Bạn vẫn thường than thở “Đã bao mùa khoai sọ, vẫn chưa ai lọ mọ cầm tay? Tại sao đến giờ mình vẫn FA trong khi hầu hết bạn bè đã lập gia đình?”… Có thể bạn đang vướng phải một trong những lý do sau đây!

Đặt ra tiêu chuẩn quá cao

Bạn muốn người yêu mình phải cao to, đẹp trai, nhà có điều kiện, có ý chí phấn đấu trong sự nghiệp, à, còn phải cá tính nữa… Và đã qua 20 mùa xuân mà bạn vẫn chưa thấy anh chàng nào như thế xuất hiện. Bạn có bao giờ tự hỏi rằng mình có đủ xinh đẹp, giỏi giang, giàu có và thành công để xứng đáng với chàng trai ấy không? Việc đặt ra tiêu chuẩn quá cao và không thực tế chính là lý do hàng đầu vì sao bạn FA. 

Tình yêu không phải được xây đắp bởi ngoại hình hay những giá trị vật chất mà nó được tạo nên từ sự hòa hợp trong tâm hồn. Nếu bạn loại ra những người không có đủ 100% tiêu chuẩn không cần thiết bạn đã đặt ra thì nghiễm nhiên bạn có thể sẽ mất đi cơ hội gặp người thực sự tuyệt vời đối với bạn.

Ngại giao tiếp, thiếu cởi mở

Nếu bạn thuộc tuýp người nhút nhát, ngại giao tiếp với người lạ thì hãy cải thiện ngay từ bây giờ bằng nhiều cách khác nhau: Tìm đọc một cuốn sách hay về nghệ thuật giao tiếp, cởi mở và chia sẻ nhiều hơn với những người xung quanh như đồng nghiệp, bạn bè hoặc đơn giản hãy tập cười thật tươi và thân thiện vì chắc chắn sẽ “có người” thích ngắm nhìn nụ cười của bạn mỗi ngày đấy!  

Bạn đẹp xuất sắc hoặc chân bạn quá dài

Đừng tưởng đẹp thì sẽ không ế nhé. Bởi khi cánh đàn ông nhìn vào bạn họ thường suy nghĩ: “Đẹp thế chắc có người yêu rồi!” hay “Đẹp thế không tới lượt mình”. Nhiều khi bạn ý thức được bạn có nhan sắc đồng nghĩa với việc tiêu chuẩn chọn người yêu của bạn khắt khe hơn những cô nàng bình thường khác.

Bên cạnh đó, đa số con trai thích con gái thấp hơn mình để có cảm giác mình có thể che chở cho cô ấy. Vì thế nhiều khi việc sở hữu một đôi chân dài miên man lại là trở ngại khiến bạn khó tìm được một nửa còn lại của mình.

Từng bị tổn thương trong tình cảm

Một cô gái từng bị tổn thương trong tình cảm sẽ thường trực nỗi sợ vô hình “sợ yêu – sợ bị tổn thương thêm lần nữa”. Bạn không dám cho người mới một cơ hội để họ tìm hiểu, hẹn hò và bày tỏ tình yêu với mình. Khi niềm hạnh phúc mới nhen nhóm thì bạn lại để cho nỗi đau quá khứ nhanh chóng dập tắt mọi thứ. Đó là lý do mà tại sao giờ này bạn vẫn FA.  

nhung ly do den gio ban van fa

Thử đọc cuốn sách Hãy Cứ Yêu Như Chưa Từng Tổn Thương, bạn sẽ có thêm niềm tin vào tình yêu mới.

Áp lực về hôn nhân

Thay vì dành thời gian đi chơi vui vẻ và khám phá về một người bạn mới; bạn quá chú trọng vào việc đánh giá liệu người đó có phù hợp để bạn tiến tới hôn nhân. Những suy nghĩ có phần lý trí và tính toán chỉ khiến cho buổi hẹn hò của bạn chẳng khác nào một cuộc phỏng vấn căng thẳng xem anh chàng có đủ tiêu chí để vào vòng trong hay không. Bạn cần một thời gian lâu hơn để tìm hiểu và biết được người đó có thực sự phù hợp với mình không, nên hãy để buổi hẹn đầu tiên trở nên thoải mái và gần gũi nhé!

nhung ly do den gio ban van fa 1

Đừng để áp lực về hôn nhân và gia đình làm mất đi sự tự nhiên và lãng mạn của buổi hẹn hò đầu tiên.

Tham công tiếc việc

Bạn thường xuyên ở lại công ty đến 8, 9h tối để giải quyết công việc. Về đến nhà, bạn lại “ôm” laptop đến nửa đêm hoàn thành ý tưởng mới để trình sếp vào sáng hôm sau. Bạn dành quá nhiều thời gian và nhiệt huyết cho công việc hơn là cuộc sống cá nhân, đương nhiên là bạn cũng gặp khó khăn khi hẹn hò. Có ý chí phấn đấu cho công việc là rất tốt, nhưng đừng để đến khi lên đến đỉnh vinh quanh của sự nghiệp thì lúc ấy bạn đã quá tuổi để bắt đầu một mối tình. Vì vậy mà tìm kiếm một sự cân bằng trong cuộc sống là chìa khoá giải mã được vấn đề này.

nhung ly do den gio ban van fa 2

Cuốn sách Sáng Tạo & Cân Bằng sẽ giúp bạn học cách cân bằng công việc và tình yêu.

So sánh người mới với “người cũ”

Việc so sánh người mới mà bạn đang hẹn hò với “người cũ” sẽ chỉ ngăn cản bạn khám phá những trải nghiệm mới và có thể còn thú vị hơn trải nghiệm của bạn trước đây. Người mới không hài hước như người cũ nhưng lại luôn thành thật với bạn. Người mới không lãng mạn như người yêu cũ nhưng lại quan tâm, lo lắng cho bạn nhiều hơn… Mỗi người lại có ưu điểm và khuyết điểm riêng, không mối tình nào giống mối tình nào. Nếu bạn không ngừng so sánh thì có nghĩa là bạn đang muốn mối quan hệ mới đi theo vết xe đổ của người cũ!

Cho dù bạn có bao nhiêu lý do để rơi vào tình trạng FA đi chăng nữa thì đừng vội chán nản để rồi nhắm mắt chọn bừa một người để yêu. Hãy học cách bao dung, cởi mở và yêu thương nhiều hơn, chắc chắn tình yêu sẽ sớm đến với bạn.

Comments to: Những lý do đến giờ bạn vẫn FA

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *