Bé con quấy khóc là nỗi sợ hãi của tất cả những ai chăm sóc trẻ. Tham khảo một số cách dưới đây sẽ giúp mẹ dỗ bé thôi khóc.

Kiểm tra xem có phải bé bị đói, ướt tã, sốt… hay không

Bị đói, ướt tã, sốt… là những nguyên nhân có thể xử lý ngay. Tìm được nguyên nhân gây khó chịu cho bé sẽ giúp mẹ đáp ứng được ngay cho bé.

Bình tĩnh và dành thời gian chơi cùng bé

Trẻ nhỏ rất dễ hòa nhập cảm xúc với người thân bên cạnh. Nếu bạn khó chịu hay bực tức khi bé khóc sẽ càng khiến bé khóc nhiều hơn. Vậy nên, hãy hít thở thật sâu và bình tĩnh tìm cách để bé quên đi sự giận dữ, khó chịu của mình.

Tạm dừng những công việc bạn đang làm để chơi cùng bé, vỗ về và hát, kể chuyện cho bé nghe. Mẹ cũng có thể kéo bé vào cuộc nói chuyện với mình bằng các câu hỏi ngắn gây sự tập trung cho bé.

nhung cach do de be het quay khoc

Sự dỗ dành và quan tâm của bạn sẽ giúp bé quên đi sự khó chịu, cáu kỉnh.

Tạo sự yên tĩnh cho không gian

Với những bé nhạy cảm với âm thanh, mẹ cần làm bớt tiếng ồn xung quanh. Giảm hoặc tắt âm thanh của chuôn điện thoại, tivi, loa đài đang mở… sẽ giúp bé bớt khó chịu.

Thay đổi không gian

Việc thay đổi không gian chơi cho bé, chẳng hạn từ trong nhà ra ngoài trời hoặc ngược lại, sẽ tạo cảm giác mới lạ, gây sự chú ý cho bé để bé quên đi sự bực tức, khó chịu của mình.

nhung cach do de be het quay khoc 1

Đưa cho bé các món đồ chơi mới hoặc đồ chơi lâu ngày bé chưa cầm tới và dỗ dành cũng có thể khiến bé bị thu hút.

Mang theo đồ hỗ trợ khi đi ra ngoài

Mang theo đồ ăn, đồ chơi của bé khi đi ra ngoài sẽ giúp mẹ dỗ dành bé nhanh hơn. Bởi nguyên nhân khiến bé quấy khóc có thể là vì đói hoặc khát, hoặc cảm thấy chán nản khi chơi ở một nơi mới lạ.

Ổn định giờ giấc sinh hoạt của bé

Trẻ nhỏ phát triển mạnh về thói quen. Mẹ nên duy trì giờ ăn, ngủ và chơi của bé một cách ổn định. Đói hoặc ngủ không đủ giấc cũng là nguyên nhân khiến bé quấy khóc.

Comments to: Những cách dỗ để bé hết quấy khóc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *