Quy định hành lý Bamboo như thế nào? Bảng giá hành lý Bamboo ra sao? Hãng hàng không Bamboo Airways có bao nhiêu hạng vé? Tất cả thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay với bài viết sau đây!

1. Quy định hành lý xách tay Bamboo Airways

1.1. Hành khách hạng thương gia

Theo quy định hành lý Bamboo, hành khách hạng thương gia, tương đương hạng vé Bamboo Business được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay (miễn phí). Trọng lượng tối đa cho mỗi kiện là 7kg. Kích thước mỗi kiện tối đa (56 x 36 x 23)cm.

1.2. Hành khách hạng phổ thông

Đối với hạng phổ thông, tương đương hạng vé Bamboo Eco được phép mang theo hành lý xách tay trọng lượng không quá 7kg (miễn phí). Bên cạnh đó, hạng vé Phổ thông linh hoạt Bamboo Plus cũng được phép mang theo hành lý xách tay không quá 7kg (miễn phí).

Tùy vào hạng vé bạn sẽ có quy định hành lý xách khác nhau

Tùy vào hạng vé bạn sẽ có quy định hành lý xách khác nhau (Nguồn: flc.vn)

2. Quy định hành lý ký gửi Bamboo Airways

2.1. Quy chuẩn kích thước

Theo quy định hành lý ký gửi Bamboo, kích thước hành lý ký gửi của Bamboo không quá 32kg/ mỗi kiện hàng. Hoặc tổng hành lý ký gửi không quá 203cm/tổng 3 chiều dài + rộng + cao.

2.2. Bảng giá hành lý Bamboo

Đối với hành lý miễn phí (kể cả hành lý xách tay lẫn ký gửi), trọng lượng tùy thuộc vào hạng vé máy bay mà bạn đã mua. Cụ thể:

  • Hạng vé phổ thông Bamboo Eco: không áp dụng miễn phí hành lý ký gửi

  • Hạng vé phổ thông linh hoạt Bamboo Plus: miễn phí 20kg hành lý ký gửi.

  • Hạng vé thương gia Bamboo Business: miễn phí 30kg hành lý ký gửi.

  • Hạng vé hạng nhất Bamboo First Class: miễn phí 40kg hành lý ký gửi.

Đối với hành lý mua thêm, phí được tính 40.000đ/kg hành lý. Bạn có thể mua theo các mức 5kg, 10kg, 15kg, 20kg,… với mức giá lần lượt 60.000đ, 100.000đ, 140.000đ, 160.000đ… (giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT). Theo trong số 15 kinh nghiệm đặt vé máy bay giá ưu đãi cho chuyến đi nhiều hành lý là bạn nên đặt mua thêm bằng hình thức trực tuyến sẽ rẻ hơn so với hình đặt mua thêm hành lý tại quầy.

Kiểm tra hành lý ký gửi tại quầy
Kiểm tra hành lý ký gửi tại quầy (Nguồn: vietnammoi.vn)

3. Quy định chất lỏng hành lý xách tay Bamboo Airways

3.1. Các loại chất lỏng được phép mang

Tìm hiểu các quy định nghiêm ngặt trước khi đặt mua vé máy bay online cho các chuyến đi nội địa là điều nên làm. Theo quy định hành lý Bamboo về chất lỏng, hành khách được phép đem lên máy bay các loại sản phẩm, hàng hóa chất lỏng gồm mỹ phẩm (dầu gội, sữa tắm, nước tẩy trang,…), nước hoa, sữa nước. Lưu ý là các thực phẩm, hàng hóa là chất lỏng phải là sản phẩm an toàn, không ảnh hưởng đến tính mạng bản thân lẫn những người xung quanh.

Riêng đối với chuyến bay quốc tế, có 3 nhóm chất lỏng không được phép mang hoặc đủ điều kiện gồm: thuốc chữa bệnh dạng lỏng – điều kiện mang là phải có giấy xác nhận của bác sĩ kê đơn; sữa nước cho em bé – điều kiện phải có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh đi cùng; các loại chất lỏng, gel, bình xịt mua trong khu cách ly quốc tế  – được mang lên nhưng phải đựng trong túi nhựa an ninh, dán kín.

3.2. Dung tích được phép mang lên máy bay

Để biết rõ hơn về quy định hành lý Bamboo – cụ thể là dung tích các loại chất lỏng được phép đem lên máy bay, trước tiên, bạn nên căn cứ vào quy định chính thức của Bộ Giao thông vận tải vào ngày 1/2/2016.

Theo đó, các thực phẩm, hàng hóa là chất lỏng chỉ được đem lên máy bay không quá 1.000ml và phải chia nhỏ ra lọ/chai chứa chất lỏng tối đa 100ml/chai (tuyệt đối không bỏ chung vào 1 lọ).

Với hãng hàng không Bamboo Airways, các chuyến bay nội địa có thể mang tối đa 5.000ml chất lỏng và không giới hạn dung tích bình/chai/lọ. Điển hình như đồ uống có độ cồn từ 70 độ trở xuống, bạn được phép mang lên nhưng phải đảm bảo các chai/lọ/bình đựng đúng của nhà sản xuất.

Ngoài ra, các loại chất lỏng, đồ dùng, hàng hóa hạn chế mang lên máy bay là những loại chất lỏng có mùi (nước mắm, mắm tôm…), thực phẩm tươi sống, thực phẩm có mùi (sầu riêng, mít,…), nước dừa. Riêng những đồ dùng có tính sát thương (dao lam, kéo có lưỡi hơn 6cm, dao rọc giấy), đồ dùng dễ gây cháy nổ (pháo, mìn), chất lỏng dễ gây cháy (xăng, dầu, sơn…), các hung khí có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người (mã tấu, súng,…) KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang lên máy bay, dù là hành lý xách tay hoặc ký gửi.

Chất lỏng được phép đem lên máy bay tối đa 1.000ml và phải chia nhỏ thành lọ nhỏ

Chất lỏng được phép đem lên máy bay tối đa 1.000ml và phải chia nhỏ thành lọ nhỏ (Nguồn: vemaybaydimy.org.vn)

Nói tóm lại, khi đặt mua vé máy bay Bamboo, bạn nên cân nhắc về những quy định hành lý Bamboo, kể cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi của từng hạng vé để chọn mua vé phù hợp nhất. Tại Adayroi – đại lý booking vé máy bay chính thức của hãng bay nội địa Việt Nam gồm Bamboo Airways, Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar, bạn dễ dàng chọn lựa nhiều hạng vé cùng các gói mua thêm hành lý một cách chi tiết. Đồng thời, bạn còn tận dụng, kết hợp hàng loạt dịch vụ tiện ích hấp dẫn như dịch vụ đặt phòng khách sạn trong và ngoài nước; dịch vụ đặt vé máy bay nội địa lẫn quốc tế; dịch vụ combo đặt vé máy bay và khách sạn sang trọng, tiện nghi… Đừng bỏ lỡ nhé!

Comments to: Quy định hành lý Bamboo Airways xách tay, ký gửi, mua thêm cập nhật

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *