Đi cùng với những ưu đãi tiện ích khi bay máy bay hãng Vietnam Airlines, quy định hành lý Vietnam Airlines được nhiều hành khách quan tâm. Bởi lẽ khi hiểu rõ được vấn đề này thì việc chuẩn bị hành lý cho chuyến đi đơn giản, tiện lợi hơn. Cùng Adayroi tìm hiểu nhé!

1. Chính sách hành lý hệ kiện của Vietnam Airlines

Từ ngày 1/8/2019, hãng hàng không Vietnam Airlines đã công bố những quy định hành lý Vietnam Airlines mới nhất áp dụng cho tất cả các chuyến bay, kể cả nội địa lẫn quốc tế. Theo đó, số hành lý sẽ được tính dựa theo số kiện thay vì số cân nặng như trước đây. Với chính sách mới này, nếu đặt vé máy bay online khuyến mãi hấp dẫn tại Adayroi hạng thương gia sẽ được hưởng miễn cước 1 kiện 32kg trên đường bay nội địa hoặc Đông Nam Á, 2 kiện 32kg nếu bay sang Australia, châu Âu, châu Mỹ hoặc Đông Bắc Á. Với khách hạng phổ thông thì sẽ được mang theo 1 kiện hành lý tương ứng với 23kg (nội địa), Australia, châu Âu hay Đông Bắc Á, 2 kiện 23kg nếu đi sang Nhật Bản, châu Mỹ.

Đối với quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines, số kiện hành khách được phép mang theo vẫn không thay đổi nhưng trọng lượng kiện sẽ được nâng lên nên bạn có thể thoải mái hơn trong những chuyến đi xa. Khách ghế phổ thông được mang 1 kiện hành lý bao gồm phụ kiện tổng khối lượng 12kg, khách phổ thông, thương gia sẽ được phép mang theo 2 kiện hành lý miễn phí với tổng trọng lượng là 18kg.

Vietnam Airlines - Thương hiệu máy bay an toàn, thoải mái

Vietnam Airlines – Thương hiệu máy bay an toàn, thoải mái (Nguồn: billbalo.com)

2. Quy định hành lý ký gửi 

2.1. Hành khách hạng thương gia

Theo quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines hiện hành, hành lý ký gửi sẽ được tính theo từng gói hành lý khách hàng đặt mua và từng hạng ghế bạn đặt trước đó. Theo tiêu chuẩn quy định đối với hạng vé máy bay của mỗi hãng, với Vietnam Airlines thì mỗi kiện hàng không vượt quá 32kg, với tổng kích thước không quá 203cm. Còn nếu quá với kích thước đó thì hành khách phải đóng gói lại và gửi theo đường hàng hóa và mất thêm phí. Với hành khách hạng thương gia, bạn được phép mang 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa là 23kg/kiện, kích thước 3 chiều 158cm riêng cho hành trình Việt – Mỹ; 1 kiện tối đa 30kg cho hành trình nội địa Việt; 1 kiện trọng lượng tối đa 60kg cho hành trình Nhật – Việt, Nhật – Châu Á; 1 kiện tối đa 40kg cho đường bay Việt Nam – Châu Âu, Trung Đông, Australia, New Zealand, Tây Á, Châu Á, châu Phi.

2.2. Hành khách hạng phổ thông

Cũng dựa vào quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines, đối với hành khách booking Adayroi vé máy bay hạng phổ thông, bạn sẽ được mang theo 2 kiện hành lý nặng tối đa 30kg/kiện, kích thước 3 chiều là 158cm khi bay từ Việt Nam sang Mỹ; nội địa Việt Nam 1 kiện 20kg; Nhật – Việt, Nhật – Châu Á 1 kiện 40kg tối đa và30kg khi di chuyển từ Việt Nam sang Châu Âu, Trung Đông, Australia, New Zealand, Tây Á, Châu Á, châu Phi.

Tuân thủ quy định cân nặng hành lý Vietnam Airlines giúp chuyến đi trở nên tiết kiệm hơn bao giờ hết

Tuân thủ quy định cân nặng hành lý Vietnam Airlines giúp chuyến đi trở nên tiết kiệm hơn bao giờ hết (Nguồn: balovnxk.com.vn)

3. Quy định hành lý xách tay

3.1. Hành khách hạng thương gia

Trong hành trình đặt vé máy bay Vietnam Airlines tiện lợi tại Adayroi cũng như tìm hiểu 19 cách mua vé máy bay giá rẻ nhất bạn không thể bỏ quên đi hành lý cần mang theo của mình. Tuy nhiên, việc không nắm bắt được số lượng và trọng lượng hành lý xách tay dẫn đến việc làm sai quy định, phải bỏ lại đồ do không đúng quy định. Theo quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines cho thấy nếu bạn là khách hàng hạng thương gia thì sẽ được phép mang tối đa 2 kiện hành lý với mỗi kiện không quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều 115cm. 

3.2. Hành khách hạng phổ thông

Với hành khách ghế phổ thông, hành lý mang theo chỉ là 1 kiện hành lý với trọng lượng không quá 7kg, tổng kích thước 3 chiều (36 x 23 x 56)cm (115cm).

4. Quy định hành lý miễn cước

Bên cạnh mối quan tâm đến bảng giá hành lý của Vietnam Airlines, danh mục các kiện hành lý miễn cước cũng được rất nhiều người chú ý. Theo quy định, hành lý được miễn cước áp dụng cho hành khách là trẻ em với 1 kiện 23kg, xe đẩy gấp được và tổng cao – rộng – dài không quá 115cm nếu đi đến châu Mỹ; các hành trình khác cho phép tối đa 10kg, một xe đẩy gấp được. Ngoài ra, trong một số trường hợp, hành lý miễn cước sẽ được ghi rõ trên vé máy bay tùy thuộc vào từng hãng và hành trình chuyến đi.

Trong trường hợp phải mua thêm hành lý Vietnam Airlines thì phải làm như thế nào?

Trong trường hợp phải mua thêm hành lý Vietnam Airlines thì phải làm như thế nào?(Nguồn: kenh14cdn.com)

5. Quy định hành lý tính cước

5.1. Hành trình nội địa

Ngoài cách mua thêm hành lý Vietnam Airlines, đối với mỗi chặng bay nội địa, bạn phải chi trả thêm một số mức phí theo đúng quy định của hãng nếu số lượng hành lý quá tải. Cụ thể như sau:

 • Nặng (23 – 32kg) cước phí thu thêm 600.000 đồng

 • Rất nặng (33 – 45kg): 1.000.000 đồng

 • Kích thước: 158 – 203cm thu thêm 600.000 đồng.

 • Mức giá này chưa bao gồm thuế VAT.

5.2. Hành trình quốc tế

Giá cước kiện chuẩn:

Khu vực A: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore,  Hồng Kông và Đài Loan: 60USD

Khu vực B: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước thuộc Châu Á và Châu Úc khác (trừ Khu vực A, Úc): 120 USD

Khu vực C: Úc, Pháp, Đức, Anh, Nga, các nước thuộc Châu Mỹ và các nước thuộc Châu Âu và Châu Phi khác: 230 USD

Giá cước thu thêm kiện quá trọng lượng chuẩn:

Nặng 23 – 32kg:

 • Khu vực A – A: 50 USD

 • Khu vực A – B: 60 USD

 • Khu vực A – C: 100 USD

 • Khu vực B – A, B – B: 60 USD

 • Khu vực B – C: 100 USD

 • Khu vực C – A, C – B, C – C: 100 USD

Rất nặng: 33 – 45kg

 • Khu vực A – A: 100 USD

 • Khu vực A – B: 150 USD

 • Khu vực A – C: 200 USD

 • Khu vực B – A, B – B: 150 USD

 • Khu vực B – C: 200 USD

 • Khu vực C – A, C – B, C – C: 200 USD

Giá cước thu thêm khi quá kích thước chuẩn

Kích thước 158 – 203cm

 • Khu vực A – A: 100 USD

 • Khu vực A – B, B – A, B – B: 150 USD

 • Khu vực C – A, C – B: 200 USD

6. Quy định chất lỏng hành lý xách tay Vietnam Airlines

6.1. Các loại chất lỏng được mang

Quy định chất lỏng hành lý xách tay Vietnam Airlines cho thấy trên các chuyến bay quốc tế, bạn được phép mang theo các loại chất lỏng, bình xịt chất lỏng, kem gel không quá 01 lít đóng kín hoàn toàn, thuốc chữa bệnh phải kèm theo đơn thuốc, tên hành khách, sữa, thức ăn dành cho trẻ thì phải có trẻ đi đi cùng. Còn trên chuyến bay trong nước, bạn sẽ không bị hạn chế dung tích chất lỏng, ngoại trừ nước mắm. Các loại hóa mỹ phẩm không độc hại có thể mang theo không quá 0,5 lít, bình xịt phải có nắp đậy nhằm đảm bảo không bị xì ra, kích hoạt.

An ninh hành lý được kiểm tra chặt chẽ tại sân bay

An ninh hành lý được kiểm tra chặt chẽ tại sân bay (Nguồn: cad.gov.hk)

6.2. Dung tích được phép mang lên máy bay

Theo quy định hành lý Vietnam Airlines, mỗi hành khách chỉ được phép mang theo tối đa 1.000 ml chất lỏng trong hành lý xách tay, đồng thời, phải chia nhỏ thành các chai, lọ đậy nắp kín, được bọc cẩn thận bằng túi nhựa hoặc hộp đựng trong suốt có dung tích 100ml.

Với những chia sẻ về quy định hành lý Vietnam Airlines mới nhất trên đây, Adayroi hi vọng rằng hành khách có thể bổ sung kiến thức bổ ích, lập kế hoạch và sắp xếp hành lý đúng tiêu chuẩn, tiết kiệm thời gian, công sức khi làm thủ tục lên máy bay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và săn combo vé máy bay khách sạn giá ưu đãi tại Adayroi hoặc book phòng khách sạn tiện nghi, chất lượng để tận hưởng chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa nhé!

Comments to: Quy định hành lý Vietnam Airlines xách tay, ký gửi và giá mua thêm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *