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *