Quốc tế thiếu nhi dành cho độ tuổi nào? Vào ngày tết thiếu nhi thì nên làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp chi tiết về các thắc mắc này cho các bậc phụ huynh.

1. Quốc tế thiếu nhi dành cho độ tuổi nào?

Ngày quốc tế thiếu nhi dành cho lứa tuổi nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hàng năm cứ đến ngày 1/6 là trẻ em trên toàn thế giới đều háo hức mong chờ. Ngày tết thiếu nhi này dành riêng cho các em thiếu nhi, nhi đồng trong độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi. Trong ngày này trên toàn cầu diễn ra nhiều sự kiện vui chơi, giải trí cho các bé.

2. Làm gì trong ngày quốc tế thiếu nhi?

2.1 Đi picnic

Đi picnic là một hoạt động được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn trong ngày Tết thiếu nhi. Những hoạt động picnic dã ngoại vừa giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, đồng thời sẽ giúp các bé được tham gia các hoạt động bổ ích, học hỏi thêm nhiều kiến thức về thiên nhiên và thế giới xung quanh. Trong ngày này, ngoài việc tặng những quà phù hợp với sự phát triển của bé thì cha mẹ nên dành thời gian qua những hoạt động picnic để bên con nhiều hơn.

Chuyến đi picnic giúp gắn kết các thành viên trong gia đình (Nguồn: thegioiphunu.net)

Chuyến đi picnic giúp gắn kết các thành viên trong gia đình (Nguồn: thegioiphunu.net)

2.2 Hội chợ sách

Cứ đến ngày 1/6 là trên toàn quốc đều tổ chức nhiều hội chợ sách cho thiếu nhi. Tham quan hội chợ sách các bé được tiếp cận với hàng nghìn đầu sách đa dạng về đủ các chủ đề, lĩnh vực khác nhau trong quốc sống. Ngoài ra tại các hội chợ sách còn có các hoạt động vui chơi và nhiều phần quà đồ chơi giáo dục hấp dẫn, bổ ích cho bé.

2.3 Tham gia các môn thể thao ngoài trời

Tham gia các môn thể thao ngoài trời là một hoạt động được khá nhiều gia đình lựa chọn vào ngày tết thiếu nhi. Các môn thể thao ngoài trời thường có ở các công viên, khu vui chơi,… với đa dạng nhiều môn thể thao, những đồ chơi vận động phù hợp, an toàn giúp cho bé và gia đình có thoải mái lựa chọn theo sở thích.

2.4 Công viên nước

Công viên nước với nhiều hoạt động vui chơi giải trí chính là điểm đến yêu thích của nhiều gia đình. Cứ mỗi dịp cuối tuần, dòng người tìm đến các công viên nước để vui chơi là rất lớn. Vì vậy trong ngày Tết thiếu nhi này, hoàn toàn dễ hiểu khi công viên nước là điểm đến quen thuộc của các gia đình.

Công viên nước Vinpearl được các bé đặc biệt yêu thích (Nguồn: viethousing.com)

Công viên nước Vinpearl được các bé đặc biệt yêu thích (Nguồn: viethousing.com)

2.5 Xem ca nhạc

Ngoài các hoạt động vui chơi thì xem chương trình ca nhạc, xem biểu diễn xiếc, kịch,… cũng là một lựa chọn hay dành cho các gia đình. Khi xem ca nhạc, mẹ cũng có thể mua quần áo xinh đẹp, lộng lẫy cho bé để bé có thể hóa thân thành công chúa, hoàng tử,…

2.6 Khu vui chơi

Các khu vui chơi luôn là địa điểm được các bé yêu thích. Những khu vui chơi đều có rất nhiều trò chơi ngoài trời hay, thú vị để bé phát triển thể chất, vừa có thể phát triển cả trí tuệ nên nếu chưa biết nên làm gì trong ngày quốc tế thiếu nhi thì bạn có thể đưa bé đến đây.

Các sân khấu biểu diễn xiếc được nhiều cha mẹ lựa chọn dẫn bé đi chơi trong ngày ⅙ (Nguồn: youtube.com)

Các sân khấu biểu diễn xiếc được nhiều cha mẹ lựa chọn dẫn bé đi chơi trong ngày ⅙ (Nguồn: youtube.com)

Trên đây là những thông tin về ngày Tết thiếu nhi. Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã biết được quốc tế thiếu nhi dành cho độ tuổi nào, đồng thời cũng có được những gợi ý nên làm gì trong ngày này để đem đến nhiều thích thú cho bé.

Comments to: Quốc tế thiếu nhi dành cho độ tuổi nào, quy định về tuổi nhi đồng là bao nhiêu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *