Ngày vía thần tài nên mua gì để được nhiều may mắn, rước tài lộc về nhà? Bài viết sau đây của Blog Adayroi sẽ giúp bạn có được những gợi ý hay và thực sự hữu ích cho ngày thần tài.

1. Ngày vía Thần Tài 2019 là ngày bao nhiêu

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến khái niệm ngày vía thần tài. Nhưng ngày vía thần tài là ngày bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. Theo quan niệm và phong tục từ xưa đến nay, ngày vía thần tài chính là vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Vào ngày này, ngoài việc thưởng thức những món Tết đổi vận đón tài lộc 2019 theo quan niệm của người châu Á thì mọi người sẽ mua sắm nhiều lễ vật để dâng lên ông thần tài với hy vọng sẽ đón nhận nhiều tài lộc hơn vào năm mới.

Theo như lịch năm 2019, ngày vía thần tài quan trọng nhất trong năm – ngày mùng 10 tháng Giêng của năm 2019 sẽ rơi vào ngày thứ 5 – 14/02/2019 (dương lịch). Điều đặc biệt của ngày thần tài năm nay đó là trùng vào ngày lễ tình yêu 14/02/2019. Vì thế, vào ngày này, các bạn có thể cùng người yêu hay chồng của mình đi mua sắm những đồ vật may mắn.

Ngày vía Thần Tài theo quan niệm của người Việt Nam

Ngày vía Thần Tài theo quan niệm của người Việt Nam (Nguồn: laodong.vn)

2. Ngày vía thần tài mua gì lấy may

2.1. Ngày vía thần tài có nên mua vàng không

Ngày vía thần tài cần sắm những gì? Có rất nhiều lựa chọn mua sắm cho ngày thần tài. Vì thế, nhiều người rất băn khoăn không biết ngày vía thần tài nên mua gì? Với câu hỏi này, bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình đó chính là mua vàng.

Theo tín ngưỡng và quan niệm của những người kinh doanh, làm ăn buôn bán thì nếu mua vàng vào ngày thần tài, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và làm ăn phát đạt suốt cả năm. Vì thế, nếu bạn băn khoăn ngày vía thần tài có nên mua vàng không thì câu trả lời chắc chắn là có nhé!

Mua vàng là lựa chọn của nhiều người trong ngày Thần Tài

Mua vàng là lựa chọn của nhiều người trong ngày Thần Tài (Nguồn: thuonggiaonline.vn)

2.2. Ngày vía thần tài mua bạc được không

Ngoài mua vàng thì nhiều người còn rất băn khoăn không biết ngày vía thần tài mua bạc được không? Câu trả lời là có. Vào ngày vía thần tài, ngoài việc mua vàng lấy may, các bạn có thể chọn mua một nén bạc. Bên cạnh đó, các bạn có thể mua các loại trang sức bằng bạc hoặc một số đồ vật bằng bạc để lấy may mắn vào ngày thần tài.

2.3. Mua trang sức bằng kim loại

Trang sức được mua trong ngày vía thần tài cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đặc biệt, những trang sức bằng kim loại vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng ngày vía thần tài nên mua gì nữa. Bạn có thể chọn bông tai, dây chuyền, nhẫn hay lắc tay bằng kim loại để có thêm nhiều may mắn cho cả năm. Gợi ý rất hay là bạn nên chọn mua nhẫn đôi bằng bạc mang ý nghĩa tốt cho ngày vía thần tài vừa là quà tặng Valentine cực ý nghĩa cho một nửa yêu thương của mình.

Mua vàng ngày Thần Tài

Mua vàng ngày Thần Tài (Nguồn: pnj.com.vn)

2.4. Mua các linh vật phong thủy mạ vàng

Theo quan niệm dân gian, các loại linh vật phong thủy đều mang ý nghĩa thu hút tiền tài cũng như mang lại may mắn cho gia chủ. Hai trong số các loại linh vật được ưa chuộng hiện nay đó chính là tỳ hưu và thiềm thừ (cóc ba chân) bởi nó có tác dụng chiêu tài tác lộc nhất. Vì thế, nếu bạn chưa biết ngày vía thần tài mua gì lấy may thì linh vật phong thủy là một gợi ý vô cùng thú vị.

Linh vật phong thủy mạ vàng sẽ mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc

Linh vật phong thủy mạ vàng sẽ mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc (Nguồn: mavang.vn)

2.5. Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy rất được coi trọng trong ngày vía thần tài. Bởi nó có ý nghĩa giúp trí tuệ minh mẫn và gặp nhiều may mắn. Bởi thế, quả cầu phong thủy chính là món đồ mà nhiều người vô cùng yêu thích.

Đặc biệt, nếu bạn mua quả cầu phong thủy vào ngày vía thần tài thì nó còn mang lại nhiều ý nghĩa hơn nữa không chỉ về trí tuệ mà còn thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp. Vì vậy, với câu hỏi ngày vía thần tài nên mua gì thì bạn có thể tham khảo lựa chọn là quả cầu phong thủy.

Quả cầu phong thủy thạch anh hồng là vật phẩm nên mua ngày Thần Tài

Quả cầu phong thủy thạch anh hồng là vật phẩm nên mua ngày Thần Tài (Nguồn: quatangvatpham.com)

2.6. Thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió và sự may mắn đặc biệt là trong minh doanh. Vì thế, đây là biểu tượng không hiếm gặp trên bàn làm việc của các doanh nhân hay những người nổi tiếng. Vì thế, vào ngày thần tài, ngoài việc mua vàng, bạc hay trang sức kim loại, bạn có thể lựa chọn một chiếc thuyền buồm với hy vọng có được sự thành công mới.

Thuyền buồm phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn

Thuyền buồm phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn (Nguồn: scdn.vn)

2.7. Tranh phong thủy

Ngày vía thần tài nên mua gì vẫn là câu hỏi lớn của nhiều gia chủ hiện nay. Bên cạnh việc lựa chọn đồ thờ cúng thiết yếu, bạn có thể mua thêm một bức tranh phong thủy và treo ở phòng khách nhà mình. Đây cũng là một gợi ý thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Tranh phong thủy giúp không gian nhà trở nên sang trọng và mang đến những điều may mắn và thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Với ý nghĩa mà mình mang lại, tranh phong thủy là vật nên mua vào ngày vía thần tài. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn những loại tranh phù hợp với không gian nhà mình để làm nổi bật ý nghĩa của bức tranh.

Mua tranh phong thủy treo trong nhà vào ngày Thần Tài

Mua tranh phong thủy treo trong nhà vào ngày Thần Tài (Nguồn: tranhdep.com)

Những gợi ý mà Blog Adayroi mang đến trong bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn có được sự lựa chọn cho riêng mình. Vậy nên, ngày vía thần tài nên mua gì sẽ không còn là câu hỏi có thể làm khó bạn nữa. Tham khảo thêm các loại trái cây nhập khẩu chính hãngnhang hương trầm thơm để bày cúng cùng các vật phẩm trên. Chúc các bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi với những món đồ ý nghĩa được mua vào ngày thần tài nhé!

Comments to: Ngày vía Thần Tài nên mua gì? 7 lễ vật đồ cúng lấy may đón tài lộc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *