Ngày xưa có một chuyện tình được xem là cuốn sách đặc biệt, một chuyện tình lạ lẫm nhất trong số những chuyện tình trong trẻo mà Nguyễn Nhật Ánh từng kể cho bạn đọc của ông qua nhiều tác phẩm.

Cũng như bao tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh, Ngày xưa có một chuyện tình được kể bằng giọng văn nhẹ nhàng và cuốn hút, đằm thắm và dễ chịu. Tác phẩm như một bản giao hưởng nhẹ nhàng, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, lay động độc giả bởi tình cảm trong sáng, đáng yêu của những đứa trẻ, sau đó là những tình cảm chân thành nhưng mãnh liệt của những cô cậu trưởng thành, có chút va vấp của cuộc sống.

ngay xua co mot chuyen tinh

Về nội dung, cốt truyện, Ngày xưa có một chuyện tình như khoác lên mình một cái áo tối sẫm màu hơn các tác phẩm cùng tác giả với nó. Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ rằng, nhiều năm qua ông như người vác thánh giá trên vai vì độc giả của ông luôn mặc định và gắn liền phong cách của ông với những câu chuyện trong veo như giọt nắng, ngọt ngào như kí ức và bảng lảng như một dòng sông chảy chậm. Chỉ có điều “chuyện tình tuổi mới lớn trong cuốn sách này sẽ thực sự lớn lên. Những nhân vật: Vinh, Phúc và Miền sẽ đi đến tận cùng của một chuyện tình. Để khám phá thế giới này ra sao và cũng là khám phá giới hạn của chính bản thân mình”.

Truyện sẽ có chuyện nhân vật nữ có bầu, “ăn cơm trước kẻng”, làm mẹ đơn thân, có hình dáng của những chàng trai tử tế nhưng không phải là một anh chàng khờ khạo, ngu ngơ mà là một người đàn ông đang học cách chế ngự con quái vật bản năng, dục vọng trong chính mình để trở thành một người tốt hơn…

ngay xua co mot chuyen tinh 1

Quà tặng postcard và sổ tay đi kèm khi mua cuốn Ngày xưa có một chuyện tình

Trong tác phẩm này, Nguyễn Nhật Ánh miêu tả tâm lí nhân vật bằng cách để nhân vật tự bộc lộ cảm xúc riêng qua từng trang sách. Người đọc có cảm giác như mình đang là cả 3 nhân vật Vinh, Phúc, Miền với những suy nghĩ và cảm xúc khác nhau từ lúc biết yêu, lúc buồn rười rượi khi người con gái mình thích lại thích bạn thân của mình, cảm nhận nỗi đau của một mối tình đơn phương đến sự lầm lỗi của tuổi trẻ.

ngay xua co mot chuyen tinh 2

Ngày xưa có một chuyện tình cho người đọc một cái nhìn lạc quan hơn về tình yêu, rằng nếu yêu chân thành, dù sớm hay muộn, bạn cũng không bao giờ bị gạt bỏ.

Người đọc sẽ cảm thấy ngưỡng mộ tình yêu cao thượng của Vinh dành cho Miền cũng như tình bạn keo sơn của Phúc và Vinh. Mặc dù xuyên suốt câu chuyện là những giằng xé trong thâm tâm của 3 nhân vật, những vu vơ hờn dỗi, những ganh ghét đố kị, nhưng cho tới cuối cùng, câu chuyện vẫn cho độc giả thở phào nhẹ nhõm với cái kết có hậu.

ngay xua co mot chuyen tinh 3

Ngày xưa có một chuyện tình phiên bản bìa cứng kèm quà tặng

Một cái kết đẹp và trọn vẹn cho câu chuyện tình yêu, tình bạn của ba con người đã trải qua quá nhiều mất mát và đau khổ. Một tác phẩm tuyệt vời, thích hợp cho một buổi sáng mùa thu đầy nắng để bạn vừa nhâm nhi một tách trà hay ly cà phê và rồi đắm mình vào câu chuyện tình yêu trên những trang sách và rồi nhận ra rằng mình sẽ không thể dứt ra được cho đến tận trang sách cuối cùng.

Comments to: Ngày xưa có một chuyện tình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *