Việc cho bé chơi ngoài trời đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian giám sát bé hơn, thậm chí phải sắm thêm các loại đồ chơi ngoài trời hoặc đưa bé đến những sân chơi ngoài trời. Tuy nhiên, việc vui chơi bên ngoài mái nhà mang lại rất nhiều lợi ích đối với trẻ nhỏ.

Tăng cường sự vận động cơ thể

Các trò chơi ngoài trời như xích đu, bập bênh, đuổi bắt, đạp xe… đòi hỏi người chơi phải hoạt động nhiều hơn so với những trò chơi trong nhà. Chúng giúp bé trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn, tăng cường sức khỏe, phòng ngừa chứng béo phì thường gặp ở trẻ lười vận động.

nhung loi ich khi cho be vui choi ngoai troi

Sân chơi ngoài trời được thiết kế với rất nhiều loại đồ chơi sẽ giúp trẻ phát triển não bộ, các kĩ năng quan trọng.

Bé được thỏa thích vui chơi trong không gian rộng mở

Sân chơi ngoài trời nhìn chung có không gian thoáng đãng hơn so với sân chơi trong nhà. Do vậy, bé sẽ được thỏa thích vui chơi, chạy nhảy mà không bị gò bó.

nhung loi ich khi cho be vui choi ngoai troi 1

Tại sân chơi ngoài trời, bé sẽ được tự do khám phá môi trường xung quanh, chơi theo ý thích của bản thân.

Bổ sung vitamin D tự nhiên

Không khí trong lành ngoài tự nhiên và vitamin D trong ánh nắng nhạt buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là hệ xương.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Khi chơi tại các sân chơi ngoài trời, bé sẽ được tiếp xúc với nhiều đứa trẻ khác, có thêm nhiều bạn bè và tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, học được các quy tắc xã hội.

Giúp tâm trạng bé tốt hơn

Việc vui chơi ở một không gian mở, thoáng đãng thay vì ở giữa “4 bức tường” sẽ khiến tâm trạng bé trở nên vui vẻ hơn. Đó là cách xả stress hiệu quả không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn cả cho phụ huynh nữa. Vậy nên, khi tâm trạng của bản thân hoặc của bé không tốt, bạn hoàn toàn có thể dẫn bé tới các sân chơi ngoài trời để giải tỏa nỗi buồn bực, sự căng thẳng.

Được tiếp xúc với nhiều loài vật

Không chỉ có các món đồ chơi và bạn bè, tại không gian ngoài trời, bé còn được tiếp xúc với nhiều con vật, nhiều loại cây khác nhau, giúp bé học cách nhật biết và yêu thương các loài vật xung quanh.

nhung loi ich khi cho be vui choi ngoai troi 2

Mọi người hay mang thú cưng tới công viên. Ngoài ra, bé cũng có cơ hội tiếp xúc với các loại côn trùng, động vật hoang dã như ong, bướm, chim chóc và các loại cây cối.

Comments to: Những lợi ích khi cho bé vui chơi ngoài trời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *