Rau là thực phẩm không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà còn chứa rất nhiều chất xơ, có khả năng ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả. Thế nhưng khá nhiều bé con lại không thích ăn món ăn này. Cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để khiến bé không còn quay lưng lại với rau nhé!

Cho bé ăn rau cùng những món yêu thích

Nếu bé thích ăn thịt bò, mẹ hãy để bé ăn cùng. Mùi vị thơm ngon của món bé thích cùng sự tò mò về hương vị kết hợp sẽ khiến bé hào hứng hơn khi ăn.

Làm sinh tố rau củ

Rau củ được nghiền nhỏ ăn kèm với một chút sữa chua và đá bào sẽ có sự hấp dẫn nhiều hơn hẳn so với các món rau xào, rau luộc thông thường.

nhung meo nho khien be khong con ghet an rau

Cho bé ăn rau cùng nước sốt

Rau khi ăn cùng nước sốt sẽ có hương vị hấp dẫn hơn. Mẹ hãy pha chế loại nước sốt phù hợp với khẩu vị của bé nhé.

Để bé cùng tham gia việc chọn rau và vào bếp

Đưa bé cùng đi chợ hay siêu thị để bé được tự tay lựa chọn loại rau củ mà chúng thấy thích. Sau đó hãy cho bé cùng tham gia vào việc chế biến loại rau đó, ví dụ cho bé nhặt rau, rửa rau… và cùng mẹ chế biến món ăn. Việc này sẽ khiến bé hào hứng hơn khi ăn.

nhung meo nho khien be khong con ghet an rau 1

Tạo hình rau củ ngộ nghĩnh

Mẹ có thể đầu tư chút thời gian để tạo hình dáng ngộ nghĩnh cho các món rau như hình nhân vật hoạt hình, hình con vật. Bẽ sẽ thấy món ăn trở nên gần gũi, dễ thương hơn bao giờ hết.

nhung meo nho khien be khong con ghet an rau 2

Thử loại rau mới

Đôi khi trẻ không muốn ăn rau là vì bé không thể chịu đựng nổi mùi vị của loại rau đó. Hãy thử cho bé ăn một loại rau mới xem sao. Mỗi lần mẹ chỉ nên cho bé thử một loại rau mới và để bé ăn kèm chúng với những loại rau quen thuộc.

Ba mẹ hãy làm gương

Bản thân ba mẹ cũng cần ăn nhiều rau để bé bắt chước. Vừa ăn, bạn có thể vừa nói với bé về công dụng của rau nói chung và của từng loại rau nói riêng để bé thấy chúng thực sự quan trọng đối với cơ thể.

nhung meo nho khien be khong con ghet an rau 3

Để bé “thi ăn” cùng bạn

Hãy để bé ngồi ăn cùng bạn bè hoặc anh chị trong nhà và cổ vũ bé ăn thật nhiều để giành chiến thắng. Bọn trẻ hẳn sẽ rất muốn ganh đua nhau trong việc này.

nhung meo nho khien be khong con ghet an rau 4

Comments to: Những mẹo nhỏ khiến bé không còn ghét ăn rau

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *