Chặng đường cuối thai kỳ là thời điểm thai nhi đã có thể “tương tác” rất nhiều với bố mẹ và chuẩn bị sẵn sàng để hòa nhập với môi trường bên ngoài. Thai giáo 3 tháng cuối rất quan trọng hỗ trợ bé yêu phát triển toàn diện và góp phần cho quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng, suôn sẻ hơn.

1. Phương pháp thai giáo 3 tháng cuối dành cho mẹ

1.1. Phương pháp thai giáo cho thai nhi tháng thứ 7

Mang thai tháng thứ 7 là thời điểm có những kỳ diệu với mẹ và bé. Đây là thời điểm tuyệt vời ba mẹ sử dụng thai giáo bằng âm nhạc cho bé. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc chức năng não của trẻ hoàn thiện. Những khu vực não bộ chuyên xử lý tín hiệu, âm thanh ngôn ngữ cũng cần được kích hoạt nhằm hỗ trợ bé phát triển toàn diện hơn.

Thay vì sử dụng những bản nhạc không lời du dương nhẹ nhàng như những tháng đầu tiên, mẹ có thể đọc các tác phẩm văn học, truyện cổ tích hay truyện hài vừa giúp mẹ bầu giải tỏa căng thẳng lại rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Ngoài thai giáo, thời điểm này bé cần rất nhiều dinh dưỡng, mẹ nên chú ý bổ sung các món ăn ngon tốt cho thai nhi đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho bé phát triển.

Thai nhi tuần thứ 7 cần rất nhiều dinh dưỡng và năng lượng tích cực từ người mẹ

Thai nhi tuần thứ 7 cần rất nhiều dinh dưỡng và năng lượng tích cực từ người mẹ (Nguồn: afamily.vn)

1.2. Cách thai giáo tháng thứ 8

Thai giáo tháng thứ 8 vẫn tập trung vào thai giáo cảm xúc, ngôn ngữ nhằm phát triển tối ưu não bộ, tăng khả năng ngôn ngữ và ghi nhớ sau này. Đây là bước rất quan trọng giúp bé yêu xây dựng nền tảng vững chắc về ngôn ngữ rất tốt cho việc học ngoại ngữ sau này. 

Cùng sự phát triển nhanh chóng về cân nặng, kích thước của con yêu, bước sang tháng thứ 8 người mẹ sẽ đối mặt với nhiều lo lắng khi ngày sinh nở đang rất gần. Giai đoạn này mẹ sẽ cảm thấy nhiều triệu chứng khó chịu như mệt mỏi, sưng phù hay lo lắng quá mức nhất là đối với những bà mẹ trẻ mang thai lần đầu. Việc thai giáo không chỉ giúp cho bé yêu phát triển toàn diện mà còn giúp mẹ vững tinh thần, thư giãn sẵn sàng chào đón con yêu chào đời. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể chọn mua bảo hiểm thai sản chất lượng giúp mẹ an tâm hơn và đảm bảo quyền lợi trọn vẹn cho mẹ và bé.  

Mẹ bầu hạnh phúc thai nhi sẽ khỏe mạnh, thông minh

Mẹ bầu hạnh phúc thai nhi sẽ khỏe mạnh, thông minh (Nguồn: mangthai.net)

1.3. Thai giáo cho thai nhi tháng thứ 9

Tháng thứ 9 là chặng đường cuối cùng vô cùng quan trọng của mẹ và bé. Đây là thời điểm ba mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ chào đón bé yêu đến với thế giới mới. Mẹ nên kiểm lại những vật dụng đã mua như các sản phẩm vệ sinh chăm sóc cần thiết cho bé, đồ dùng sau sinh của mẹ và nhiều vật dụng khác. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là mẹ cần duy trì tâm lý thoải mái, thư giãn nhất và thực hành thai giáo cảm xúc cho cả mẹ và bé.  Mẹ nên kết hợp thêm thai giáo vận động với những động tác hợp lý giúp mẹ duy trì sức khỏe hỗ trợ cho việc sinh nở sắp tới.

Nghe bản nhạc yêu thích giúp mẹ bầu thư giãn

Nghe bản nhạc yêu thích giúp mẹ bầu thư giãn (Nguồn: conlatatca.vn) 

2. Lợi ích của thai giáo 3 tháng cuối

Thai giáo 3 tháng cuối vô cùng quan trọng với sự phát triển của thai nhi và hỗ trợ quá trình sinh nở được dễ dàng, suôn sẻ. Đây là thời điểm chức năng của các bộ phận cơ thể thai nhi hoàn thiện chuẩn bị chào đời. Những gì bé yêu tiếp nhận vào những tháng cuối sẽ nhớ lâu và tiếp thu sâu hơn nhiều so với những tháng trước. Chính vì vậy, đây là thời điểm thai giáo cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần của em bé khi chào đời.

3. Nhạc thai giáo 3 tháng cuối hay dành cho mẹ

Nghe nhạc đúng cách giúp mẹ bầu duy trì được tâm trạng vui vẻ và giúp cơ thể tiết ra những hormone hạnh phúc nuôi dưỡng tâm hồn con yêu. Mẹ có thể tham khảo những bản nhạc không lời, nhạc tiếng Anh hay nhạc thiếu nhi miễn là mang đến sự thoải mái và hỗ trợ cảm xúc tích cực hơn.

Đừng quên yêu chiều bản thân và giữ tinh thần vui vẻ mẹ nhé!

Đừng quên yêu chiều bản thân và giữ tinh thần vui vẻ mẹ nhé! (Nguồn: conlatatca.vn) 

Thai giáo – Phương pháp dạy con thông minh từ trong bụng mẹ đang rất phổ biến hiện nay. Thai giáo 3 tháng cuối là thời điểm ba mẹ cần chú ý nhất vì đây là lúc bé yêu có nhiều “tương tác” với ba mẹ và chuẩn bị sẵn sàng để hòa nhập với thế giới mới. Thời điểm này cũng là lúc ba mẹ nên suy nghĩ đến vấn đề sinh con ở đâu an toàn, dịch vụ chăm sóc tốt chọn dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tốt nhất để đảm bảo mang đến sự thoải mái, yên tâm nhất cho khoảng thời gian khó khăn sắp tới. 

Comments to: Phương pháp thai giáo 3 tháng cuối thai kỳ và gợi ý loại nhạc phù hợp

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *