Tuyển Chọn Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tạo Động Lực Vươn Lên

5
(4)

Tuyển chọn những câu nói hay về cuộc sống là những triết lý, những châm ngôn sâu sắc về cuộc sống vô cùng ý nghĩa và mang tính giáo dục cao. Bạn sẽ tìm thấy những suy nghĩ tích cực, những động lực để vươn lên trong cuộc sống khi đọc và suy ngẫm về những câu nói hay trong cuộc đời này. Ai trong chúng ta mà chẳng có lúc vấp ngã, có những lúc chúng ta muốn bỏ cuộc cảm thấy như cuộc sống quay lưng lại với chúng ta và muốn buông xuôi tất cả. Nhưng khi bắt gặp những câu nói hay về cuộc sống vui vẻ, ta như “diều gặp gió” và cảm thấy rằng cuộc đời này còn ý nghĩa lắm, có những người còn khổ hơn ta gấp cả trăm lần mà họ vẫn cố gắng, vẫn khát khao để xây dựng một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Với những ai đang buồn, đang cô đơn hay đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống hãy dành thời gian để đọc, để chiêm nghiệm và rút ra những bài học, những triết lý từ những stt hay về cuộc sống dưới đây cho riêng mình nhé. Rồi cuộc đời bạn sẽ bước sang một trang mới, bạn sẽ chính là người làm chủ và tạo nên một cuộc sống cho riêng mình đầy niềm vui và niềm hạnh phúc.

Những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về cuộc sống là những trải đời, những kinh nghiệm sống của những người đã đi trước những người đã trải qua biết bao khổ cực để có cuộc sống như ngày hôm nay. Bạn sẽ tìm thấy động lực, tìm thấy ước mơ cho mình khi đọc những câu nói hay trong cuộc đời này cho mà xem.

1. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú (trời ban), còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
2. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.
3. Phụ nữ, không cần thiết phải nghiêng nước nghiêng thành, họ chỉ cần một người đàn ông nghiêng về họ cả một đời!
4. Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!

những câu nói hay về cuộc sống
5. Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội! Người không quan tâm đến tôi, bạn dựa vào cái gì mà bảo tôi phải tiếp tục?

6. Đôi khi, không cẩn thận biết được một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cươi đến thế.
7. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.
8. Đôi lúc, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song chúng ta lại không thể thực long vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.
9. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.
10. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

những câu nói hay về cuộc sống
11. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

12. Có bao giờ bạn tự hỏi giá trị thực của cuộc sống không? Tại sao cả đời người, chúng ta cứ mê mải đi tìm, trăn trở suy nghĩ về ý nghĩa và giá trị của nó?
Phải chăng …

Cuộc sống là một đường chạy marathon dài vô tận, nếu ta không cố gắng thì sẽ mãi bị bỏ lại ở phía sau và không bao giờ tới đích.
Cuộc sống là một đường chạy vượt rào, nếu ta không cố gắng ta sẽ không thể vượt qua bất kỳ rào cản nào.
Cuộc sống là một đường chạy nước rút, nếu ta không cố gắng ta chỉ là người chạy cuối cùng.
Cuộc sống là một đường chạy tiếp sức, biết giúp đỡ nhau chúng ta sẽ chiến thắng.

13. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.

những câu nói hay về cuộc sống

14. Tiền xu luôn gây ra tiếng động… nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Vì thế khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình luôn khiêm tốn và nói ít đi!

15. Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến 2 từ “cố gắng”.

16. Dù rất chua chát nhưng sự thật là, nhà ở có sửa to, rộng hơn thế nào đi nữa cũng chỉ là nơi ở tạm thời. Cái quách sành mới là nhà ở vĩnh hằng của tất cả chúng ta. Thế nên, nhà rộng chẳng bằng tâm rộng, tấm lòng rộng mở, bề ngoài an yên không bằng cõi lòng an yên.

17. Tiền bạc khó mua được sức khỏe nhưng sức khỏe sẽ được tăng cường hơn nhờ tiền bạc; tiền bạc khó mua được hạnh phúc nhưng muốn có hạnh phúc, buộc phải có sức khỏe. Hạnh phúc của đời người không nằm ở danh lợi mà xuất phát từ sức khỏe, cơ thể khỏe mạnh không quyết định bởi tiền bạc mà quyết định bởi sự vận động của mỗi con người!

18. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?

19. Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều trong cuộc sống nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn trong một triệu cách.

20. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.

Với những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa mà ai cũng nên đọc dù chỉ một lần. Cùng bớt chút thời gian mỗi ngày để đọc và suy ngẫm về những câu nói cuộc đời ý nghĩa này nhé.

Những câu nói về cuộc sống buồn

Những câu nói hay về cuộc sống buồn là những câu nói chứa đựng những nỗi niềm, những tâm trạng về cuộc sống buồn chán. Đó có thể là những nỗi lòng của một ai đó khi gặp phải khó khăn trong cuộc sống không biết chia sẻ cùng ai đành gửi gắm tâm sự của mình vào những câu chữ để phần nào đó giúp giải tỏa tâm trạng của mình và giúp cho tinh thần thoải mái hơn.

21. Dù không muốn mình lớn lên nhưng bạn vẫn phải trưởng thành. Vì vậy hãy mạnh mẽ mà trưởng thành.

22. Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

những câu nói hay về cuộc sống

23. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận. 7. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.

24. Im lặng là sự nể trọng tốt nhất đối với nỗi đau và kí ức.

25. Khi buồn, cần bạn bè. Khi đau, cần tri kỉ.

26. Thời gian trôi qua như cục tẩy xóa nhòa hết đau thương. 16. Đừng để khi mất đi, ta mới nhận ra được sự quý giá.

27. Có những chuyện đời này chỉ có một lần, đã bỏ lỡ rồi thì không thể quay đầu được nữa. Những câu nói trên đừng cho rằng chúng khô

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó

28. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức

những câu nói hay về cuộc sống

29: Buồn:

Vì ai đó không hiểu được mình
Vì ai đó mang đến hạnh phúc rồi vội vàng đánh rơi
Có ai biết đằng sau nụ cười là những giọt nước mắt lặng lẽ
Có ai biết đăng sau một người mạnh mẽ là cái gục đầu lặng lẽ giữa đêm khuya

30: Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến 2 từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”

ng đúng với bạn, hay chỉ là mớ lý thuyết suông. Mở lòng ra và suy nghĩ thoáng hơn bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

31. Đôi lúc, tôi chỉ muốn được nhắm mắt, bỏ mặc thế giới xung quanh, mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.

32. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

những câu nói hay về cuộc sống

33. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

34. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

35. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

36. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

những câu nói hay về cuộc sống

37. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

38. Chớ để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay vì mãi đắm mình trong quá khứ hoặc mơ mộng ảo tưởng về tương lai. Hãy tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc, bạn sẽ cảm thấy từng ngày trôi qua thật trọn vẹn.

39. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.

40. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

Những câu nói về cuộc sống buồn, những cảm xúc buồn sâu lắng về cuộc đời ai cũng đã một lần trải qua. Để khi ngồi đọc lại những dòng chữ này để biết rằng bản thân mình đã cố gắng như thế nào.

Những câu nói hay về cuộc sống vui vẻ

Trái ngược với những câu nói về cuộc sống buồn là những câu nói hay về cuộc sống vui vẻ. Đó là những cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc, niềm vui đó là khi được một người quan tâm, đó là khi công việc được thuận lợi. Những niềm vui đó trào dâng thành một thứ xúc cảm mãnh liệt và viết thành stt về cuộc sống.

41. Vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người trường thọ, nỗ lực chăm chỉ là linh đan giúp sức khỏe bền bỉ dẻo dai. Vận động là sự đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể. những câu nói hay về cuộc sống 42. Tiền bạc khó mua được sức khỏe nhưng sức khỏe sẽ được tăng cường hơn nhờ tiền bạc; tiền bạc khó mua được hạnh phúc nhưng muốn có hạnh phúc, buộc phải có sức khỏe.

43. Hạnh phúc của đời người không nằm ở danh lợi mà xuất phát từ sức khỏe, cơ thể khỏe mạnh không quyết định bởi tiền bạc mà quyết định bởi sự vận động của mỗi con người!

44. Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!

45. Quan lớn không bằng trí lớn, trí lớn không bằng lương cao, lương cao không bằng thọ lâu, thọ lâu không bằng vui vẻ, không sợ đãi ngộ thấp, chỉ sợ mệnh đoản, không sợ kiếm được ít tiền, chỉ sợ ra đi quá sớm!

46. Mỗi lần bạn mỉm cười với một người, thì đó là một hành động của tình yêu, một món quà cho người đó và là một điều tốt đẹp – Mother Teresa

47. Tôi đã mỉm cười ngày hôm qua. Tôi đang mỉm cười ngày hôm nay và khi ngày mai đến, tôi sẽ mỉm cười. Vì đơn giản, cuộc sống quá ngắn để ta khóc về mọi thứ – Santosh Kalwar

48. Bạn sẽ tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống, nếu như bạn nở một nụ cười – Charles Chaplin

49. Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày thì nó cũng cau mày lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười với bạn – Herbert Samuels

những câu nói hay về cuộc sống

50. Nụ cười luôn thường trực trên môi tôi, nó sẽ không bao giờ chết. Tôi đang đứng đây với nó để chờ đợi bạn, cho đến khi bạn ở bên tôi – Freida Martinez.

51. Bạn biết không? Quyết định quan trọng nhất trong ngày là quyết định hôm nay phải thực sự hạnh phúc.

52. Tôi có một triết lý đơn giản đó là: lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.” – Alice Roosevelt Longworth.

53. “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc cực mà là nơi không có tình người.”

54. Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.” – A. P. J. Abdul Kalam.

55. Đôi khi mọi lắng lo của cuộc sống đều được giải quyết chỉ sau một tách trà.

Những câu nói về cuộc sống vui vẻ mang tới niềm vui, niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người góp phần làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, trở nên thiết thực và cảm thấy đáng sống hơn.

Những câu nói hay về cuộc sống gia đình

Khi nhắc tới những câu nói hay về cuộc sống thì không thể không nhắc tới những câu nói hay về cuộc sống gia đình. Những câu nói hay về cuộc sống gia đình là những câu nói chứa đựng tình cảm gia đình. Những mối quan hệ anh chị em thân thiết. Dù đi đâu làm gì thì gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc giúp bạn vượt qua mọi nỗi buồn, mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

56. Mọi người có thể đi bất cứ nơi đâu và đến nơi nào cần đến, nhưng chỉ có một gia đình để tìm về, là những lúc mà cuộc sống quay lưng với bạn, là nơi tình yêu luôn đông đầy và chờ ta trỡ về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.

56. Mọi người có thể đi bất cứ nơi đâu và đến nơi nào cần đến, nhưng chỉ có một gia đình để tìm về, là những lúc mà cuộc sống quay lưng với bạn, là nơi tình yêu luôn đông đầy và chờ ta trỡ về. Gia đình chính là nơi ta tìm về khi mệt nhoài trên con đường đời đầy rẫy chông gai.

những câu nói hay về cuộc sống

57. Hãy luôn là người tự quyết định…
• Dù quyết định đó là đúng hay sai thì đó cũng là sự lựa chọn của bạn…
• Và…
• Quan trọng hơn nữa…
• Khi bạn tự quyết định được cuộc sống của mình, tức là bạn đang biết mình muốn và cần gì…
• Cho dù quyết định đó khó khắn đến mấy và khó để làm …
• Bạn sẽ ko bao giờ phải sống trog 2 chữ “giá như”…

58. Nếu bạn đang độc thân…
– Hãy hạnh phúc ♥
– Hãy cứ sống vui vẻ cùng hội bạn thân, chăm sóc cho gia đình thân yêu ♥
– Hãy để trái tim bạn trải nghiệm tất cả dù vui hay buồn, dù là nước mắt hay nụ cười…xin hãy chờ “tình” đến rồi hãy “yêu” ♥.

những câu nói hay về cuộc sống

59. Gia đình là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà bạn đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha và mẹ…”

60. Gia đình là thứ mà ta đã có trước cả khi lọt lòng, gần gũi và quen thuộc đến mức nhiều người dường như quên mất, nhãng đi, bỏ mặc để đi tìm kiếm hạnh phúc ở đâu đó xa xôi… Chỉ đến khi vấp ngã mới chợt tỉnh, thấy rằng cuối cùng vẫn là gia đình mới là nơi bao dung, che chở cho mình.

61. Tất tả những kho báu trên Trái Đất, không thể sánh bằng hạnh phúc gia đình.

62. Gia đình là nơi trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất, để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

những câu nói hay về cuộc sống

63. Gia đình là điều tuyệt vời nhất trong mỗi chúng ta.

64. Với tôi gia đình luôn mang lại những tiếng cười và niềm hạnh phúc.

65. Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, và có cả hai đó là hạnh phúc.

66. Gai đình là tế bào xã hội, còn tiền bạc và sự chung thủy, là chất nguyên sinh của gia đình.

67. Gia đình là một món quà luôn tồn tại mãi mãi.

68. Gia đình giống như nhánh của một cái cây, chúng ta trưởng thành theo những hướng khác nhau, nhưng có chung một cội rễ.

69. Tiền có thể mua được một ngôi nhà, nhưng không thể mua được một tổ ấm.

70. Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và xã hội.

Tuyển chọn những câu nói hay về cuộc sống hi vọng sẽ mang đến cho mọi người thật nhiều nềm vui và thật nhiều ý nghĩa. Giúp tạo động lực sống để vươn lên, để ước mơ và thực hiện hoài bão thành công. Với những ai đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, hãy gửi những lời tâm sự, những lời sẻ chia đến với saigon-gpdaily.com.vn để chúng tôi có thể giúp ban bộc bạch nỗi niềm, xóa bỏ những vướng mắc trong cuộc sống, giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Cuộc sống xen lẫn những vui buồn và những gam màu sáng tối, vì vậy hãy cố gắng lên rồi ngày mai ngày kia sẽ tươi đẹp hơn ngày hôm nay.

Bình luận

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 4