Tiết trời đã vào xuân. Không khí ấm hơn và cũng ẩm ướt hơn. Đây là thời điểm mà nhiều loài côn trùng sinh sôi, phát triển mạnh, đặc biệt là muỗi. Ba mẹ cần chú ý phòng tránh muỗi cho bé để ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh nguy hiểm.

Không chỉ gây khó chịu, phiền toái trong sinh hoạt, muỗi còn là vật trung gian truyền bệnh rất nguy hiểm. Tiêu diệt muỗi là việc cần làm của mọi gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để giảm bớt nơi trú ngụ của muỗi​

Giữ nhà cửa sạch sẽ, khô thoáng. Không để nước tù đọng. Thu gom các vật dụng phế thải xung quanh nhà, không vứt các mảnh vỡ, vỏ chai lọ xung quanh nhà.

Đuổi muỗi bằng cách sử dụng một số loại cây cảnh, cây rau

Trồng các loại cây như húng lủi, húng quế, cây xả, cây hương thảo, cây chân chim, hoa dạ hương quanh nhà sẽ giúp xua đuổi muỗi vì chúng không ưa mùi hương từ các loại cây này.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể tận dụng vỏ cam, vỏ quýt để xua đuổi muỗi bằng cách phơi khô chúng rồi đốt.

Luôn cho bé ngủ trong màn

Dù cho bé ngủ chung với ba mẹ hay ngủ riêng thì vẫn luôn cần sử dụng màn cho bé. Mẹ có thể sử dụng các loại màn được thiết kế riêng cho trẻ nhỏ.

phong chong muoi cho be mua mua phun
Bộ màn ngủ kèm đệm chống muỗi dành cho bé này sẽ giúp bé có những giấc ngủ ngon với đệm lót êm ái, khung lưới thoáng khí.

Sử dụng các dung dịch, kem xịt chống muỗi dành cho trẻ nhỏ để bảo vệ bé

Các sản phẩm này được nghiên cứu sản xuất riêng cho trẻ nhỏ nên rất an toàn cho làn da cũng như hệ hô hấp của bé.

phong chong muoi cho be mua mua phun

Lăn bôi vết muỗi đốt, côn trùng cắn Chicco là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm giúp giảm ngứa nhanh, không để lại sẹo, thâm, hiệu quả ngay cả với những vết chích của ong, bọ. Đầu lăn tròn, êm, dễ dàng tiếp xúc với các vết côn trùng đốt.

phong chong muoi cho be mua mua phun 1
Xịt chống muỗi Sanrio Skin Vape không chứa phẩm màu, độ pH tương đồng với da. Sản phẩm chứa thành phần dưỡng ẩm có nguồn gốc từ thực vật, giúp chống muỗi đốt và sự xâm hại của các loài côn trùng khác. Khi xịt cho dạng sương nhẹ, phủ đều lên da.

phong chong muoi cho be mua mua phun 2
Xịt chống muỗi, côn trùng đốt AVK 50ml có xuất xứ từ Hàn Quốc. Có thể xịt lên da, mặt, quần áo.

Comments to: Phòng chống muỗi cho bé mùa mưa phùn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *