Cười khoảng 300 lần mỗi ngày hoặc có thể vừa thở vừa nuốt là 2 trong số nhiều sự thật thú vị về trẻ nhỏ mà chúng ta sẽ cùng khám phá sau đây.

Trung bình trẻ cười 300 lần/ ngày

Các bé sơ sinh rất hay cười nhưng ít ai biết rằng số lần cười của bé nhiều hơn người lớn tận 5 lần! Trung bình mỗi ngày bé cười 300 lần, nếu tính ra thì trẻ cười mỗi phút mỗi giờ khi thức.

nhung dieu thu vi ve tre nho khong phai ai cung biet

Trẻ nhỏ phát triển nhanh nhất vào mùa xuân

Vào mùa xuân, tốc độ phát triển của bé nhanh hơn bất cứ mùa nào trong năm, trong đó nhanh hơn gấp 2 lần so với mùa thu. Điều này cũng đúng đối với thai nhi khi nằm trong bụng mẹ nên thường những em bé sinh tháng 5 sẽ lớn hơn.

Bé có thể vừa thở vừa nuốt cùng một lúc

Đây là điều kỳ diệu mà người lớn không thể làm được. Khả năng vừa thở vừa nuốt cùng một lúc này của bé kéo dài cho đến khi bé được 7 tháng tuổi.

Bé tạm thời ngừng lớn khi bị ốm

Đây cũng là một lý do để ba mẹ hãy bảo vệ bé thật tốt, hạn chế để bé bị ốm. Nhiều bằng chứng đã chứng minh rằng trẻ sẽ không phát triển mỗi lần bị cảm cúm. 

nhung dieu thu vi ve tre nho khong phai ai cung biet 1

Trẻ sơ sinh không có xương bánh chè

Có thể nhìn thấy từ hình ảnh x-ray là trẻ sơ sinh không có xương bánh chè. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm chứng điều này bằng cách sờ chân bé sơ sinh khi bế bé.

Trẻ di chuyển trung bình 176 bước/ phút

Trẻ nhỏ luôn hiếu động và di chuyển không ngừng. Một trong những sự thật đáng kinh ngạc nhất đó chính là trung bình trẻ có thể đi tới gần 176 bước chỉ trong vòng 1 phút, tính ra thì đó là một quãng đường dài đáng kể đấy.

nhung dieu thu vi ve tre nho khong phai ai cung biet 2

Thời gian thay tã trong 3 năm của trẻ là 5 ngày không nghỉ

Thay tã cho bé là công việc thường xuyên của những ai chăm sóc bé. Và nếu cộng gộp các khoảng thời gian này lại, ta sẽ có một con số bất ngờ. Đó là đến lúc 3 tuổi, trung bình thời gian để thay tã cho trẻ là 120 tiếng, tương đương với 5 ngày thay tã không ngừng nghỉ một giây phút nào.

nhung dieu thu vi ve tre nho khong phai ai cung biet 3

Bé học được 5 từ mới mỗi ngày

Lúc bé được 2 tuổi, mỗi ngày bé sẽ học được thêm khoảng 5 từ mới, vậy là tổng số từ mới mà bé có thể học được trong 1 tháng là 150 từ. Vì thế, bố mẹ hãy nói chuyện với con thật nhiều để giúp con học được nhiều từ thật nhanh.

Comments to: Những điều thú vị về trẻ nhỏ không phải ai cũng biết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *