Có những thói quen hàng ngày mà ba mẹ nghĩ rằng chúng hoàn toàn bình thường, nhưng sự thực thì nó đang ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển trí não của bé. Muốn bé yêu thông minh hơn, ba mẹ nên dừng các thói quen sau.

Hút thuốc lá

Nếu ba mẹ có thói quen hút thuốc lá sẽ khiến bé hàng ngày phải hít một lượng khói thuốc lá nhất định vào cơ thể. Khí cabonic trong khói thuốc lá mà bé hít phải có thể khiến não bộ bị tổn thương, suy giảm chức năng tiếp nhận và lan truyền, kết nối thông tin của các tế bào não.

nhung thoi quen ba me nen dung lai de be thong minh hon

Để mặc bé sơ sinh khóc

Việc để bé sơ sinh tự nín khi khóc sẽ gây hại cho hệ thần kinh non nớt của bé. Ngoài ra, bé sơ sinh thường xuyên không được dỗ dành lúc khóc cũng sẽ có xu hướng bị trơ lì cảm xúc khi đối mặt với những áp lực sau này, thậm chí là không có cảm xúc.

nhung thoi quen ba me nen dung lai de be thong minh hon 1

Đánh vào mông bé

Bạn vẫn cho rằng đánh vào mông, thay vì vào đầu, sẽ không ảnh hưởng gì tới sự phát triển trí não của bé. Nhưng sự thật là nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy đánh vào mông bé không những gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý mà còn làm giảm trí thông minh của bé. Việc ba mẹ đánh vào mông bé thường xuyên sẽ tạo ra những chấn thương tinh thần, gây suy giảm khả năng nhận thức, khiến bé dễ gặp căng thẳng.

Để bé tiếp xúc với máy tính, tivi, điện thoại… quá nhiều

Máy tính, tivi, điện thoại là những thiết bị công nghệ được nhiều ba mẹ dùng mỗi khi muốn bé ngồi ngoan một chỗ. Tuy nhiên, trẻ từ 2 tuổi trở lên chỉ nên tiếp xúc với những thiết bị này 1 – 2 tiếng/ ngày. Việc nhìn vào màn hình quá nhiều sẽ khiến bé trở nên chậm chạp, béo phì, khó ngủ, trầm cảm.

nhung thoi quen ba me nen dung lai de be thong minh hon 2

Gây áp lực cho bé

La mắng, quát tháo, phàn nàn… không giúp bé trở nên tốt hơn mà còn khiến IQ của bé giảm sút. Bởi chúng tạo ra áp lực nặng nề, ảnh hưởng đến khả năng đối phó với những tình huống khó khăn của bé sau này.

Comments to: Những thói quen ba mẹ nên dừng lại để bé thông minh hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *