Quyền lợi điều trị trong bảo hiểm sức khỏe bao gồm tiết kiệm chi phí khi khám chữa, hạn chế rủi ro khi mắc bệnh, gặp tai nam giúp bạn yên tâm trong quá trình học tập, làm việc. Cùng Blog Adayroi tìm hiểu chi tiết về hơn về những lợi ích và quyền lợi này mang lại.

1. Lợi ích và quyền lợi trong bảo hiểm sức khỏe mang lại

1.1. Hạn chế rủi ro về tài chính khi không may mắc bệnh, tai nạn, thương tật

Có thể nói việc rủi ro về sức khỏe rất khó nói trước được, quyền lợi điều trị trong bảo hiểm giúp bạn hạn chế những rủi ro về tài chính khi bất ngờ xảy ra sự cố. Từ đó bạn sẽ không lo lắng, chạy vạy tiền chữa trị mà vẫn an tâm điều trị ở các cơ sở dịch vụ tốt với chi phí điều trị do bảo hiểm sức khỏe chi trả. 

1.2. Chi phí hợp lý

Phí tham gia bảo hiểm là hợp lý so với quyền lợi điều trị trong bảo hiểm mà bạn nhận được. Nói cách khác, bạn có thể nhận được các quyền lợi bảo hiểm cao, sử dụng được cho cả gia đình với các mức phí chỉ từ vài trăm đến vài triệu mỗi năm.

Bảo hiểm giúp chăm sóc sức khỏe cả gia đình với chi phí tiết kiệm

Bảo hiểm giúp chăm sóc sức khỏe cả gia đình với chi phí tiết kiệm (Nguồn: thebank.vn)

1.3. Được lựa chọn phòng khám, bệnh viện điều trị theo nhu cầu

Khi so sánh về bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe có nhiều điểm khác biệt rõ rệt. Trong đó việc tham gia sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xin chuyển tuyến, khó khăn trong việc lựa chọn bệnh viện điều trị bệnh. Đối với bảo hiểm sức khỏe bạn có thể chọn lựa nhiều bệnh viện, thậm chí hàng đầu trong và ngoài nước mà không cần thủ tục chuyển tuyến.

1.4. Quyền lợi bảo hiểm cạnh tranh giữa các công ty

Hiện nay có nhiều công ty tham gia vào bảo hiểm sức khỏe. Có thể kể đến các công ty uy tín như bảo hiểm Bảo Việt, bảo hiểm Vietinbank VIB, Liberty… Nhờ đó tăng sự cạnh tranh trên thị trường, các công ty bảo hiểm liên tục có các chương trình ưu đãi, tri ân để tăng sức hút, điều này tăng nhiều về quyền lợi điều trị trong bảo hiểm.

1.5. Yên tâm hơn để làm việc, sinh hoạt

Khó có thể nói trước về bệnh tật, tai nạn hay rủi ro không mong muốn trong cuộc sống. Chính vì thế lựa chọn bảo hiểm là cách để bảo vệ, đề phòng và giải pháp hạn chế rủi ro xảy ra do bệnh tật khi tình hình tài chính không đảm bảo, tiết kiệm cho tương lai. Nhờ đó giúp bạn an tâm để làm việc, học tập và sinh hoạt.

Bảo hiểm giúp an tâm hơn khi làm việc, sinh hoạt

Bảo hiểm giúp an tâm hơn khi làm việc, sinh hoạt (Nguồn: baogiaothong.vn)

2. Quyền lợi điều trị trong bảo hiểm bao gồm những gì

2.1. Quyền lợi điều trị nội trú của bảo hiểm sức khỏe

Quyền lợi điều trị nội trú bao gồm các khoản như chi phí phòng, giường, chi phí trước, trong, sau khi nhập viện 60 ngày, các loại bệnh ghép nội tạng, ung thư, tai nạn… Tùy theo từng loại bệnh để có những hạn mức quyền lợi điều trị bảo hiểm khác nhau.

2.2. Quyền lợi điều trị ngoại trú của bảo hiểm sức khỏe

Quyền lợi điều trị ngoại trú bao gồm các chi phí khám thuốc, vật lý trị liệu, xét nghiệm… dành cho người bệnh trong khám và điều trị. 

2.3. Quyền lợi chăm sóc nha khoa

Hầu hết các vấn đề nha khoa đều nằm trong bảo hiểm sức khỏe. Trong đó bao gồm chi phí chữa tủy răng, chữa viêm nướu, nhổ răng, lấy cao răng… đây là những quyền lợi bạn nên sử dụng khi thăm khám nha khoa, hạn chế những sai lầm khi sử dụng bảo hiểm sức khỏe.

2.4. Quyền lợi kiểm tra sức khỏe tổng quát

Việc kiểm tra sức khỏe tổng quát giúp bạn biết được tình hình sức khỏe bản thân để kịp thời phát hiện những bất thường. Vì thế, quyền lợi bao gồm khám sức khỏe tổng quát rất tiện lợi và cần thiết trong cuộc sống hiện đại bận rộn.

Chăm sóc nha khoa là một trong những quyền lợi điều trị

Chăm sóc nha khoa là một trong những quyền lợi điều trị (Nguồn: nhakhoadencosluxury.com)

Những thông tin về quyền lợi điều trị trong bảo hiểm trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để chọn mua bảo hiểm từ đơn vị uy tín, chất lượng bạn có thể tham khảo tại Adayroi với nhiều chính sách trợ giá, tích điểm VinID hàng đầu giúp bảo vệ sức khỏe bạn và gia đình.

Comments to: Quyền lợi điều trị trong bảo hiểm điều trị ngoại trú, nội trú là gì

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *