Có bao giờ bạn tò mò tỷ phú, tân tổng thống Mỹ – Donald J.Trump nghĩ gì về thành công, cuộc sống, tiền bạc và bất động sản không? Con đường làm giàu của ông đã trải qua những gì? Bằng cách nào ông cân bằng giữa làm việc và giải trí?… Tất cả đều được trả lời trong cuốn sách Nghĩ như một tỷ phú.

Nghĩ như một tỷ phú là cuốn tự truyện của chính Donald J. Trump. Trước khi tiếp nhận vị trí tổng thống Mỹ, Donald J. Trump là một tỷ phú bất động sản khét tiếng, là tác giả của vài cuốn sách best-seller và ông trùm của một số chương trình giải trí. Con đường làm giàu của Donald Trump không hề ít chông gai dù xuất thân trong một gia đình giàu có. Nhưng với tính quyết đoán, tập trung và không ngừng cô gắng, Donald Trump đã có được vị trí như ngày hôm nay.

Donald Trump

Donald Trump là tấm gương về sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ

Cuốn sách Nghĩ như một tỷ phú không tập trung kể về con đường khởi nghiệp của Donald Trump nhưng thông qua những vấn đề về bất động sản, tài chính, cuộc sống… mà ông trình bày bạn có thể tìm thấy cho mình những bài học vô cùng hữu ích. Với Donald Trump, khi bắt đầu kinh doanh bạn buộc phải đối mặt với những rủi ro và tuyệt đối không bao giờ chơi những trò may rủi. Thay vào đó hãy biết kiểm soát rủi ro để một thất bại  nhỏ không thể loại bạn ra khỏi cuộc đua khốc liệt. Bạn cũng không thể làm việc một mình vì thế hãy xây dựng đội ngũ làm việc có đẳng cấp, hãy cho họ được hoạt động tự do và để họ chịu trách nhiệm với công việc của mình.

sách nghĩ như một tỷ phú

Nghĩ như một tỷ phú cung cấp mọi thứ bạn cần biết về thành công, bất động sản và cuộc sống

Khi quyết định chiến đấu bạn không được phép lùi bước và nản chí. Kinh nghiệm, bài học, thành công không tự nhiên có mà bạn phải học hỏi và trải nghiệm. Trong Nghĩ như một tỷ phú, Donald Trump khẳng định, đam mê là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công. Chỉ với kiến thức, động lực và niềm mê bạn có thể phá vỡ mọi giới hạn của chính mình. Kỹ năng thương thuyết cũng là một trong những lợi thế giúp Donald Trump thành công. Sau mỗi cuộc thương lượng, kết cục 2 bên cùng có lợi là yếu tố quan trọng.

nghĩ như một tỷ phú

Cuốn sách chỉ cho bạn cách gây ấn tượng với mọi người, cách để bạn tiến về phía trước

Nhắc đến Donald Trump, ngoài sự giàu có, mọi người thường nghĩ đến bất động sản, nên không có lý do gì cuốn sách Nghĩ như một tỷ phú không dành một chương nói về bất động sản. Bất động sản là một phần quan trọng trong hầu hết mọi hoạt động kinh doanh và là cốt lõi của sự giàu sang. Trong cuốn sách Nghĩ như một tỷ phú, Donald Trump đưa ra một vài lời khuyên hữu ích cho những ai đi mướn căn hộ lần đầu tiên cũng như những ai đang sở hữu nhiều nhà cửa. Donald Trump sẽ chỉ cho bạn cách chọn một địa điểm tốt, cách thuê mướn căn hộ, cách đọc mục rao vặt và quảng cáo, cách mua nhà, cách thẩm định nhà, cách bán nhà, cách tìm một văn phòng tốt, cách làm việc với người môi giới, cách thuê mướn luật sư, cách có được sự thế chấp tốt nhất, cách chọn người môi giới thế chấp, cách chọn lãi suất và khoản tiền trả trước, cải tạo căn nhà của bạn, xây dựng cảnh quan cho căn nhà, cách trang trí nội thất, cách làm việc với nhà thầu, cách làm tăng giá trị tài sản.

neu dam nghi nhu mot ty phu chac chan ban se thanh cong 3

Bên cạnh bất động sản, Nghĩ như một tỷ phú cũng dành một phần nói về tiền bạc. Tiền bạc không tự nhiên từ trên trời rơi xuống mà nó là kết quả của tài năng, sự chăm chỉ làm việc và chịu khó suy nghĩ, tính toán. Trong phần này, Donald Trump sẽ đưa ra những lời khuyên quý giá về cách theo dõi những chỉ số thị trường, cách phân chia danh mục đầu tư, cách mua cổ phiếu và trái phiếu, cách phát hiện sự gian lận, cách tiết kiệm tài chính, cách quyết định mức độ rủi ro trong đầu tư, cách giữ vững vị thế cao về tài chính, cách thúc đẩy bản thân về tài chính, cách quản lý nợ, cách tiết kiệm để trả tiền học phí, cách hoạch định cho việc nghỉ hưu, cách hoạch định di sản.

Comments to: Nếu dám nghĩ như một tỷ phú, chắc chắn bạn sẽ thành công

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *