Để khắc phục tính thẩm mỹ bị hạn chế của việc niềng răng mặt ngoài thì hiện nay có không ít người lựa chọn niềng răng mắc cài mặt trong. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn phương pháp này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tự tin quyết định phù hợp nhé.

1. Bạn biết niềng răng mắc cài mặt trong là gì chưa?

Đây là cách niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung và các khí cụ nha khoa để gắn vào mặt trong của thân răng nhằm điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Lựa chọn niềng răng mắc cài mặt trong khắc phục hẳn nhược điểm của niềng răng mặt ngoài đó là giấu được những mắc cài vào bên trong, tăng thêm tính thẩm mỹ, người dùng sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp bạn vẫn tự tin khi giao tiếp

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp bạn vẫn tự tin khi giao tiếp (Nguồn: kenh14cdn.com)

2. Đánh giá niềng răng mắc cài mặt lưỡi có hiệu quả không?

2.1. Độ thẩm mỹ

Đây là ưu điểm lớn nhất của cách niềng răng này. Theo đó, các mắc cài được gắn ở mặt trong của răng, không bị lộ ra ngoài nên vừa không ảnh hưởng đến phần môi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Hiện nay còn có mắc cài bằng sứ, bằng pha lê trong suốt vì thế hoàn toàn rất khó phát hiện ra.

2.2. Hiệu quả mang lại

Phương pháp này mang lại tác dụng gì? Đây có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm nhất khi tìm hiểu có nên niềng răng mặt trong không? Phương pháp này có lực kéo ổn định, từ đó mang lại hiệu quả nhanh và như ý. Hơn nữa, khả năng chịu lực của mắc cài cao nên không lo bị vỡ, bung trong quá trình ăn uống. Phương pháp này được áp dụng cho nhiều trường hợp răng diễn biến phức tạp. Bạn nên tham khảo những địa chỉ niềng răng tốt nhất để đạt được hiệu quả đúng như mong đợi.

2.3. Những vấn đề trong quá trình đeo

Khó phát âm

Đây là điều dễ gặp bởi mắc cài được gắn ở bên trong, tiếp giáp với phần lưỡi nên ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát âm. Nếu làm quen dần có thể vấn đề này sẽ giảm đi đáng kể.

Ma sát thường xuyên với lưỡi gây khó chịu, kích ứng

Vì tiếp giáp với lưỡi nên trong quá trình ăn uống hay phát âm… bạn sẽ cảm thấy khó chịu, hoặc có thể gây kích ứng, xước lưỡi… Điều tốt nhất bạn có thể làm là tập làm quen và chú ý hơn.

Vệ sinh mặt trong hơi khó khăn

Niềng răng mắc cài mặt trong sẽ khiến công việc vệ sinh răng càng trở nên khó khăn hơn nhiều so với niềng răng mặt ngoài. Trung bình nếu sử dụng niềng răng mắc cài mặt ngoài thì thời gian vệ sinh khoảng 5 đến 10 phút. Với niềng mặt trong thì thời gian này có thể kéo dài gấp đôi.

2.4. Thời gian niềng

Thời gian trung bình là từ 1-3 năm, tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào. Đây cũng cho là thời gian hợp lý, gần như giống với niềng răng mặt ngoài.

2.5. Trường hợp nào có thể niềng răng mặt trong?

Đây là phương pháp được khuyên dùng với các trường hợp răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc. Phương pháp này vẫn đảm bảo hiệu quả và đảm bảo chức năng nhai.

Niềng răng mặt trong yêu cầu kỹ thuật cao nên chi phí đắt

Niềng răng mặt trong yêu cầu kỹ thuật cao nên chi phí đắt (Nguồn: nhakhoasaido.vn)

3. Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Do phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi yêu cầu kỹ thuật cao hơn, chỉ những nha sĩ giỏi mới có thể thực hiện nên chi phí thường sẽ cao hơn so với niềng răng mặt ngoài. Giá tham khảo: 55.000.000 VNĐ/hàm. Hãy tham khảo và đăng ký dịch vụ niềng răng mặt trong tại nha khoa Việt Đức giúp rút ngắn thời gian, mang lại hiệu quả cao, chắc hẳn sẽ giúp bạn hài lòng với hàm răng đều, chắc khỏe.

4. Có nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong?

4.1. Ưu điểm

Tính thẩm mỹ cao là ưu điểm nổi bật dễ dàng nhận ra. Do các mắc cài được giấu vào bên mặt trong của răng. Nếu giao tiếp thông thường thì khó có thể phát hiện được nên người niềng răng vẫn rất tự tin. Hơn nữa, niềng răng mặt trong không ảnh hưởng đến men răng, nướu ở bên ngoài. Để hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo hoặc đăng ký khám nha khoa toàn diện, uy tín nhận tư vấn toàn diện từ nha sĩ nhé. 

4.2. Nhược điểm

Dù có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp này vẫn có một số hạn chế. Trước hết là chỉ áp dụng được cho các trường hợp đơn giản như răng hô, răng móm hay răng lệch lạc. Thời gian niềng răng cũng khá lâu. Vì niềng ở mặt trong nên thao tác cũng khá phức tạp và khó khăn. Các mắc cài tiếp xúc trực tiếp với lưỡi nên gây nên tình trạng kích ứng lưỡi, khó chịu, khó phát âm. Ngoài ra, vì mắc cài ở bên trong nên việc vệ sinh cũng không hề đơn giản, tốn không ít thời gian. Và cuối cùng, chi phí niềng răng mặt trong khá cao, thích hợp với những người có thu nhập ổn định. 

Như vậy, niềng răng mắc cài mặt trong có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng cũng có không ít nhược điểm khiến bạn cần phải cân nhắc. Nếu bạn còn muốn tham khảo thêm nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả khác thì có thể đăng ký voucher nha khoa niềng răng đẹp, đảm bảo an toàn tại Adayroi. Ngoài việc lựa chọn được phương pháp phù hợp thì bạn còn được ưu đãi giá cực kỳ hấp dẫn. Truy cập và xem ngay!

Comments to: Niềng răng mắc cài mặt trong hiệu quả không, chi phí, ưu nhược điểm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *