Mỹ phẩm ngày nay quá đa dạng và phong phú, bên cạnh những sản phẩm chất lượng đâu đó vẫn tồn tại hàng giả – hàng nhái. Việc xem xét và đánh giá thật kỹ trước khi mua hàng gần như là yếu tố tiên quyết của người tiêu dùng.

Trong thời đại ngày này, mỹ phẩm gần như được coi là thứ không thể thiếu trong đời sống con người. Đi kèm với sự phát triển của mọi mặt cuộc sống, chúng ta dần đòi hỏi hơn về vẻ bên ngoài. Chính vì điểm này, hàng trăm hàng nghìn cơ sở gia công trái phép mỹ phẩm hay còn gọi là công nghệ sản xuất hàng giả, hàng nhái mọc lên như nấm và ngày càng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi hơn.

Việc trang bị cho mình những kiến thức về khía cạnh này thực sự là cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Có 3 cách phân biệt mỹ phẩm

Cách 1: Nhận diện cảm quan

Mỹ phẩm “Thật - Giả“ và cách nhận biết

Bôi thử một chút mỹ phẩm lên mu bàn tay, ngửi qua. Mỹ phẩm thật thường có mùi thơm nhẹ tự nhiên, không bị nồng như mùi hóa chất. Hàng giả ngửi lâu một chút có thể sẽ bị đau đầu do hàm lượng cồn bên trong quá cao.

Sau khi bôi lên da dù để lâu cũng không bị ngứa rát khó chịu.

Cách 2: Kiểm tra theo mã vạch

Mỹ phẩm “Thật - Giả“ và cách nhận biết

Sản phẩm thật phải là sản phẩm có barcode và thông tin chi tiết của nhà sản xuất. Đặc biệt phần này được in rất cẩn thận do có liên quan về mặt pháp lý của từng thương hiệu.

Cách 3: Phân biệt theo bao bì

Mỹ phẩm “Thật - Giả“ và cách nhận biết

Đối với những sản phẩm mà bao bì bẩn rách, bạn hãy nói “Không” với chúng ngay nhé. Vì hàng thật thường được vận chuyển qua đường chính ngạch, được kiểm tra rất cẩn thận, hạn chế gần như tối đa hiện tượng móp méo hỏng hóc như với hàng hóa nhập chui.

Bao bì sản phẩm thật đa phần sẽ có chữ hơi mờ nhưng cực kỳ rõ nét, dù có chà qua nhiều lần cũng không bị bong mờ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào khi đưa ra những quyết định mua hàng.

Comments to: Mỹ phẩm “Thật – Giả“ và cách nhận biết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *