Những Câu Nói Hay Về Lòng Người Đáng Suy Ngẫm

Chẳng ai trong chúng ta có thể đo được lòng dạ con người. Cuộc sống vốn dĩ đã phức tạp, con người lại càng phức tạp hơn. Ở đời luôn có người này, người nọ, người cho bạn rất nhiều niềm tin, kẻ lại lấy đi của bạn không biết bao nhiêu hi vọng. Qua mỗi lần tiếp xúc chúng ta lại hiểu thêm tính cách một con người. Đừng bao giờ đánh giá ai qua vẻ hào nhoáng bên ngoài mà hãy hãy nhìn vào lòng dạ, cách đối nhân xử thế của họ. Những câu nói hay về lòng người dưới đây sẽ giúp bạn nhìn nhận, đánh giá con người tốt hơn.

Những câu nói hay về lòng người, lòng vị tha

Lòng vị tha là một trong những đức tính quý giá nhất của con người. Nếu bạn sống không có lòng vị tha, không biết chia sẻ, giúp đỡ người khác thì bạn sẽ không bao giờ nhận được sự quan tâm từ người khác. Con người không phải ai cũng hoàn hảo, sẽ có lúc bạn gặp khó khăn, ốm đau, bệnh tật. Những lúc như thế bạn mới cảm thấy sự sẻ chia quan trọng đến thế nào, tình người lúc đó quý giá biết bao nhiêu. Cùng đọc và ngẫm nghĩ về lòng người, lòng vị tha qua những câu nói, câu danh ngôn hay chúng tôi sưu tầm dưới đây.

những câu nói hay về lòng người

1.Hào phóng là cho đi nhiều hơn những gì bạn có thể cho. Tự trọng là lấy đi ít hơn những gì bạn cần lấy. Khalil Gibran

2. Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Bill Gates

3. Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ.

4. Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẵng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay.

những câu nói hay về lòng người

5. Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ chính mình.

6. Người tha thứ nhiều nhất sẽ được tha thứ nhiều nhất.

7. Chúng ta tha thứ cho người khác khi buông sự thù oán ra và không đòi hỏi bất cứ bồi thường nào cho những mất mát và tổn thương mà mình đã gánh chịu. Kinh Thánh dạy rằng tình yêu thương bất vị kỷ là nền tảng cho lòng tha thứ chân thành, vì tình yêu thương “không ghi nhớ điều gây tổn thương”.

8. Ăn miếng trả miếng chỉ khiến cả thế giới mù thôi.
An eye for an eye only ends up making the whole world blind.
Mahatma Gandhi

những câu nói hay về lòng người

9. Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ.

10. Tha thứ là tôn giáo tuyệt vời nhất.
Toleration is the best religion.

11. Sự tha thứ là mùi hương mà vi-ô-lét để lại trên gót chân đã dẫm nát nó.
Forgiveness is the fragrance that the violet sheds on the heel that has crushed it.
Mark Twain

12. Tha thứ là mệnh lệnh của Chúa.
Forgiveness is God’s command.
Martin Luther

những câu nói hay về lòng người

13. Kẻ không thể tha thứ cho người khác làm gẫy cây cầu mà chính mình phải bước qua; bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ.
He that cannot forgive others breaks the bridge over which he must pass himself; for every man has need to be forgiven.
Thomas Fuller

14. Ta biết tha thứ những điều nhỏ thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ cho kẻ khác.
Trịnh Công Sơn

15. Thấu hiểu chính là tha thứ.
To understand is to forgive.
Blaise Pascal

những câu nói hay về lòng

16. Tôi không buồn khi bạn lừa dối tôi. Tôi buồn vì từ bây giờ tôi không thể tin bạn được nữa. Freidrich Nietzsche

17. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin. Frank Crane

 

những câu nói hay về lòng

19. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.
The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.
Balzac

20. Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ.

Những câu nói hay về lòng người giả dối

Không phải ai trên cuộc sống này cũng biết sống thật thà với nhau. Có những người luôn dùng chiêu trò, lời nói giả dối để đạt được cái mình mong muốn. Những người sống giả luôn lương tâm luôn bị cắn dứt vì hành động của bản thân nhưng họ vẫn mãi chẳng thể sửa chữa được vì đó đã như thói quen đối với họ.  Cùng đọc những câu nói hay về lòng người giả dối dưới đây để hiểu thêm về bản chất nhưng con người ấy, từ đó lựa chọn bạn tốt trong xã hội để chơi và làm việc.

những câu nói hay ý nghĩa nhất

21. Sự thật rất đẹp, không nghi ngờ gì nữa; nhưng dối trá cũng thế.

22. Lịch sử là gì? Sự dối trá mà tất cả mọi người đều đồng ý…

23. Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất.

24. Một nửa sự thật thường là điều dối trá to lớn.

những câu nói hay ý nghĩa nhất

25. Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tưoi đẹp bao trùm lên mọi vật.

26. Người nào nói dối không có trái tim trong trắng, và không thể nấu súp ngon.

27. Công lý là hành động của sự thật hơn là đạo đức. Sự thật cho chúng ta biết điều gì do người khác, và công lý thực hiện sự thích đáng đó. Sự bất công là hành động của dối trá.

28. Khi một người không thể tự lừa dối chính mình, anh ta hiếm khi có thể lừa dối người khác.

những câu nói hay ý nghĩa nhất

29. Chúng ta đều là những hòn đảo hét lên với nhau lời dối trá qua đại dương của sự hiểu nhầm.

30. Không gì giả dối hơn tỏ vẻ nhún nhường. Thường thì nó chỉ là sự cẩu thả trong quan điểm, và đôi khi là khoe khoang gián tiếp.

31. Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tưoi đẹp bao trùm lên mọi vật.

32. Sự phản bội còn mạnh hơn bạo lực. Và chỉ có sự phản bội mới làm ta xa lìa nhau. Còn bạo lực thường không có một đời sống lâu dài.

những câu nói hay ý nghĩa nhất

33. Không gì giả dối hơn tỏ vẻ nhún nhường. Thường thì nó chỉ là sự cẩu thả trong quan điểm, và đôi khi là khoe khoang gián tiếp.

34. Khi một người không thể tự lừa dối chính mình, anh ta hiếm khi có thể lừa dối người khác.

35. Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất.

Nào ai trong chúng ta đo được lòng người. Mỗi người một tính cách, một nhân phẩm. Sẽ luôn có những người đầy lòng vị tha, bác ái thích giúp đỡ người khác. Nhưng cũng chẳng ít kẻ gian dối trong cuộc sống này. Vì thế hãy biết nhìn nhận người khác để có những người bạn tốt, đáng để chúng ta hi sinh, sống hật lòng. Dĩ nhiên trong một số trường hợp lời nói dối lại mang tính chất tích cực. Hãy biết sàng lọc  những điều tốt đẹp cho bản thân mình nhé! Hi vong những câu nói hay về cách sống, về lòng người sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về con người để biết đối nhân xử thế sao cho phù hợp.

 

Bình luận

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá