Không chỉ an toàn, độ bền cao mà còn mang ý nghĩa giáo dục rất lớn, các loại đồ chơi gỗ ngày càng được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho những thiên thần nhỏ của mình.

Độ bền cao
So với các loại đồ chơi bằng nhựa, đồ chơi bằng gỗ có độ bền cao hơn. Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng nhất định, đồ chơi gỗ thường vẫn giữ được nguyên vẹn hình dáng ban đầu, trong khi đồ chơi nhựa có thể bị bóp méo, vỡ, thủng…

nhung ly do khien me nen chon do choi go cho be

Tính an toàn

Vì gỗ có nguồn gốc tự nhiên nên đỗ chơi gỗ nhìn chung là có tính an toàn cao hơn so với các loại đồ chơi khác.

Các loại đồ chơi bằng nhựa, đặc biệt là nhựa tái chế ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm hơn so với đồ chơi gỗ, bởi quá trình sản xuất của chúng chứa nhiều chất gây hại tới sức khỏe như chì, thủy ngân… Nếu không được kiểm soát nghiêm ngặt, thành phần các chất này trong đồ chơi thường vượt quá mức cho phép và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bé khi chơi.

nhung ly do khien me nen chon do choi go cho be 1

Giúp bé phát triển những kĩ năng quan trọng

Đồ chơi gỗ ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thích hợp với trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu như những loại đồ chơi hiện đại giúp mang lại nhiều tiếng cười nhưng dễ khiến trẻ trở nên thụ động, thì đồ chơi bằng gỗ tạo nhiều điều kiện và khuyến khích trẻ phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của mình, đồng thời giúp trẻ tăng cường sự vận động cơ thể, trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

nhung ly do khien me nen chon do choi go cho be 2

Thân thiện với môi trường

Do có nguồn gốc từ tự nhiên nên khi không còn được dùng tới nữa, đồ chơi gỗ cũng không trở thành một loại rác thải độc hại với môi trường. So với các loại đồ chơi khác, loại đồ chơi này có tác dụng góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

nhung ly do khien me nen chon do choi go cho be 3

Comments to: Những lý do khiến mẹ nên chọn đồ chơi gỗ cho bé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *