Bạn đang có dự định đặt mua vé máy bay của Jetstar cho hành trình sắp tới của mình nhưng chưa rõ về chi phí, trọng lượng hành lý ký gửi. Hãy tham khảo thông tin chi tiết về quy định hành lý Jetstar để tiết kiệm chi phí hiệu quả, sẵn sàng xách vali lên cho mỗi chuyến đi nhé.

1. Quy định hành lý xách tay Jetstar 

1.1 Trọng lượng

Đối với hành lý xách tay theo quy định hành lý Jetstar hạn mức trọng lượng tối đa không quá 7kg. Ngoại trừ các trường hợp, hành khách đã mua thêm một trong những gói dịch vụ sau: 

  • Mua bổ sung 3kg hành lý xách tay (tổng trọng lượng hai hành lý là10kg); 

  • Mua Gói ưu đãi FlexiBiz (tổng trọng lượng hai hành lý là10kg); 

  • Mua vé hạng Thương gia (tổng trọng lượng 14kg cho ba hành lý).

1.2 Kích thước

Hành khách khi lên máy bay chỉ được mang theo tối đa 2 kiện hành lý xách tay theo kích thước quy định, bao gồm: hành lý chính có kích thước không vượt quá 56cm (dài) x 36cm (rộng) x 23cm (cao) phải để vừa khoang hành lý trên máy bay; hành lý nhỏ có thể là túi xách tay, túi laptop mỏng phải để vừa dưới chân ghế ngồi.

1.3 Đồ vật cấm mang theo

Theo quy định hành lý Jetstar những đồ vật bị cấm mang theo khi đi máy bay bao gồm: các chất cháy nổ, chất lỏng dễ cháy, chất cứng dễ cháy, khí gas, chất truyền nhiễm, pin rời lithium, vật liệu có từ tính, các đồ lặt vặt gồm amiăng, động cơ, vật liệu oxy hóa, khí oxy, nước oxy già hữu cơ, vật liệu phóng xạ, chất độc và chất ăn mòn, vũ khí điện tử, bật lửa laser plasma, các máy điện thoại Samsung Galaxy Note 7 và một số đồ vật khác có trong danh mục hàng hóa cấm. 

Hành lý ký gửi của hành khách không vượt quá kích thước tiêu chuẩn

Hành lý ký gửi của hành khách không vượt quá kích thước tiêu chuẩn (Nguồn: tripi.vn)

2. Quy định hành lý ký gửi Jetstar

2.1 Trọng lượng

Quy định hành lý Jetstar đối với hành lý ký được chia thành các gói theo hạn mức bao gồm : 15kg – 20kg – 25kg – 30kg – 35kg – 40kg. Tùy từng hạng hay loại vé của hành khách trên các chuyến bay sẽ áp dụng các hạn mức trọng lượng hành lý ký gửi phù hợp. 

2.2 Kích thước

Hành lý ký gửi của hành khách không vượt quá kích thước như sau: Với túi xách tay dài 56cmx rộng 36cm x cao 23cm hoặc túi mềm dài 114cm x rộng 60cm x cao 11cm. 

2.3 Bảng giá hành lý jetstar

Chi phí quy định hành lý Jetstar ký gửi trên chuyến bay của hãng Jetstar Pacific hành khách sẽ phải trả thêm ngoài giá vé khi đặt vé máy bay online thanh toán nhanh. Bảng giá hành lý ký gửi sẽ tính theo trọng lượng và áp dụng khác nhau cho các chuyến bay trong nước hay quốc tế. Đặc biệt khi đặt mua vé trên trang thương mại trực tuyến Adayroi.com, hành khách có thể đặt mua hành lý ký gửi với mức giá tốt nhất, tiết kiệm chi phí đáng kể cho chuyến bay.

Cụ thể với chuyến bay nội địa nếu đặt mua hành lý ký gửi tại thời điểm đặt vé thì chi phí sẽ rẻ hơn, chỉ từ 220.000 – 590.000 đồng tùy hạn mức hành lý lựa chọn. Mua hành lý sau khi kết thúc đặt vé sẽ có giá từ 360.000 – 650.000 đồng tùy hạn mức. Nếu mua giá cước hành lý tại sân bay sẽ tính 45.000 đồng/Kg. 

Riêng đối với các chuyến quốc tế, tùy thuộc điểm đến giá hành lý ký gửi sẽ tính khác nhau, không áp dụng bảng giá chung. Do đó hành khách nên tham khảo 15 kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến và cách mua thêm hành lý Jetstar trước khi đặt mua vé máy bay. 

Trọng lượng hành lý xách tay tối đa không quá 7kg

Trọng lượng hành lý xách tay tối đa không quá 7kg (Nguồn: nanoweb.vn)

3. Quy định chất lỏng hành lý xách tay Jetstar

Trong danh mục hàng hóa cấm mang theo khi lên máy bay bao gồm các chất lỏng. Theo quy định hành lý Jetstar đối với loại hàng hóa này có một hạn mức cụ thể đã được Chính phủ ban hành chung áp dụng cho các chuyến bay nội địa khởi hành từ nhà ga quốc tế và các chuyến bay từ ga quốc tế. 

Thủ tục kiểm tra quy định hành lý trên sân bay

Thủ tục kiểm tra quy định hành lý trên sân bay (Nguồn: baomoi.vn)

Theo đó, khi hành khách lên máy bay có thể mang theo chất lỏng với hạn mức tối đa là 100ml (tương đương 100 gram) và phải cho vào  túi nhựa trong được dán kín. Diện tích túi và vùng gán cộng gộp có kích thước không quá 80cm (tương đương dài 20cm x rộng 20cm x cao 15cm). Mỗi khách được phép mang theo một túi, trừ trường hợp là người chăm sóc trẻ em hoặc bệnh nhân có thể mang theo túi của người được chăm sóc. Đối với chất lỏng là sữa, đồ ăn cho bé hay đồ ăn dinh dưỡng đặc biệt được coi là ngoại lệ, không nằm trong quy định này.

Như vậy trên đây là những thông tin cơ bản về quy định hành lý Jetstar áp dụng cho cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Ngoài ra, hành khách có thể tìm hiểu thêm cách đặt vé máy bay và book phòng khách sạn dịch vụ đẳng cấp, tiện nghi hiện đại ngay hoặc combo vé máy bay và khách sạn tiện lợi ngay trên Adayroi, áp dụng cho nhiều điểm đến trong nước và quốc tế. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thông tin chi tiết về thủ tục booking, đặt mua vé và thanh toán nhanh nhất với chi phí tiết kiệm, cùng nhiều ưu đãi. 

Comments to: Quy định hành lý Jetstar xách tay, ký gửi, giá mua thêm cập nhật 2019

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *