Tôi, 25 tuổi hiện đang là nhân viên văn phòng của một công ty nhỏ ở thành phố lớn. Sinh sống và bon chen, làm việc ở cái mảnh đất nhiều cám dỗ và có quá nhiều thứ phải chi tiêu, tôi đã tự học được cách quản lý tài chính cho riêng mình…

Tôi lên kế hoạch cho từng khoản chi tiêu hàng tháng, từ tiền thuê nhà trọ, tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống và sinh hoạt… Nguyên cái khoản chi trả cho điện thoại hàng tháng làm tôi đỡ đau đầu nhất vì tôi đã xây dựng cho bản thân khung chi cho khoản chi phí này luôn ở mức 50.000đ mỗi tháng.
 

nap-the-dien-thoai-online-adayroi-viettel-mobiphone-vinaphone

(Nguồn Internet)

Hồi trước, khi còn là sinh viên chưa đi làm, tôi cũng có yêu đương nên tôi cũng xác định sẽ tốn kha khá tiền điện thoại, yêu mà, gọi điện và nhắn tin cho nhau nhiều lắm. Có khi sử dụng điện thoại không có kế hoạch lên đến vài trăm nghìn cho cả tháng. Thấy chi phí nhiều, tôi cũng xót xa, vì thực tế chưa làm ra tiền, còn ăn bám bố mẹ hàng ngày. Vì thế nên tôi đã tìm hiểu rất nhiều về các cách tiết kiệm tiền kết hợp cắt giảm tiền điện thoại tối đa. Cho đến nay, khi đi làm rồi, gọi điện thoại nhiều lên song tiền điện thoại của tôi cũng chỉ nhỉnh lên đôi chút vẫn trong khoảng 50.000đ/tháng.
 

nap-the-dien-thoai-online-adayroi-viettel-mobiphone-vinaphone

(Nguồn Internet)

Trên thực tế, mỗi người bạn giao dịch, trao đổi bằng điện thoại đều dùng các nhà mạng khác nhau và cước phí gọi ngoại mạng khá đắt nên tôi quyết định đầu tư cho bản thân một chiếc điện thoại 2 sim 2 sóng. Sau đó tôi mua 2 chiếc sim của Viettel và Vinaphone, vì 2 nhà mạng này đều có những ưu đãi khá lớn cho người sử dụng. Riêng với Vinaphone khi gọi cho Mobiphone cũng được tính là nội mạng nên việc gọi điện từ 2 nhà mạng này khá tiện dụng và tiết kiệm cho mình một khoản tiền đáng kể dù gọi cho bất kỳ ai.
 

nap-the-dien-thoai-online-adayroi-viettel-mobiphone-vinaphone

(Nguồn Internet)

Vì đang trong độ tuổi hẹn hò, nên tiền điện thoại dành cho chàng cũng chiếm phần lớn nên tôi và bạn trai thường xuyên sử dụng gói cước dành cho các cặp đôi, chỉ cần hàng tháng đăng ký bỏ một ít tiền nhỏ nhỏ khoảng 20.000đ bạn đã có thể gọi điện thoại thỏa mái mà không cần lo đến cước phí. Về việc nhắn tin, gọi điện thoại cho các đối tượng khác tôi cũng cập nhật nhiều các ứng dụng công nghệ như: Messenger Facebook, Viber, Zalo… để vừa nhắn tin, vừa gọi điện thoại. Điểm mạnh của ứng dụng này rất lớn là hoàn toàn miễn phí khi gọi điện hay nhắn tin giữa các thuê bao tuy vậy bạn cần phải có kết nối mạng mới thực hiện được. Song hiện tại việc phủ sóng Wifi tại các địa điểm đã diễn ra hầu khắp nên tôi cũng đã tiết kiệm được tối thiểu 50% cước điện thoại thông thường nhờ các ứng dụng này.
 

nap-the-dien-thoai-online-adayroi-viettel-mobiphone-vinaphone

(Nguồn Internet)

Bên cạnh đó, để tránh bị mất những khoản tiền oan một cách vô lý, tôi cũng lập thói quen hàng tháng kiểm tra tiền để xem có bị hụt đi “khoản lạ” nào không đồng thời nhắn tin trực tiếp để HỦY một số dịch vụ theo sự hướng dẫn của nhà mạng. Cuối cùng một trong những cách giảm tiền điện thoại của tôi đó chính là mua thẻ điện thoại vào những dịp khuyến mại của các nhà mạng, thường là đầu tháng và giữa tháng… Hầu hết chúng ta có một thói quen ra tạp hóa để mua thẻ cào điện thoại mà không quan tâm hoặc không biết các công cụ nạp tiền điện thoại giá rẻ qua mạng. Để tiết kiệm đến mức tối đa, tôi thường xuyên sử dụng dịch vụ nạp tiền trên các trang thương mại điện tử. Tại đây, họ thường xuyên có những chương trình khuyến mại, chiết khấu cao, sử dụng tiện lợi, nhanh chóng, lại đảm bảo an toàn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng điện thoại của từng người mà mỗi người có một mức chi cho khoản tiền điện thoại riêng. Nhưng với tôi, nên sử dụng điện thoại khi thật sự cần thiết, giờ đây có rất nhiều các công cụ hỗ trợ để bạn có thể kế nối với mọi người, vậy tại sao bạn lại phải chi một khoản tiền lớn vào tiền điện thoại mà không mang lại lợi ích gì. Là một người trưởng thành bạn nên có định hướng đúng đắn về vấn đề tiền bạc và quản lý tài chính cá nhân.

Comments to: Nhân viên văn phòng chỉ chi 50.000đ tiền điện thoại mỗi tháng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *