Trong quá trình sử dụng điện thoại có những lúc bạn không nhớ số điện thoại của mình nhất là khi bạn dùng sim khác nhau khi sim khuyến mãi gọi, sim khuyến mãi data. Vậy làm cách nào để kiểm tra số sim Vina nhanh chóng và thuận tiện nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Tổng hợp 5 cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone đơn giản

Nếu bạn muốn kiểm tra số số sim Vina bạn đang dùng có thể áp dụng 1 trong 5 cách sau đây:

 Sử dụng ứng dụng My Vinaphone để kiểm tra số điện thoại nhanh hơn

 Sử dụng ứng dụng My Vinaphone để kiểm tra số điện thoại nhanh hơn (Nguồn: wapvip.pro)

 • Dùng mã USSD: đây là cách kiểm tra số điện thoại đơn giản nhất nếu bạn đang sở hữu điện thoại phổ thông đơn giản, gọn nhẹ hay bất kỳ điện thoại nào có thể thay thế và dễ dàng lắp sim nhất. Với cách này bạn có thể áp dụng được cho cả Sim gọi lẫn Sim sử dụng Data, cách kiểm tra này hữu ích khi Sim hết tiền hoặc hết dung lượng. Từ bàn phím điện thoại bạn nhấn *110# rồi sau đó nhấn phím gọi. Đợi khoảng 3s bạn sẽ biết được số điện thoại mình đang sử dụng.

 • Cách kiểm tra số sim Vinaphone được nhiều người áp dụng hiện nay chính là sử dụng ứng dụng My Vinaphone của nhà mạng. Với cách này điện thoại bạn đang dùng phải là điện thoại thông minh. Bạn lên kho ứng dụng CH Play hoặc App Store tìm kiếm ứng dụng và cài đặt. Sau đó truy cập mục thông tin khách hàng bạn sẽ kiểm tra được số điện thoại mình đang sử dụng.

 • Nếu sim bạn đang dùng vẫn còn tiền, bạn có thể kiểm tra số sim Vina của mình bằng cách nhắn tin sang một số điện thoại khác. Lúc này bạn sẽ biết được số điện thoại Vina mình đang dùng. Hoặc bạn có thể bấm gọi 900 và làm theo hướng dẫn.

 • Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của mình để nhá máy hoặc gọi điện sang một số khác để có thể biết ngay số điện thoại Vina của bạn.

 • Ngoài ra còn một cách khác để kiểm tra số điện thoại sim Vina bạn đang dùng nữa là gọi ngay đến tổng đài của Vinaphone để được tổng đài viên cung cấp. Số tổng đài của Vinaphone là 18001090. Cước phí gọi tổng đài là miễn phí.

Gọi 900 và làm theo hướng dẫn để biết được số điện thoại của bạn

Gọi 900 và làm theo hướng dẫn để biết được số điện thoại của bạn (Nguồn: zing.vn)

2. Các dịch vụ tiện ích của Vinaphone bạn nên biết

Ngoài những cách kiểm tra số sim Vina trên, Vinaphone còn cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ tiện ích khác, cùng tìm hiểu nhé.

2.1 Dịch vụ giữ sim đổi số

Đây là sản phẩm, dịch vụ của nhà mạng Vinaphone cho phép người dùng có thể lựa chọn được số điện thoại mới ưa thích và đổi số ngay trên chính chiếc điện thoại của mình mà không cần phải đến các điểm giao dịch Vinaphone và không cần phải tháo bỏ sim ra khỏi máy. Để sử dụng dịch vụ này, thuê bao của bạn phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Thuê bao di động trả trước đang hoạt động 2 chiều trong thời gian dưới hoặc bằng 180 ngày

 • Số dư tài khoản chính thuê bao tính đến thời điểm chuyển đổi phải trên 25.000đ

 • Số thuê bao cần thay mới phải nằm trong kho số chuyển đổi do Vinaphone quy định và cung cấp.

 • Phí dịch vụ là 25.000đ.

2.2 Dịch vụ My Avatar của Vinaphone

Dịch vụ My Avatar của Vinaphone giúp cho khách hàng mạng di động Vinaphone có thể tạo được ảnh đại diện cho các cuộc gọi đi và gọi đến trên số thuê bao của chính mình. Điểm yêu thích của dịch vụ này chính là khách hàng có thể chọn ảnh đại diện từ chính điện thoại của mình hay tải từ kho cơ sở dữ liệu của dịch vụ đều được. Để cài đặt dịch vụ này, điện thoại của quý khách cần phải có truy cập được wifi hoặc 3G, thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Truy cập vào website http://my-avatar.vn, tại thanh Menu của trang chọn mục Cài đặt Avatar sau đó chọn Tự tạo và chọn Tải ảnh lên.

 • Lựa chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng làm hình đại diện, sau đó nhấn OK để hoàn tất.

2.3 Dịch vụ Pay4Me – người nghe trả tiền

Đối với các thuê bao Vinaphone đang trong trạng thái hết tiền và chưa kịp nạp tiền thì đây chính là một dịch vụ vô cùng hữu ích. Với dịch vụ Pay4Me, khách hàng có thể gọi cho các thuê bao trong nội mạng Vinaphone khác mà không cần phải mất tiền vì chính người nhận sẽ là người thanh toán tiền cước gọi đó. Hiện tại dịch vụ này đang được triển khai trên toàn quốc và dành cho mọi thuê bao trả trước và cả trả sau đang hoạt động 2 chiều. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, bạn soạn tin theo cú pháp: DK gửi 1569 phí đăng ký là 3.000đ cho 7 ngày.

Dịch vụ người nghe trả tiền phù hợp khi bạn hết tiền trong tài khoản

Dịch vụ người nghe trả tiền phù hợp khi bạn hết tiền trong tài khoản (Nguồn: vinaphone.com.vn)

2.4. Dịch vụ ứng tiền nhanh Vinaphone

Ngoài cách kiểm tra số sim Vinaphone ở trên thì đây một trong những dịch vụ được người dùng quan tâm nhiều nhất. Bởi đây là dịch vụ vô cùng cần thiết trong các trường hợp tài khoản điện thoại của bạn hết tiền đột ngột. Nếu bạn muốn nạp thẻ điện thoại online nhưng lại chưa thể nạp liền thì luôn có sẵn 3 cách ứng tiền, đó là:

 • Ứng tiền chủ động: Để ứng tiền bạn soạn tin: UT gửi 1576 hoặc bấm *1576#OK. Dựa vào điều kiện của thuê bao tại thời điểm ứng tiền, hệ thống sẽ đưa ra mức ứng tiền phù hợp.

 • Ứng tiền liên tiếp khi chưa hoàn ứng: Bạn được phép ứng tiền tối đa 3 lần trước khi hoàn lại khoản ứng tiền và sử dụng chu kỳ ứng kế tiếp. Để ứng tiền bạn soạn tin: Y gửi 1576 để ứng tiền.

 • Ứng tiền tự động: Với cách ứng tiền thứ này, hệ thống sẽ tự động tìm hiểu lịch sử ứng tiền và hoàn ứng của thuê bao trước đó cũng như là mật độ ứng tiền của từng thuê bao, sau đó gửi lời mời cho bạn tham gia ứng tiền tự động. Bạn có tối đa 5 lần ứng . Nếu đồng ý, bạn soạn tin: Y gửi 1576.

Với kiểm tra số sim Vina và những dịch vụ tiện ích hữu trên của mạng di động Vinaphone chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm nhất khi sử dụng và tìm mua sim Vinaphone.

Comments to: Những cách để kiểm tra số sim Vina 3G trả trước/sau không cần gọi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *