Nhà tiền chế là gì? Ứng dụng của nhà thép tiền chế trong xây dựng

Nhà tiền chế là gì? Ứng dụng của nhà thép tiền chế trong kiến trúc xây dựng? Để giúp những ai chưa hiểu, chưa biết về hệ thống nhà này có thể tham khảo cũng như biết thêm các ưu điểm, nhược điểm và thông số cơ bản của nhà thép tiền chế.

Nhà tiền chế là một hệ thống nhà thép được thiết kế linh hoạt nhằm đáp ứng tối đa những như cầu sử dụng của con người. Sử dụng nhà thép tiền chế để làm nhà xưởng, kho bãi, văn phòng … là xu hướng xây dựng mới được lựa chọn nhiều hiện nay.

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay còn gọi là nhà thép tiền chế là loại nhà được xây dựng với khung trụ là vật liệu bằng thép và được lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật. Một nhà thép tiền chế hoàn chỉnh được tạo ra qua 3 giai đoạn:

-Thứ nhất, thiết kế.

-Thứ hai, gia công cấu kiện.

-Thứ ba, lắp dựng lại công trình.

Toàn bộ kết cấu của nhà thép tiền chế đều được sản xuất sẵn nên việc lắp dựng tại trong trường được diễn ra rất nhanh chóng. Những công trình thường sử dụng loại nhà này có thể kể đến như: nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, nhà cao tầng, công trình thương mại…

nhà tiền chế

Các thông số cơ bản giúp xác định mô tả một nhà thép tiền chế

Nắm rõ các thông số cơ bản giúp xác định mô tả một nhà thép tiền chế để sản xuất, thi công nhà thép tiền chế đúng thông số, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

– Chiều rộng nhà: Chiều rộng của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều rộng nhà. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.

– Chiều dài nhà: Chiều dài của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Không hạn chế về chiều dài nhà. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường.

– Chiều cao nhà: Chiều cao của nhà tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ chân cột đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường).

– Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái. Thông thường, độ dốc mái được lấy i = 15%

– Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

– Tải trọng: Tải trọng tính toán tác động lên công trình bao gồm các loại tải trọng sau: trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…

nhà tiền chế

Tính kinh tế của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, cá nhân và đây là một trong những loại hình thiết kế xây dựng được lựa chọn hiện nay.

– Giúp chủ đầu tư tiết kiệm vật liệu phụ.

– Nhà thép tiền chế có trọng lượng nhẹ hơn so với những vật liệu khác nên sẽ giúp giảm bớt tải trọng khi xây dựng.

– Lắp đặt nhanh chóng, đơn giản, thách thức mọi điều kiện thời tiết.

– Tận dụng được tối đa không gian của nhà xưởng, dễ mở rộng quy mô khi cần.

– Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

– Có tính đồng bộ cao trong xây dựng.

Trong quá trình xây dựng, nhà thép tiền chế có thể được kết hợp thêm cùng các phụ kiện kết cấu khác như: đường đi trên cao, sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, vách ngăn, mái đua, diềm mái… Đặc biệt, nhà thép tiền chế còn giúp thoát nước tốt hơn nhờ vào hệ thống mái mối đứng, diềm mái.

>>> Tìm hiểu thêm:  15+ Mẫu nhà lắp ghép giá rẻ mang tính tiện nghi cao để hiểu hơn về xu hướng thiết kế xây dựng hiện nay.

nhà tiền chế

Ứng dụng nhà thép tiền chế

Hiện nay xây dựng nhà tiền chế vô cùng hiện đại và sáng tạo như thiết kế nhà tiền chế cấp 4, thiết kế nhà tiền chế 2 tầng…  Tùy vào nhu cầu và diện tích sử dụng mà có những phương án thiết kế nhà tiền chế khác nhau. Cùng tham khảo ứng dụng nhà thép tiền chế trong đời sống hiện nay.

– Thương mại: Xây dựng phòng trưng bày, tổ hợp thương mại, trung tâm mua sắm, nhà máy điện, trạm xăng, siêu thị, nhà hàng, văn phòng làm việc, trung tâm triển lãm,…

– Công nghiệp: Nhà máy sản xuất và chế biến, kho đông lạnh, nhà máy lắp ráp, kho chứa hàng, nhà xưởng công nghiệp,…

– Nông nghiệp: Nhà kính trồng trọt, trại chăn nuôi gia súc gia cầm, nhà máy phân bón hữu cơ,…

– Công trình công cộng: Bệnh viện, trường học, trung tâm văn hóa thể thao, trung tâm hội nghị, bảo tàng, nhà hát, nhà thờ, nhà thi đấu, phòng thí nghiệm,…

– Hàng không: Nhà chứa máy bay, nhà chờ bay,…

– Quân đội: Doanh trại quân đội, trại cải tạo,…

Các mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay

Hiện nay nhu cầu xây dựng nhà dân dụng bằng việc sử dụng giải pháp thi công nhà tiền chế được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp lựa chọn. Những mẫu nhà tiền chế cấp 4, những mẫu nhà tiền chế 2 tầng được thiết kế sáng tạo và mang tính thẩm mỹ cao.

  nhà tiền chế

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng được sử dụng để làm văn phòng với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hiện đại.

nhà tiền chế

Thiết kế nhà phố bằng nhà thép tiền chế giúp tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng.

nhà tiền chế

Nhà thép tiền chế với những ứng dụng vượt trội không hạn chế diện tích.

Nhà tiền chế là một trong những xu hướng thiết kế xây dựng hiện đại được áp dụng nhiều hiện nay. Với những ưu điểm và tính ứng dụng của các mẫu nhà thép tiền chế cấp 4, nhà thép tiền chế 2 tầng…  giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất. Sử dụng nhà thép tiền chế là giải pháp xây dựng hiện đại được sử dụng để xây dựng nhà xưởng, kho bãi, nhà dân dụng.

About the Author: Le Hang

Cuộc sống này chẳng có cái gì là dễ dàng, muốn đạt được cái gì đó bản thân phải thật cố gắng. Cùng cố gắng nào tôi ơi!