Không cần quá cầu kì phức tạp, chỉ với một vài thủ thuật đơn giản dưới đây bạn đã có thể tự mình tạo ra được những thước phim đẹp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn bè và người thân mỗi khi đi du lịch rồi đấy!

1. Chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi lên đường

Chuẩn bị máy quay, máy ảnh hoặc điện thoại

Trước khi đi du lịch, bạn cần chuẩn bị một vài thiết bị hỗ trợ việc quay phim như máy quay, máy ảnh hoặc chỉ đơn giản là một chiếc điện thoại đi động. Hiện nay, hầu hết các thiết bị này đều được tích hợp tính năng quay phim để bạn có thể dễ dàng sử dụng mỗi khi cần.

Máy ảnh hỗ trợ quay phim khi đi du lịch

Máy ảnh Compact Olympus TG-4 (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị các phụ kiện đi kèm

Bên cạnh đó, một chiếc chân đế và ống kính cũng nên được trang bị để giúp bạn thu được những hình ảnh sắc nét nhất.

Chân đế hỗ trợ khi quay phim mỗi khi đi du lịch

Chân đế hỗ trợ khi quay phim mỗi khi đi du lịch ( Nguồn: Internet)

Với việc trang bị những phụ kiện hỗ trợ đi kèm, chỉ với một chiếc máy ảnh hay điện thoại, bạn cũng có thể quay được những thước phim ấn tượng về phong cảnh và những hoạt động vui chơi giải trí khi đi du lịch.

Lên kịch bản hình ảnh và âm thanh sẽ thu

Trước khi quay phim, bạn nên lập một kế hoạch nhỏ hoặc đơn giản hơn là ghi chú những điều cần quay để khi quay không bị động. Bạn nên tìm hiểu xem nơi mình đến có những cảnh gì đẹp, những cảnh nào bạn có thể quay được và nên quay khi nào, những cảnh quay trên đường đi hay những bữa tiệc liên hoan.

2. Trong khi quay

Đối với những cảnh quay cần di chuyển

Bạn có thể di chuyển máy quay theo nhiều hướng, tuy nhiên, có một số góc máy sẽ giúp tạo hiệu ứng tốt nhất như quay ngang tầm mắt các nhân vật chính và di chuyển từ từ lại gần. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách quay chếch góc máy từ dưới lên hoặc từ trên xuống thấp đối với cảnh quay có trẻ em.

Di chuyển hướng máy hợp lý để có những cảnh quay đẹp

Di chuyển hướng máy hợp lý để có những cảnh quay đẹp ( Nguồn: Internet)

Những cảnh quay cố định

Đối với những cảnh quay không cần di chuyển, bạn có thể cố định máy vào chân đế và điều chỉnh sao cho chân đế có chiều cao cũng như vị trí thích hợp nhất để lấy được cảnh quay đẹp.

Sử dụng chân đế với chiều cao thích hợp khi quay

Sử dụng chân đế với chiều cao thích hợp khi quay ( Nguồn: Internet)

3. Sau khi quay

Dù là những cảnh quay ghi lại kỉ niệm khi đi du lịch nhưng sau khi quay xong bạn vẫn cần hậu kì cho sản phẩm như cắt ghép hay thêm hiệu ứng để cảnh quay thêm phần hấp dẫn.

Hậu kì cho sản phẩm sau khi quay

Hậu kì cho sản phẩm sau khi quay ( Nguồn: Internet)

Đối với máy quay hay máy ảnh, bạn có thể sao lưu sản phẩm và dùng phần mềm của máy tính để chỉnh sửa. Nếu là những cảnh quay được thực hiện bằng điện thoại thì bạn cũng hoàn toàn có thể phù phép cho chúng bằng những ứng dụng tiện ích trên di động

Adayroi hi vọng bạn sẽ có những chuyến du lịch vui vẻ bên người thân, bạn bè và sử dụng những bí quyết trên để có những thước phim ý nghĩa.

Comments to: Những bí quyết quay phim đẹp khi đi du lịch

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *