Top 55+ Câu Nói Hay Về Tình Cảm Ý Nghĩa Càng Đọc Càng Xúc Động

Những câu nói hay về tình cảm gia đình, tình cảm lứa đôi, tình yêu hạnh phúc là những câu nói mang ý nghĩa thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa người với người. Tình cảm là một thứ thiêng liêng mà mỗi chúng ta cần trân trọng để cho tình cảm ấy ngày càng bền chặt và dài lâu. Cuộc sống này có rất nhiều thứ tình cảm như: tình cảm bạn bè, tình cảm anh chị em, tình thương.. những mối quan hệ đó là điều cốt lõi để tạo nên một cuộc sống tươi đẹp và có ý nghĩa. Những câu nói hay về cuộc sống, những triết lý về cuộc sống luôn răn dạy chúng ta phải biết tôn trọng tình cảm của nhau, của đối phương thì mối quan hệ giữa người với người mới không cảm thấy xa cách.

Những câu nói hay về tình cảm ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về tình cảm ý nghĩa nhất thể hiện tình cảm gữa người với người . Trong cuộc sống muốn quen biết, thân thiết với nhau thì đòi hỏi phải có tình cảm với nhau. Trong tình yêu cũng vậy, khi hai người muốn yêu nhau và muốn tiến tới với nhau thì điều cần thiết là phải dành tình cảm cho nhau, thì mới tạo nên một mối quan hệ. Nhưng tình cảm là một thứ không thể đong đếm được nên tùy vào từng loại tình cảm, từng mức độ mà tình cảm cũng nên có “khoảng cách”riêng. Những câu nói hay về tình cảm, tình yêu hay những câu nói hay về cảm xúc sẽ là những câu nói ý nghĩa góp phần giúp cuộc sống tươi đẹp hơn.

những câu nói hay về tình cảm

1. Khi còn bé, chơi với bạn bè quá thân mật, nên cũng dễ chỉ vì một việc nhỏ mà cảm thấy đối phương phiền phức.

Khi lớn lên, vì quá gần gũi với người thân, mà cảm thấy đánh mất không gian của riêng mình.

Sau khi kết hôn, việc sống chung với nửa còn lại đã tiêu hao phần lớn thời gian riêng tư. Lúc đầu, muốn biết tất cả về đối phương, họ cũng muốn biết hết thảy về mình, hai bên đều vui vẻ chia sẻ, nhưng qua thời gian dài, lại cảm thấy khó chịu…

Tất cả những mối quan hệ thân thiết, tỉnh cảm đều cần “khoảng cách”

2. Mọi mối quan hệ đều cần có khoảng cách, giữa người với người, không nên quá gần gũi.

3. Quá xa tổn tình, quá gần tổn hữu. Cảm tình dù có tốt, cũng nên có khoảng cách, quan hệ có thân thiết, cũng phải có cho mình sự riêng tư.

4. Trong hôn nhân, cần có khoảng cách, hôn nhân không phải là trói buộc, mà là bổ sung cho nhau.

5. “Tình cảm giữa người với người, có đôi lúc cũng giống như chiếc áo len. Lúc đan thì từng mũi từng sợi, cẩn thận vô cùng. Lúc tháo ra rồi lại chỉ cần kéo nhẹ một cái. Có thể chỉ là một câu đùa vui, cũng có thể chỉ là một lần vô tình gây nên hiểu lầm nhỏ, tất cả tình cảm liền coi như chưa từng tồn tại. Bạn bè không xét nhiều ít, lúc khó khăn vẫn đồng hành mới là đáng quý. Tình cảm, không kể lâu chóng, lúc nhờ giúp liền ưng thuận, giúp đỡ trân trọng nhau mới là đáng trọng.”

6. Tình là một cốc nước, nóng lạnh vừa phải, uống vào sẽ cảm thấy thoải mái nhất, vì thế cần phải thay đổi, để cho tình cảm được lâu dài, bền vững hơn.

7. Không có thành công một ngày, cũng không thể một bước đặt cảm tình đúng vị trí, vì luôn phải từng bước điều chỉnh cho thích hợp.

8. Muốn duy trì các mối quan hệ bền vững, thì không nhất định phải quá gần gũi, mà cần có một khoảng cách, như thế mới có thể lâu dài.

9. Tình cảm giữa người với người, cứ nhạt một chút sẽ tốt, thân thiết quá dễ nảy sinh oán nghiệp.

10.  Mọi sự trên đời đều có hai mặt của nó, quan hệ giữa người với người cũng như vậy. Hôm nay hai người quá tốt với nhau, ngày mai có thể sẽ tuyệt giao không nhìn mặt. Và đôi khi, ân oán nảy sinh lại là vì chúng ta quá thân thiết.

những câu nói hay về tình cảm

11. Quan hệ giữa người với người thực sự rất thú vị, không có lòng cung kính, rất khó để duy trì lâu dài, giữa vợ và chồng cũng vậy.

12. Tình yêu thương,đó là tình cảm cao quý mà con người sẽ ko thể sống nếu thiếu nó.
Tình yêu thương là mọi thứ tình cảm tốt đẹp mà con người ta dành cho nhau, có tình cảm gia đình, tình cảm bè bạn,… thậm chí là đối với những người ta không hề quen biết. Nó có thể là thứ tình cảm được vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thế chỉ là một niềm thương cảm chợt trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó.

13. Cái hạnh phúc mà tình yêu thương đem lại cho cuộc sống là dành cho cả 2 phía. Người cho đi yêu thương được nhận một cảm giác ngọt ngào, êm dịu và bình yên. Và hầu như là họ cũng sẽ nhận lại được tình thương từ người mình vừa trao tặng. Người được nhận yêu thương thì có thể nhận được rất nhiều. Đối với một đưa trẻ thì đó có thể là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn, suối nguồn tươi mát ươm mầm cho một trái tim nhạy cảm. Cũng có thể là sức mạnh cảm hóa, bến bờ quay lại đối với một bước chân lầm lỡ.

14. Tình yêu thương là những rung động giữa con người với con người, là lực hấp dẫn kéo con người ta xích lại gần nhau, tạo thành khối thống nhất. Nếu cuộc sống không có yêu thương thì mối liên kết sẽ vô cùng lỏng lẻo, có thể đứt gãy bất kì lúc nào. Và sẽ thật là một thảm họa nếu như thế giới ở trong tình trạng ấy. Rất có thể sẽ là chiến tranh, là chết chóc, bởi một khi yêu thương không tồn tại thì lòng nhân đạo có thể bắt nguồn được từ đâu nữa? Khi ấy hạnh phúc sẽ ko thể tồn tại được nữa!

những câu nói hay về tình cảm

15. Tình thương không chỉ đơn thuần là một thứ tình cảm mà chúng ta dành cho nhau. Mà nó còn xuất phát từ sự quan tâm yêu thương của ông bà cha mẹ dành cho con cháu và của anh chị dành cho em út của mình.

Ngày nay khi cuộc sống với bộn bề lo toang thì tình thương còn giữ đúng nghĩa của nó. Liệu mỗi ngày di làm về chúng ta còn đủ thời gian góp mặt vào bữa cơm gia đình để chia sẻ buồn vui vừa trải qua sau một ngày làm việc hay lại vùi đầu công việc đến tối khuya và chì cần biết con cái đã được ăn uống và ngày mai chúng tiếp tục đến trường, nghĩa vụ đó chính là tình thương mà ta dành cho chúng .Nếu như vậy liệu chúng có cảm nhận được chăng? Hay chỉ cần học thật giỏi và chẳng cần quan tâm đến ai cũng đủ để báo đáp tình thương đó rồi .Tình thương không phải dừng lại ở những thứ vật chất kia.Mà tình thương đúng nghĩa đôi khi cũng chỉ là những câu hỏi thăm của những người xa lạ và nó cũng chính là những cử chỉ những hành động thân thiện mà chúng ta cháo hỏi nhau mỗi ngày.

16. Giữa người với người, có thể gần, cũng có thể xa; Giữa việc với việc, có thể phức tạp, cũng có thể giản đơn; Giữa tình cảm với nhau, có thể sâu, cũng có thể cạn.

17. Đừng mong cầu người đối xử với mình đặc biệt, cũng chẳng nên hy vọng họ sẽ bớt đi những toan tính.

18. Cuộc sống có người nói ít làm nhiều, cũng sẽ có kẻ chỉ biết hoa chân múa tay. Bạn không nên quá bận lòng, chỉ cần quản tốt việc của bản thân: làm những việc cần làm, đi con đường nên đi, giữ gìn sự lương thiện, nuôi dưỡng lòng chân thành; khoan dung với mọi người, nghiêm khắc với bản thân, còn lại thuận theo nhân duyên là được.

19. Đức Phật từng nói: với người không có duyên, dù nói bao nhiêu lời cũng là thừa; còn như đã hữu duyên thì chỉ cần xuất hiện, bạn cũng có thể thức tỉnh mọi giác quan của họ…

20. Có một số việc, vừa phân trắng đen đã trở thành quá khứ; Có một số người, giận hờn vài ngày đã trở thành dĩ vãng; Có những nỗi đau, vừa cười lên đã tan thành bọt nước; Có những hoàn cảnh, nhờ chịu chút thương đau mà trở nên kiên cường.

những câu nói hay về tình cảm

21. Đôi khi hôm nay là việc lớn, ngày mai nhìn lại chẳng có gì đáng kể; năm nay quan trọng, sang năm sẽ trở thành thứ yếu; chuyện vĩ đại đời này, đời sau người ta gọi là truyền thuyết.

22. Chúng ta, nhiều nhất cũng chỉ là câu chuyện của một người. Vì thế trong cuộc sống hay công việc, nếu gặp chuyện không vừa ý, hãy nói với bản thân: “hôm nay sẽ qua đi, ngày mai rồi cũng đến, hãy buông bỏ tất cả để bắt đầu ngày mới!”

23. Trên đời, có một số việc không phải không để tâm, mà để tâm cũng không làm được gì hơn.

24. Cuộc sống không có “nếu như”, chỉ có “hậu quả” và “kết quả”

24. Đón nhận đời mình như thế nào là do bản thân lựa chọn, người khác không thể quyết định thay.

25. Trưởng thành rồi, bạn sẽ biết cách lấy nụ cười đối diện với tất cả.”

26. Quan hệ giữa người và người, có thể tình cờ và đầy hồi hộp như chúng ta đoán lá bài đang úp mặt xuống hoặc một hộp chocolate – chúng ta không biết được mùi vị bên trong nhân sau khi ăn.

27. Quan hệ giữa chúng ta và thế giới, mỏng manh như sợi chỉ, đầy đủ hỉ nộ ái ố, bi ai, hài hước; đầy thất vọng và kỳ vọng, đầy trớ trêu và thường tình.

28. Thế giới thì rộng lớn và đầy tình cờ, tôi vẫn chưa hiểu hết lý do của việc hai người gặp nhau và thấy hứng thú ở nhau. Chắc chắn phải có cái gì thú vị hơn là bề ngoài và sở thích.

29. Thái độ sống của con người mang tính chất quyết định hủy hoại mối quan hệ hay làm nó trở nên sâu sắc hơn. Lúc thân thiết, hai người có thể mặc chung một cái quần nhưng một khi đã mâu thuẫn, có thể có chết cũng không nhìn mặt nhau. Nguyên nhân là bởi hai phía đã từng quá tốt với nhau.

30. Để duy trì được mối quan hệ bền chặt, đầu tiên mỗi người cần phải có một tấm lòng không mưu cầu, không yêu cầu áp đặt đối phương, những việc mình không muốn, không áp đặt cho người khác, thay vào đó, hãy làm, hãy nghĩ cho họ, như thế, quan hệ giữa người với người mới có thể tốt dần lên được.

Những câu nói hay ý nghĩa về tình cảm giữa người với người, những tình cảm, mối quan hệ trong cuộc sống vô cùng ý nghĩa sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về tình cảm của đối phương là thật hay giả, và để trân trọng mối quan hệ, tình cảm đó, chúng ta cần phải làm gì. Con người sống với nhau thì cần đối xử tốt với nhau, đó là một loại tình cảm giữa người với người không thể thiếu trong cuộc sống.

Bình luận

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá