Vingroup – Tập đoàn thành công nhất Việt Nam, dường như chưa bao giờ thỏa mãn với những gì họ đang có. Sau khi thành lập VinFast không lâu, nhà Vin lại tiếp tục cho ra đời thương hiệu điện thoại di động cộp mác Việt Nam mang tên VinSmart. Cùng Blog Adayroi tìm hiểu nhà máy VinSmart phát triển hiện đ

1. Nhà máy VinSmart ở Hải Phòng hiện đại như thế nào?

1.1. “Tổng hành dinh” của VinSmart ở đâu?

Trụ sở nhà máy VinSmart được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, tọa lạc tại Cát Hải – Hải Phòng, chung một vùng đất với người anh em VinFast – Thương hiệu xe điện made in Vietnam tốt nhất hiện nay. Đây chính là nơi kiến tạo những giấc mơ về việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ – kỹ thuật tiên tiến để trong tương lai không xa, Việt Nam xuất hiện trên bản đồ công nghệ hàng đầu toàn cầu.

Việc chọn lĩnh vực sản xuất điện thoại di động thông minh – một lĩnh vực khó, đòi hỏi công nghệ cao và nhiều quy trình phức tạp, đã khẳng định được những nỗ lực hướng tới nền sản xuất nội địa dựa trên tri thức và khoa học mới nhất của nhà Vin. Điều đó góp phần vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế cho nước nhà, hướng tới một nước Việt ngày càng phát triển”.

Cận cảnh nhà máy VinSmart

Cận cảnh nhà máy VinSmart (Nguồn: baodautu.vn)

1.2. Quy mô và thời gian xây dựng nhà máy VinSmart

Để thực hiện ước mơ trở thành công ty công nghệ đầu tiên và lớn nhất ở Việt Nam và trong khu vực, Vingroup đã mở rộng chiến lược trong việc phát triển sản xuất công nghiệp,  rót vốn 3000 tỷ đồng để thành lập công ty VinSmart, quy mô choáng ngợp với diện tích lên tới 335 ha, là nơi ra đời sản phẩm chào sân đầu tiên: điện thoại di động thông minh trang bị những tính năng ưu việt.

Nhà máy được khởi công từ tháng 8/2018, 2 tháng sau đã được chạy thử nghiệm, và hoàn thành việc lắp đặt và chạy sản xuất hàng loạt vào tháng 11/2018. Nhìn chung, tốc độ thực hiện của Vingroup khá nhanh và rất đáng kinh ngạc trong điều kiện là nhà máy sử dụng công nghệ cao trong việc sản xuất smartphone đầu tiên, là bước khởi đầu thuận lợi trong hành trình chinh phục thế giới của VinSmart.

Nhà máy được chia làm các khu vực khác nhau, bao gồm các phân khu văn phòng, khu vực kho (gồm kho nguyên vật liệu và kho hàng thành phẩm), khu vực quản lý chất lượng trong sản xuất và 2 phòng lab (thí nghiệm).

Nhà máy còn có những dây chuyền sản xuất công nghệ cao: 6 dây chuyền lắp ráp và đóng gói sản phẩm và 6 dây chuyền hoạt động tự động gồm: 3 dây chuyền tự động gắn và hàn linh kiện điện tử, 3 dây chuyền hiệu chỉnh và đo kiểm bản mạch. Với công suất ở giai đoạn đầu là 5 triệu sản phẩm/năm, Vingroup đang dần hoàn thiện trong việc đào tạo những nhân công lành nghề, hiểu rõ quy trình và hướng tới tương lai vươn lên mạnh mẽ.

Nhà máy VinSmart sẽ được xây dựng tại địa điểm nào

Nhà máy Vinsmart sẽ được xây dựng tại địa điểm nào (Nguồn: techsignin.com)

1.3. Công nghệ hiện đại tối ưu của nhà máy VinSmart Hải Phòng

Bằng sự  tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu thực nghiệm và ứng dụng vào công nghệ, kỹ thuật để sản xuất nên những chiếc điện thoại thông minh, Vingroup đang dần khẳng định khát khao mang đến một tương lai tươi sáng cho nền công nghiệp Việt Nam – thời kỳ người Việt làm chủ sản xuất công nghệ cao; đồng thời cũng chứng tỏ khả năng nắm bắt cơ hội nhạy bén để vươn mình trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Nhà máy VinSmart Hải Phòng được trang bị các thiết bị tối tân, hiện đại nhất trên thế giới. Mùi máy móc mới tinh, sáng loáng cũng sự kiểm nghiệm chặt chẽ trong từng khâu sản xuất cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc ra đời chiếc smartphone đầu tiên mang tên nhà Vin. Toàn bộ dây chuyền lắp ráp đều được thực hiện ở đây, từ việc chạy cái board mạch đầu tiên đến cấy chip vào sản phẩm, gắn các linh phụ kiện kèm theo, kiểm tra các giai đoạn, dán tem mã số, IMEI,… đến cho ra thành phẩm.

Nhà máy Vinsmart Cát Hải Hải Phòng

Nhà máy VinSmart Cát Hải Hải Phòng (Nguồn: tapchicongnghe.vn)

Đặc biệt và hiện đại nhất phải kể đến là khu vực sản xuất bảng mạch điện tử (SMT). Nhiệt độ và độ ẩm trong khu vực này được kiểm soát hàng ngày trong tiêu chuẩn quốc tế (24±2ºC, độ ẩm 40-60%)… để máy móc hoạt động chính xác, đảm bảo các thành phẩm có độ ổn định và tỷ lệ lỗi thấp nhất có thể.

Tại dây chuyền này, Vingroup trang bị các thiết bị máy móc tối tân nhất,  gồm: hệ thống máy kiểm tra quang học tự động Koh Young của Hàn Quốc, thiết bị gắn chip ASM Siplace từ Đức, lò hàn thiếc Omnimax của Mỹ, máy in kem hàn Speedline (Mỹ),…

Khu vực xử lý bảng mạch sử dụng các phần mềm kiểm tra tự động đến từ hãng sản xuất vi xử lý điện thoại số 1 thế giới của Mỹ – Qualcomm.

Quan trọng nhất, VinSmart kiểm soát quá trình thực hiện rất nghiêm ngặt với quy trình kiểm tra 100% từ linh kiện đầu vào đến chất lượng đầu ra của sản phẩm trong từng giai đoạn sản xuất.

Như thế là đủ thấy, tham vọng của tập đoàn Vingroup trong việc trở thành tổ hợp sản xuất công nghiệp điện tử lớn đến dường nào. Và chắc chắn rằng, nhà máy VinSmart Hải Phòng ra đời chỉ là sự bắt đầu của chuỗi công nghệ sản xuất thiết bị điện tử của tập đoàn trong tương lai.

Tìm hiểu về tập đoàn Vingroup

Tìm hiểu về tập đoàn Vingroup (Nguồn: nghenhinvietnam.vn)

2. Công nghệ của VinSmart cao cấp như thế nào?

2.1. Quá trình nghiên cứu phát triển điện thoại Vsmart

Với hoài bão mang về một nhà máy sản xuất hiện đại, tiên tiến nhất, cùng phương châm Sản phẩm tốt – Khuyến mãi tốt – Hậu mãi cực tốt và sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ ông lớn Vingroup, chắc chắn đứa con Vinsmart sẽ tạo ra làn sóng tranh luận mạnh mẽ trong cộng đồng ở thời gian sắp tới. VinSmart mong muốn mang đến những sự lựa chọn đa dạng cho nhiều phân khúc khách hàng nên đã nỗ lực cho ra đời 4 sản phẩm smartphone gồm cả dòng cao cấp và phổ thông.

Trong quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm, VinSmart kỳ vọng dòng sản phẩm điện thoại thông minh Vsmart sẽ là bước chào sân thuận lợi cho việc phát triển hệ sinh thái điện tử thông minh, được hỗ trợ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.

Trong những giai đoạn đầu tư đầu tiên, VinSmart luôn  định hướng tìm kiếm và làm việc với các đối tác lớn, chuyên gia giỏi, hoàn thiện quy trình và dây chuyền sản xuất thiết bị tiên tiến nhất để cho ra đời điện thoại thông minh cộp mác Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế. VSmart Active, VSmart Joy chính là hai sản phẩm con cưng thuộc phân khúc cao cấp và phổ thông dòng smartphone mà VinSmart phát triển, được bán tại VinPro – mảng kinh doanh công nghệ điện tử của Vingroup. Trong những nỗ lực đầu tiên đó, điện thoại VinSmart được kỳ vọng sẽ là cú nổ lớn góp phần thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển và vươn ra tầm quốc tế.

Lộ diện điện thoại Vsmart của công ty VinSmart

Lộ diện điện thoại Vsmart của công ty VinSmart (Nguồn: tinhte.vn)

2.2. Ứng dụng công nghệ

Vingroup đảm bảo nền móng công nghệ vững chắc của nhà máy VinSmart Cát Hải Hải Phòng hình thành và phát triển theo khung tham chiếu chuẩn Châu Âu hàng đầu hiện nay, bao gồm các phân khu dây chuyền đa dạng và các lần kiểm tra nghiêm ngặt. Trong đó, BQ đảm nhiệm vai trò kiểm duyệt dường như toàn bộ các khâu trong cả quy trình tạo nên những mẫu điện thoại Vsmart, đảm bảo chất lượng cho sản phẩm chào sân đầu tiên này của VinSmart.

Với những đối tác cung cấp chip, các sản phẩm linh – phụ kiện trong nước và quốc tế cũng được VinSmart liên hệ chặt chẽ để đảm bảo việc trực tiếp tham gia quá trình làm chủ chuỗi cung ứng, đảm bảo mọi giai đoạn sản xuất trong tầm kiểm soát và chất lượng được tối ưu trước khi ra mắt thị trường.

Để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người tiêu dùng, phòng thí nghiệm độ bền sản phẩm cũng được chú trọng khi các thử nghiệm đánh rơi, rung xóc, độ bền hay độ kéo nén đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Ngoài ra, độ bền các loại phụ kiện kèm theo như sạc, dây cáp cũng được đảm bảo.

Công nghệ nhà máy VinSmart

Công nghệ nhà máy VinSmart (Nguồn: nguoiduatin.vn)

2.3. Đội ngũ chuyên gia

Về đội ngũ nhân sự, VinSmart đang sở hữu khoảng 1000 nhân sự, trong đó quy tụ những nhà khoa học cùng đội ngũ các chuyên gia nghiên cứu  đến từ các Viện nghiên cứu, các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới có nhiều kinh nghiệm để thiết kế và phát triển các sản phẩm cao cấp, được Vingroup tuyển chọn về để dẫn dắt những bước đầu tiên cũng như tối ưu hóa việc hợp tác công nghệ từ các nền kinh tế khác.

VinSmart với tôn chỉ đặt lợi ích người dùng là số 1, đã và đang không ngừng nỗ lực mang đến thị trường sản phẩm smartphone tốt nhất. Theo đó, điện thoại Vsmart được đảm bảo đầu ra hoàn hảo, các khâu sản xuất đều được kiểm tra và thực thi nghiêm ngặt bởi các chuyên gia cao cấp có kinh nghiệm, trình độ cùng đội ngũ nhân công hiểu việc, lành nghề, hứa hẹn sẽ có những sản phẩm bùng nổ trong tương lai.

Bo mạch điện thoại VSmart

Bo mạch điện thoại VSmart (Nguồn: nghenhinvietnam.vn)

2.4. Đối tác có uy tín trên thị trường

Bằng việc thiết lập hợp tác chặt chẽ với BQ – công ty công nghệ hàng đầu Châu Âu, nhà máy VinSmart Hải Phòng sẽ khai thác các thế mạnh của BQ ở hầu hết chuỗi sản xuất các khâu từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển đến sản xuất thành phẩm trong chuỗi giá trị sản xuất các dòng sản phẩm smartphone của mình, hứa hẹn sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng điện thoại di động nổi tiếng trên thế giới.

Theo hợp đồng, BQ bán cho VinSmart bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển các dòng điện thoại thông minh mang tên thương hiệu Việt – VinSmart. Thế mạnh về thiết kế độc đáo – mới lạ, chắc chắn chiếc điện thoại Vsmart sẽ mang đến nhiều trải nghiệm khó quên cho người dùng. Bên cạnh đó, việc hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tác công nghệ tiên tiến trên các đấu trường quốc tế như Qualcomm, Google… và các trường đại học ở Tây Ban Nha cũng là “bản hợp đồng” đảm bảo chất lượng sản phẩm VinSmart.

Đội ngũ chuyên gia VinSmart

Đội ngũ chuyên gia VinSmart (Nguồn: infogame.vn)

2.5. Có nên mua điện thoại VSmart không?

Chắc hẳn, sự kiện ra mắt các dòng smartphone của VinSmart tại toà tháp Landmark 81 – Hồ Chí Minh vào ngày 14/12 sắp tới sẽ là cột mốc quan trọng của Vingroup trong việc tầm nhìn và định hướng vươn ra thế giới của ông lớn này.

Nhìn chung, smartphone Vsmart đã có những khởi đầu thuận lợi với công chúng khi mang một thiết kế đơn giản và tinh tế, với bảng màu sắc hiện đại, thích hợp cho cả nam lẫn nữ với bất kỳ sự lựa chọn nào. Vsmart cũng được kết hợp với các phụ kiện điện thoại thông minh chất lượng tốt nhất, cũng do VinSmart sản xuất. Việc sử dụng chip của Qualcomm cũng là nền tảng vững chắc đảm bảo hiệu năng cao cấp cho chiếc điện thoại này.

Với chất lượng châu Âu, VinSmart sẽ là sản phẩm không hề thua kém bất cứ nhà sản xuất nào. Khác với Bphone, VinSmart mang đến lựa chọn tốt với giá rẻ hơn nhiều, đáp ứng nhu cầu nội địa ở cả mảng bình dân và cao cấp, đảm bảo tối ưu hóa việc lan tỏa sản phẩm ra thị trường. VinSmart cũng đảm bảo tính thương hiệu Việt khi dùng chữ cái V cho sản phẩm của hãng, kích thích nhu cầu mua sắm ủng hộ hàng Việt Nam với những khách hàng nội địa – thị trường đầu tiên đảm bảo thành công cho Vingroup.

Ngoài ra, nhà máy VinSmart sản xuất nội địa cũng đảm bảo tối ưu hóa giá thành, khi không phải chịu những loại thuế, phí giao dịch xuất – nhập khẩu như các dòng điện thoại nước ngoài. Không chỉ dừng lại ở đó, VinSmart còn thân thiện với người dùng nội địa, bản chất là một công ty công nghệ ở Việt Nam, VinSmart hiểu nhu cầu của khách hàng trong nước, để từ đó hình thành dòng sản phẩm công nghệ thích hợp nhất với thị trường Việt Nam. Đó chắc hẳn sẽ là điểm cộng rất lớn dành cho VinSmart.

Điện thoại Vsmart

Điện thoại Vsmart (Nguồn: cryptonomy.vn)

Thông qua VinSmart, Vingroup sẽ ngày càng khẳng định hơn nữa tiềm năng của bản thân, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, mà điều kiện tiên quyết đầu tiên phải có là sẽ nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng nội địa – như cái cách mà thị trường Hàn Quốc ủng hộ các sản phẩm của mình, để tạo nền móng cho nền công nghiệp điện tử hiện đại bậc nhất hiện nay với nhiều ông lớn trong ngành (Samsung, LG,…).

Và, điện thoại thông minh chỉ là khởi đầu cho việc bước vào chuỗi sản xuất các thiết bị công nghệ thông minh của Vingroup, tạo nền móng cho việc thiết lập một hệ sinh thái điện tử tiên tiến hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Khám phá nơi sản xuất smartphone Vsmart

Khám phá nơi sản xuất smartphone Vsmart (Nguồn: mediacdn.vn)

Đăng ký đặt mua ngay smartphone VSMART giá siêu ưu đãi kèm khuyến mãi khủng tại Adayroi. Chỉ vài thao tác đơn giản truy cập website Adayroi.com và click chọn mua sản phẩm Vsmart mà mình yêu thích nhé! Đừng quên đăng ký ngay tài khoản VinID để nhận ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng, đặc biệt là trải nghiệm sản phẩm VinSmart từ thương hiệu Việt, chất lượng cao cấp này nhé!

Xem thêm các model điện thoại Vsmart vừa ra mắt:

Vsmart Joy 1 Vsmart Active 1
 Vsmart Joy 1 3GB/32GB (Trắng)  Vsmart Active 1 4GB/64GB (Trắng)
 Vsmart Joy 1 3GB/32GB (Đen)  Vsmart Active 1 4GB/64GB (Đen)
Vsmart Joy 1+ Vsmart Active 1+
 Vsmart Joy 1+ 3GB/32GB (Đen)  Vsmart Active 1+ 6GB/64GB (Đen)
 Vsmart Joy 1+ 3GB/32GB (Xanh)  Vsmart Active 1+ 6GB/64GB (Xanh)
 Vsmart Joy 1+ 3GB/32GB (Hồng)  Vsmart Active 1+ 6GB/64GB (Hồng) 
Comments to: Nhà máy VinSmart Cát Hải Hải Phòng công suất 5tr máy Vsmart/năm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *