Chỉnh nha thẩm mỹ là nhu cầu của rất nhiều người. Trong số đó, niềng răng không mắc cài 3D Clear hiện nay đang được quan tâm hơn cả. Vậy phương pháp này là gì và có những ưu điểm như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc này.

1. Niềng răng 3D Clear là gì 

Niềng răng 3D Clear còn được gọi là niềng răng Clear Aligner. Phương pháp này dùng các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng thay cho hệ thống mắc cài và dây cung như thường thấy ở các phương pháp truyền thống. Khay niềng này được thiết kế đặc biệt giúp kéo răng và đưa răng về vị trí mong muốn ở trên hàm, có hiệu quả chỉnh hàm rất tốt. 

Lựa chọn phương pháp niềng răng 3D Clear, bạn sẽ phải sử dụng khoảng từ 25 đến 40 khay niềng khác nhau để có kết quả mong muốn. Các khay niềng sẽ được thiết kế và chế tạo tỉ mỉ, thủ công từ những chuyên viên nha khoa. Đây là lý do làm cho chi phí của phương pháp 3D Clear cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Niềng răng không mắc cài trong suốt 3D Clear (Nguồn: five.vn)

Niềng răng không mắc cài trong suốt 3D Clear (Nguồn: five.vn)

2. Đánh giá niềng răng 3D Clear có hiệu quả không

2.1. Hiệu quả thẩm mỹ khi niềng

Các phương pháp: niềng răng có hệ thống mắc cài và dây cung bằng kim loại hoặc niềng răng mắc cài bằng sứ… lộ trên bề mặt răng khiến cho nhiều người thực hiện phương pháp này mất tự tin. Những người đang đi làm, có nhu cầu giao tiếp thường xuyên thì sử dụng cách niềng răng trong thời gian dài cũng là băn khoăn rất lớn. 

Phương pháp niềng răng 3D Clear chỉnh răng bằng các khay niềng trong suốt rất khó bị phát hiện. Hiệu quả về mặt thẩm mỹ của phương pháp này là tuyệt đối. Người đối diện với bạn sẽ rất khó nhận ra bạn đang niềng răng nếu bạn không tự mình nói ra. Phương pháp này hợp nhất với những bạn vì lý do thẩm mỹ hoặc vẫn còn phân vân có nên niềng răng không mắc cài 3D Clear không. 

2.2. Kết quả sau thời gian niềng

Phương pháp niềng răng 3D Clear có tính thẩm mỹ cao, kỹ thuật thực hiện rất nhẹ nhàng nhưng lại cho hiệu quả cao và vượt trội. Bằng công nghệ hiện đại, các bạn có thể nhìn thấy trước được kết quả quá trình niềng răng trong giai đoạn tới và mất thời gian bao lâu. Phương pháp này ít phải tái khám và đảm bảo sự thoải mái cho bệnh nhân suốt quá trình niềng. Hiệu quả hồi phục của niềng răng không mắc cài 3D Clear khá nhanh chóng và không tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người lắp. 

2.3. Quy trình niềng răng không mắc cài 3D Clear

Bệnh nhân muốn niềng răng không mắc cài 3D Clear sẽ thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Thực hiện khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và chụp phim chỉnh nha cho bệnh nhân. 

  • Bước 2: Các bác sĩ sẽ thực hiện scan 3D dấu răng của và sẽ chuyển thành dạng file 3D trên máy tính để tạo khay niềng phù hợp.

  • Bước 3: File 3D chứa thông tin răng của bệnh nhân sẽ được gửi đi để xử lý trên các phần mềm chuyên dụng. 

  • Bước 4: Sau khi xử lý xong, các bác sĩ sẽ cho ra các mẫu hàm răng 3D và từ đó ép thành các khay niềng 3D clear trong suốt.

  • Bước 5: Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ hướng dẫn cách đeo và thay khay niềng răng 3D clear trong suốt. 

  • Bước 6: Các bác sĩ sẽ tiến hành Kiểm tra tổng quát một lần nữa và đặt lịch tái khám cho bệnh nhân.

2.4. Sự tiện dụng

Phương pháp này không gây nên đau đớn và khó chịu cho người lắp. Các bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong quá trình mang khay niềng và hoàn toàn tự tin khi giao tiếp với người đối diện trong thời gian điều trị. Phương pháp này cũng giúp việc ăn uống và vệ sinh răng miệng của bạn dễ dàng hơn so với các phương pháp truyền thống, giúp hạn chế được các bệnh lý về răng miệng khi niềng. Các bạn cũng không phải đeo niềng 24/24 giờ mà có thể tháo ra khi cần thiết tuy nhiên vẫn phải đảm bảo số giờ tối thiểu quy định trong 1 ngày để có hiệu quả như ý.

2.5. Niềng răng không mắc cài 3D Clear trong bao lâu

Thời gian niềng răng 3D Clear có thể kéo dài hay rút ngắn tùy thuộc vào cơ địa của người bệnh và kết quả sau mỗi lần điều chỉnh khay niềng. Khác với các phương pháp niềng răng truyền thống, bạn sẽ phải đeo niềng 24/24 thì bạn chỉ cần duy trì đảm bảo 18 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn có điều kiện đeo khay niềng nhiều hơn thì đương nhiên hiệu quả sẽ tốt hơn và thời gian răng vào vị trí sẽ được rút ngắn. Thông thường, chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng không mắc cài 3D sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng.

2.6. Vệ sinh răng miệng khi niềng răng 3D Clear

Ưu điểm của phương pháp niềng răng 3D Clear cũng nằm ở việc vệ sinh răng miệng hết sức dễ dàng và thuận lợi. Vì khay niềng có thể tháo ra nên trong quá trình ăn và làm sạch răng bạn không nhất thiết phải đeo. Các bạn có thể tiến hành chải răng bảo vệ răng một cách bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình niềng, các bạn vẫn nên chú ý lựa chọn các sản phẩm chăm sóc răng phù hợp như bàn chải lông mềm cho người niềng răng, dùng chỉ nha khoa đúng cách thay cho tăm kết hợp với nước súc miệng để tăng hiệu quả chăm sóc.

2.7. Chi phí niềng răng 3D Clear

Chi phí niềng răng khay 3D Clear phụ thuộc vào tình trạng răng và cơ địa của mỗi người bệnh. Giá thị trường hiện nay, giá niềng răng 3D Clear trong khoảng thời gian dưới 6 tháng sẽ là 16 triệu 2 hàm, trên 6 tháng đến 1 năm giá sẽ khoảng 30 triệu, từ 1 năm đến 1.5 năm giá là 44 triệu, từ 1.5 đến 2 năm là 58 triệu và trên 2 năm giá sẽ vào khoảng 72 triệu. Chi phí này nếu đem so với các phương pháp niềng răng khác thì không rẻ tuy nhiên khi cân nhắc  ưu điểm mà nó mang lại thì vẫn được rất nhiều người lựa chọn. 

Niềng răng 3D Clear sử dụng khay răng dạng trong suốt (Nguồn: baocuaban.vn)

Niềng răng 3D Clear sử dụng khay răng dạng trong suốt (Nguồn: baocuaban.vn)

4. Có nên niềng răng trong suốt không mắc cài 3D Clear

4.1. Trường hợp nào có thể niềng với máng 3D Clear

Niềng răng 3D Clear có thể áp dụng với hầu hết trường hợp răng bị lệch lạc, sai vị trí như: người có răng cửa bị xoay đến 90 độ, người bị móm, răng trước cắn ngược; người bị răng cửa thưa, cắn hở, răng trước không chạm nhau, người có răng chen chúc, lệch lạc, mất răng cuối 36 và 46; người bị hô, cười hở lợi kém thẩm mỹ.

4.2. Ưu điểm

  • Tính thẩm mỹ cao do sử dụng khay niềng trong suốt rất khó phát hiện nên người dùng có thể thoải mái giao tiếp. 

  • Bạn hoàn toàn có thể tháo lắp khay niềng răng 3D Clear một cách dễ dàng. Quá trình ăn uống hay vệ sinh hoàn toàn không bị cản trở bởi các mắc cài theo phương pháp niềng răng truyền thống nên hạn chế được viêm lợi, sâu răng…

  • Phương pháp này ứng dụng khoa học hiện đại nên tính chính xác rất cao, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao nhất. 

  • Khay niềng được làm từ nhựa chuyên dụng có độ an toàn cao, đàn hồi tốt không gây tổn thương cho mô nướu, đảm bảo sức khỏe cho người đeo. 

4.3. Nhược điểm

Nhờ sự linh hoạt, dễ dàng tháo lắp khi niềng nên phương pháp này đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì của bệnh nhân. Các bạn cần đảm bảo số giờ tối thiểu đeo mỗi ngày để có hiệu quả niềng răng tốt nhất. Các bạn cần bảo quản khay niềng thật tốt vì nó sẽ tốn tiền và thời gian chờ đợi để làm lại khay niềng khác. Chi phí cho 1 ca niềng răng 3D không nhỏ cũng gây ra nhiều khó khăn với những người có nhu cầu. 

5. Niềng răng bằng khay 3D Clear trong suốt ở đâu tốt, chất lượng

Niềng răng thẩm mỹ hay cụ thể hơn là niềng răng bằng khay 3D Clear đều là những phương pháp nha khoa đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề tốt tại những địa chỉ niềng răng uy tín tốt nhất. Các bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín trên cả nước để gửi gắm niềm tin của mình. Nếu không biết niềng răng ở đâu tốt các bạn có thể ghé thăm website Adayroi để tham khảo và đăng ký đặt online dịch vụ niềng răng công nghệ cao hàng đầu trên cả nước với mức giá ưu đãi và nhiều hỗ trợ đi kèm.  

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng như thế nào (Nguồn: billinge-history.com)

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng như thế nào (Nguồn: billinge-history.com)

Niềng răng không mắc cài 3D Clear cho thấy ưu điểm tuyệt đối về mặt thẩm mỹ, rất thích hợp với những bạn tự chủ về tài chính và có nhu cầu giao tiếp lớn. Đừng quên ghé thăm Adayroi để mua voucher nha khoa ứng dụng công nghệ mới và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe răng miệng nhé. 

Comments to: Niềng răng không mắc cài 3D Clear là gì, hiệu quả không, chi phí

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *