Tất cả những thông tin về ngày Trái đất 2020, được tổ chức diễn ra như thế nào?, các sự kiện và công việc cũng như những hành động mà các bạn có thể làm để tham gia sự kiện giúp bảo vệ môi trường ý nghĩa được tổ chức thường niên này. Cùng Blog Adayroi tìm hiểu nhé!

1. Ngày Trái đất 2020 là ngày nào

Ngày Trái đất là ngày nào? Như thường lệ thì vào ngày 22 tháng 4 hàng năm bắt đầu từ năm 1970 sẽ là khoảng thời gian các quốc gia cho tiến hành sự kiện ngày Trái đất. Đây chính là dịp mà tất cả mọi người trên thế giới có cơ hội để chung tay bảo vệ môi trường từ những công việc như nhặt rác, trồng cây hay ngưng sử dụng các loại đèn và thiết bị chiếu sáng hàng ngày sử dụng trong cuộc sống thời gian là 1 giờ. Đồng thời nhờ ngày Trái đất mà ý thức về môi trường của tất cả mọi người cũng hoàn thiện hơn thúc đẩy bảo vệ một Trái đất thân thiện với môi trường, trong lành sạch sẽ.

Mặc dù các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, chất lượng ngày một cao hơn. Nhưng rõ ràng con người với môi trường không thể tách rời nhau vì thế chắc chắn không thể tránh được những tác động của môi trường sống, như: thiên tai chỉ có thể dự báo để phòng tránh mà không thể điều khiển, thay đổi được.

Vì thế mỗi người trên quả địa cầu hãy đóng góp một phần nhỏ của mình, chung tay vì hành tinh xanh để hướng tới sự phát triển bền vững, giúp con người và cả hậu thế về sau có sức khỏe tốt hơn.

Ngày Trái đất, một sự kiện vô cùng ý nghĩa hàng năm

Ngày Trái đất, một sự kiện vô cùng ý nghĩa hàng năm (Nguồn: elle.vn)

2. Lịch sử ngày Trái đất

Trong lịch sử thì ngày Trái đất được thực hiện đầu tiên vào ngày 22 tháng 4 năm 1970 do thượng nghị sĩ Hoa Kỳ có tên Nelson thành lập. Ông chọn ngày chung với mùa xuân để tất cả mọi người có thể tham gia đồng thời không trùng vào dịp nghỉ lễ hay dịp thi để các sinh viên học sinh có một ngày hoạt động vì môi trường hữu ích, thiết thực và hiệu quả.

Ông có quyết định như vậy sau những gì mà bản thân đã chứng kiến một thảm họa tràn dầu năm 1969 ở California. Ông hy vọng rằng nhờ có sự kiện ngày Trái đất mà thế giới sẽ trở nên sạch đẹp hơn, môi trường sẽ được cải thiện tốt hơn. Cho nên sự kiện ngày Trái đất 2020 rất được mọi người trông đợi. Các bạn hãy tham gia sự kiện ý nghĩa này để có thể nâng cao cũng như cải thiện chất lượng môi trường trên toàn Trái đất.

3. Ý nghĩa ngày Trái đất là gì

Một Trái đất tươi đẹp chính là tài sản quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta. Việc Trái đất đang ngày càng ô nhiễm chính là nguyên nhân dẫn tới sự diệt chủng của rất nhiều loại động thực vật làm suy giảm độ đa dạng sinh học trên Trái đất.

Một phần của quá trình ô nhiễm này chính là do các hoạt động của con người. Từ những việc như xả thải rác, chất thải bừa bãi đến việc khai thác quá mức gây kiệt quệ hết các tài nguyên thiên nhiên. Ngày Trái đất ra đời như một sự nhận thức đúng đắn về những gì chúng ta đã gây ra nhằm góp phần tuyên truyền hành động để bảo vệ Trái đất.

Hãy cùng nhau tham gia bảo vệ Trái đất thêm tươi đẹp nào

Hãy cùng nhau tham gia bảo vệ Trái đất thêm tươi đẹp nào (Nguồn: tieudungplus.vn)

4. Các hoạt động trong ngày Trái đất ở Việt Nam

Trong sự kiện hưởng ứng ngày Trái đất của Việt Nam thì có rất nhiều hoạt động diễn ra mà các bạn có thể tham gia vào bảo vệ môi trường. Các nhóm bạn trẻ có thể tập trung ở những khu vực có nhiều rác thải để cùng nhau dọn dẹp làm sạch môi trường hay là việc tuyên truyền người dân ngưng vứt rác bừa bãi.

Bạn có thể đăng ký tham gia ngày Trái đất cùng hội sinh viên tình nguyện để được phát đồng phục và cùng nhau làm các công việc ý nghĩa. Sự kiện này là cơ hội để các bạn trẻ có thể góp sức bảo vệ môi trường chung của toàn nhân loại, hiểu được ý nghĩa lớn lao của việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tuyên truyền cho mọi người xung quanh về ý thức đối với môi trường sống xung quanh.

5. Các hoạt động nhỏ bạn có thể làm giúp Trái đất tốt hơn

Việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của tất cả mọi người trên thế giới, để góp phần vào chiến dịch này, các bạn có thể đăng ký tham gia ngày Trái đất cùng hội thanh niên tình nguyện hoặc đơn giản là tự mình làm sạch môi trường sống, không thực hiện các hành vi gây mất vệ sinh ô nhiễm môi trường như vứt rác bừa bãi…

Chỉ cần một hành động nhỏ nhưng Trái đất của chúng ta sẽ tươi đẹp hơn nên tại sao mỗi chúng ta lại không cùng nhau chung sức phải không nào. Chính vì vậy ý nghĩa ngày Trái đất là vô cùng to lớn với tất cả sinh vật trên hành tinh.

Việc bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng ai, bản thân mỗi một người đều phải có trách nhiệm với môi trường.  Bảo vệ môi trường là bảo vệ được cuộc sống của mỗi chúng ta cũng như của các thế hệ con em chúng ta sau này.

Hoạt động ý nghĩa ngày trái đất 2020

Hoạt động ý nghĩa ngày trái đất 2020 (Nguồn: hanhtinhxanhhanoi.com)

Tất cả chúng ta hãy cùng nhau tham gia sự kiện ngày Trái đất 2020 để có thể góp công góp sức nhỏ bé của mình vào công cuộc bảo vệ Trái đất ngày một trong sạch và tươi đẹp hơn. Bởi lẽ bạn không thể chỉ ăn thực phẩm tươi sạch, đảm bảo vệ sinh 100% cùng luyện tập hàng ngày, có lối sống khoa học, ngừa bệnh bằng cách thăm khám sức khỏe tổng thể định kỳ tại các bệnh viện hàng đầu mà không hít thở bầu không khí chung của Trái đất này, cũng như không thể ngăn cản những cơn thịnh nộ mà thiên nhiên trừng phạt con người ghê gớm, nặng nề hơn bởi sự vô ý thức, vô trách nhiệm với chính không gian mình đang chung sống mật thiết này được. Chính vì vậy, hãy thay đổi nhận thức và hành động ngay hôm nay không nói đâu xa vì chính bản thân bạn mà thôi nhé!

Comments to: Ngày Trái đất 2020 là ngày nào, ý nghĩa thông điệp khẩu hiệu là gì

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *