Máy lọc nước có rất nhiều loại và việc vệ sinh chúng phụ thuộc rất nhiều vào loại lõi lọc bên trong. Hãy cùng Adayroi tìm hiểu một số cách vệ sinh lõi lọc hiệu quả nhất cho thiết bị của gia đình bạn.

     1. Lõi lọc Aragon

Lõi lọc Aragon được coi là trái tim của máy lọc nước Geyser. Lõi lọc mang đến nhiều ưu việt của lõi lọc truyền thống với khả năng loại bỏ các chất bẩn, chất cặn bã, và cả kim loại nặng bảo vệ sức khỏe người dùng. Lõi lọc được làm từ chất liệu composite với bề mặt bên trong thấm nước, loại bỏ clo, các hợp chất hữu cơ và các tạp chất có hại khác. Sau khi sử dụng từ 3-6 tháng, người dùng nên vệ sinh lõi lọc để đảm bảo nguồn nước sạch cho cả gia đình.

Những mẹo vệ sinh máy lọc nước hiệu quả nhất 1

Lõi lọc nước Aragon (Nguồn: Internet)

Quy trình vệ sinh: Sau khi mở lõi lọc, bạn dùng bàn chải mềm cọ rửa toàn bộ xung quanh bề mặt để loại bỏ cặn bẩn. Chú ý không nên sử dụng các chất tẩy rửa để làm sạch lõi Aragon.

2. Lõi lọc Nano silver chống tái nhiễm khuẩn

Lõi Nano siliver hay còn gọi là nano bạc là thành quả của ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình loại bỏ vi khuẩn, làm sạch nguồn nước. Lõi lọc Nano hoạt động trên cơ chế bao bọc tế bào của vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc tế bào đó như một cách vô hiệu hóa chúng. Đây được coi là lõi lọc kháng khuẩn một cách tự nhiên nên người dùng không cần vệ sinh. Lõi nên được thay sau khi sử dụng khoảng 2 năm.

Những mẹo vệ sinh máy lọc nước hiệu quả nhất 2

Lõi lọc Nano silver (Nguồn: Internet)

Quy trình thay lõi lọc mới: Ngắt điện cho máy lọc nước đồng thời khóa van cấp nước, sau khi đã vặn các cốc lọc bạn tiến hành vệ sinh cốc lọc. Các cốc lọc sau khi vệ sinh, bạn lắp lại vào vị trí cũ rồi lắp lõi lọc mới thay cho lõi cũ. Cuối cùng, bạn bật lại nguồn điện và mở van cấp nước để sử dụng nguồn nước sạch như bình thường.

3. Lõi lọc Cation

Lõi lọc Cation được làm từ nhựa mang điện tích chuyên được dùng để xử lý nước có chứa canxi và magie đồng thời loại bỏ các chất bùn, cặn bẩn.

Những mẹo vệ sinh máy lọc nước hiệu quả nhất 3

Lõi lọc Cation (Nguồn: Internet)

Việc hoàn nguyên lõi lọc Cation được thực hiện bằng muối. Bạn tháo lõi lọc và đổ các hạt cation ra ngoài. Các hạt này sau đó cần được ngâm vào dung dịch nước muối loãng, bạn có thể dùng luôn muối ăn hàng ngày. Sau khi ngâm khoảng 10 tiếng đảm bảo các hạt Cation sạch bẩn, bạn đổ lại vào ống rồi tiếp tục sử dụng 6 tháng tiếp theo.

Hi vọng với một vài mẹo nhỏ trên, bạn sẽ tìm được cách vệ sinh hiệu quả nhất cho máy lọc nước của gia đình.

Comments to: Những mẹo vệ sinh máy lọc nước hiệu quả nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *