Nên Chọn Kích Thước Bàn Để Máy Tính Như Thế Nào?

Lựa chọn được chiếc bàn làm việc đã khó? Lựa chọn được kích thước bàn để máy tính phù hợp, đạt chuẩn, phù hợp với vóc dáng lại càng khó hơn. Sở dĩ, đây là một trong những vấn đề được người tiêu dùng quan tâm bởi chúng không chỉ giúp công việc của bạn được thuận lợi hơn mà còn bảo vệ sức khỏe tốt, tránh một số tình trạng thường gặp của dân văn phòng.

Vậy đâu là kích thước bàn để máy tính chuẩn? Cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn sản phẩm ưng ý, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất khi ngồi hàng giờ làm việc nhé!

I. Kích thước bàn làm việc để máy tính chuẩn

Bàn làm việc để máy tính không còn xa lạ đối với mọi người đặc biệt là nhân viên văn phòng. Để lựa chọn bàn làm việc để máy tính tốt nhất cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích không gian văn phòng, vóc dáng người làm việc… Tuy nhiên, kích thước bàn làm việc chung tốt, ưng ý nhất mà bộ y tế khuyên dùng chính là:

Chiều cao bàn làm việc chuẩn là 0.75m, với những bàn làm việc của người có chức vụ lớn cần sang trọng và đẳng cấp thì chiều cao của bàn làm việc có thể thay đổi trong khoảng 0.75-0.76m.

Chiều dài bàn làm việc chuẩn là 1.52m, nhưng bàn làm việc cho nhân viên thông thường là 1m, 1m2, 1m4, 1m6, 1m8… Còn với chiều dài của bàn làm việc của lãnh đạo, những người chức vụ cao thì thường có kích thước dài hơn.

Chiều rộng của bàn làm việc chuẩn là 0.76m nhưng nếu không gian làm việc hẹp thì chiều rộng bàn làm việc có thể là 0.6 – 0.7 m.

Trên đây là thông số bàn làm việc để máy tính chuẩn, mời các bạn tham khảo nhé. Chúng sẽ rất hữu ích cho bạn. Để đảm bảo lựa chọn chiếc bàn tốt nhất, bạn có thể ngồi và sử dụng thử trước khi quyết định mua nhé!

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc cũng có thể thay đổi do tính chất công việc cũng như vóc dáng của người tiêu dùng. Mời các bạn tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu thêm về điều này nhé!

1. Tính chất công việc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bàn làm việc với chất liệu khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu bạn làm việc tại văn phòng, có thể lựa chọn sản phẩm gỗ để khẳng định sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của văn phòng, nếu bạn làm việc tại nhà thì có thể lựa chọn sản phẩm với chất liệu sắt có giá rẻ.

Chính vì vậy kích thước bàn làm việc để máy tính thay đổi. Cụ thể: về chiều dài của bàn máy tính: có thể thay đổi kích thước lớn từ 1,2 m đến 1,82m hoặc 2m. Về chiều rộng của bàn máy tính: Có thể thay đổi kích thước từ 0,5 m đến 0.9m.Về chiều cao của bàn máy tính: Có thể thay đổi kích thước từ 0,72m đến 0,78m. Tùy thuộc vào chiều cao của ghế ngồi tương ứng.

2. Phù hợp với cơ thể

Đây là một yếu tố cần được quan tâm. Tùy vào chiều cao của người tiêu dùng mà lựa chọn bàn làm việc phù hợp, chênh lệch ít nhiều so với tiêu chuẩn chung mà bộ Y tế khuyên dùng.

III. Một số mẫu sản phẩm có kích thước chuẩn

1.Bàn máy tính BMT136

Bàn máy tính Hòa Phát BMT136 là mẫu sản phẩm có nhiều công năng sử dụng. Với thiết kế khoa học BMT136 có 2 tầng phía trên mặt bàn, ta có thể sử dụng để loa máy tính, máy fax, tài liệu và cả những vật trang trí nhỏ nhỏ nữa. Phía dưới ngăn bàn để vi tính là 1 tầng được đặt lửng để đảm bảo chúng ta không vướng khi để chân.

Kích thước:

Chiều rộng(W): 1110 x chiều sâu(D): 730 x chiều cao(H): 1270 mm.

Giá: 1.632.000 đồng

2. Bàn máy tính BMT11

Bàn máy tính Hòa Phát BMT11 có khung thép được thiết kế khá đẹp mắt. Với chân ghế hình tam giác kết hợp với 2 bên chân được trang trí bằng tấm thép được đục lỗ họa tiết trải dài xuyên suốt khung thép theo chiều chéo vừa để trang trí tăng tính thẩm mỹ vừa là để tăng tính chịu lực cho sản phẩm.

Kích thước:

Chiều rộng(W): 945 x chiều sâu(D): 550 x chiều cao(H): 750 mm

Giá: 955.000 đồng

3. Bàn máy tính At204S

Mẫu sản phẩm bàn máy tính Hòa Phát AT204S, AT204 thuộc nhóm bàn Athena mặt làm bằng gỗ công nghiệp hình chữ nhật, bàn phù hợp cho người dùng máy tính cây. Với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế màu sắc trang nhã dễ dàng kế hợp với ghế văn phòng và các món nội thất văn phòng khác.

Kích thước:

Chiều dài 1200mm x chiều rộng 600mm x chiều cao 750mm

Giá: 1.071.000 đồng

4. Bàn máy tính Hòa Phát NTM120S

Bàn máy tính Hòa Phát NTM120S có thiết kế mang lại sự tiện dụng cho người dùng với hộc có ngăn khóa để lưu trữ đảm bảo an toàn, có kệ để cây CPU thuận tiện.

Kích thước:

Chiều dài (W): 1.200mm, chiều rộng (D): 600mm, chiều cao (H): 750mm

5.Bàn máy tính Hòa Phát HP202S

Sản phẩm được thiết kế đơn giản, thuận tiện trong quá trình sử dụng cho khách hàng. Mẫu mã truyền thống của Hòa Phát, với thiết kế đặc biệt có ngăn kéo để bàn phím máy tính cho người sử dụng. Kiểu dáng bắt mắt, đa dạng dễ dàng lựa chọn kết hợp với không gian văn phòng. Mặt bàn máy tính Hòa Phát HP202 hình chữ nhật.

Kích thước:

Chiều dài (W): 1.200mm, chiều rộng (D): 600mm, chiều cao (H): 750mm

Trên đây chúng tôi đã cập nhật kích thước bàn để máy tính cụ thể, chi tiết nhất đến mọi người, đồng thời giới thiệu một số mẫu cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn được sản phảm ưng ý. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với văn phòng của mình. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua.

About the Author: Le Hang

Cuộc sống này chẳng có cái gì là dễ dàng, muốn đạt được cái gì đó bản thân phải thật cố gắng. Cùng cố gắng nào tôi ơi!