Chỉ bằng việc thay đổi một số thói quen sử dụng và nạp thẻ điện thoại bạn đã tiết kiệm được số tiền không nhỏ mà vẫn đảm bảo liên lạc được thông suốt.

Điện thoại di động đã trở thành một vật dụng không thế thiếu trong cuộc sống hàng ngày, vừa là phương tiện thông tin liên lạc hữu ích vừa là công cụ hỗ trợ trao đổi công việc. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điện thoại, không ít lần bạn “ hết hồn” khi nhìn hóa đơn tiền điện thoại hay kiểm tra số tiền trong tài khoản liên lạc. Hãy cùng tham khảo những cách sau để giúp bạn tốn ít chi phí hơn khi sử dụng điện thoại.

Sử dụng ứng dụng nhắn tin

Sự phát triển như vũ bão của các thiết bị di động thông minh đã kéo theo sự ra đời của những ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí khi thiết bị di động có kết nối internet như: Viber, Zalo, Whatsaap, Mocha, Messenger, v.v…
 

nap-the-dien-thoai-online-adayroi-viettel-mobiphone-vinaphone

Ứng dụng liên lạc OTT giúp bạn tiết kiệm phí tin nhắn, gọi điện (Nguồn Internet)

Với những ứng dụng này bạn sẽ có thể thực hiện việc liên lạc với bạn bè ở khắp nới trên thế giới với cước phí miễn phí 100%.

Tham gia mạng xã hội

So với ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội Facebook là nơi bạn có thể kết nối với nhiều bạn bè của mình hơn do số lượng người cùng sử dụng đông hơn. So với phí tin nhắn, thì cước truy cập internet vẫn thấp hơn rất nhiều, đặc biệt là khi internet trên di động trở nên phổ biến như hiện nay.

Nạp thẻ vào ngày khuyến mãi nhà mạng

Các nhà mạng viễn thông trên thị trường Việt Nam mỗi tháng sẽ có các ngày khuyến mãi giá trị thẻ nạp với mức ưu đãi phổ biến 50% và 100%. Tận dụng những đợt khuyến mãi này, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí liên lạc. Thông thường, các nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông tin này cho bạn trước một vài ngày, vì vậy, để không quên, bạn nên đặt nhắc nhở vào điện thoại sau khi nhận được tin nhắn.
 

nap-the-dien-thoai-online-adayroi-viettel-mobiphone-vinaphone

Nạp thẻ vào ngày khuyến mãi nhà mạng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí liên lạc (Nguồn Internet)

Săn deal nạp thẻ trên các trang bán hàng dịch vụ thẻ

Ngoài các ngày kích cầu được các nhà mạng viễn thông tổ chức định kỳ, bạn có thể săn các deal hot trên các trang bán hàng trực tuyến có kinh doanh dịch vụ thẻ. Các trang thương mại điện tử lớn hiện nay như Adayroi đều có dịch vụ này và tùy thời gian có thể có mức ưu đãi khá lớn, lên tới 20% giá trị thẻ.
 

nap-the-dien-thoai-online-adayroi-viettel-mobiphone-vinaphone

Nạp thẻ online trên Adayroi với nhiều ưu đãi hấp dẫn (Nguồn Internet)

Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn nên đăng kí nhận thông tin khuyến mãi từ các trang này để không bỏ lỡ bất cứ chương trình ưu đãi giá tốt nào.

Dùng tới đâu, nạp tới đó

Mặc dù các chương trình tặng giá trị thẻ nạp được các nhà mạng tổ chức khá thường xuyên nhưng không phải lần nào khuyến mãi bạn cũng nên nạp. Bởi khi thấy tài khoản dư dả, bạn dễ sa đà vào các cuộc “nấu cháo điện thoại” vừa nhanh vừa tiện, tiết kiệm thời gian hơn hẳn so với việc kì cạch ngồi gõ tin nhắn. Ngược lại, mỗi khi cần liên lạc, nếu nhìn vào số tiền ít ỏi trong tài khoản điện thoại, bạn sẽ suy nghĩ lại và tìm một cách thức liên lạc tiết kiệm hơn.

Kiểm tra tài khoản thường xuyên

Bạn nên hình thành thói quen kiểm tra tài khoản điện thoại của mình một cách thường xuyên để kiểm soát tốt nhất tài khoản điện thoại của mình, từ đó đưa ra cách sử dụng dịch vụ gọi, hay nhắn tin một cách hợp lý.
 

nap-the-dien-thoai-online-adayroi-viettel-mobiphone-vinaphone

Kiểm tra tài khoản thường xuyên để có kế hoạch sử dụng hợp lý (Nguồn Internet)

Sau mỗi cuộc điện thoại, sau một ngày làm việc bạn nên kiểm tra số tiền điện thoại mình đã sử dụng, điều này giúp bạn điều chỉnh cách sử dụng dịch vụ trong những ngày sau, không để tới cuối tháng, hóa đơn tiền điện thoại khiến bạn “giật mình”.

Nếu áp dụng thành công tất cả những cách trên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí liên lạc không nhỏ, số tiền đó có thể dùng vào những mục đích khác hữu ích hơn.

Comments to: Những cách tiết kiệm tiền điện thoại

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *