Hiện nay, một số công ty bảo hiểm và ngân hàng đã phối hợp để cho ra mắt dịch vụ gửi tiết kiệm kết hợp bảo hiểm. Theo đó, nếu đăng ký sử dụng sản phẩm này bạn sẽ nhận được lãi suất tiết kiệm tối ưu cùng đó là những ưu đãi kèm theo. Tham khảo ngay những thông tin sau nhé.

1. Nên hay không gửi tiết kiệm kết hợp bảo hiểm

1.1. Gửi tiết kiệm kết hợp bảo hiểm là gì?

Đây là một trong những dịch vụ được một số ngân hàng thúc đẩy để bán chéo trên thị trường hiện nay, còn được gọi là Bancassurance. Hơn nữa, loại hình này còn hỗ trợ các kênh phân phối từ ngân hàng để bán gói bảo hiểm tiết kiệm hiệu quả và hiện đang phổ biến trên thế giới. Một số ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, BIDV, Agribank còn tung ra đa dạng các gói bảo hiểm đặc trưng với các lợi ích kèm theo, từ đó khách hàng đối tượng được hưởng các quyền lợi từ dịch vụ này. Bên cạnh đó, khi tham gia gói sản phẩm này bạn không những sẽ hưởng các lãi suất tiết kiệm mà còn nhận gói bảo hiểm tai nạn miễn phí. Vì thế, mang lại sự yên tâm khi bất kỳ phát sinh xảy ra như: ốm đau, tai bạn, bệnh tật,… bắt buộc nhập viện.

Thế nào là gửi tiết kiệm và kết hợp bảo hiểm?

Thế nào là gửi tiết kiệm và kết hợp bảo hiểm? (Nguồn: thebank.vn)

1.2. Lợi ích gửi tiết kiệm kết hợp bảo hiểm

1.2.1. An toàn hơn

Gửi tiết kiệm là một loại hình phổ biến với một số khách hàng có sẵn khoản tiền rỗi, so với đầu tư bằng hình thức mua các loại bảo hiểm nhân thọ. Cả hai loại hình này là dạng tích lũy an toàn. Tuy không có mức sinh lời cao như các kênh bất động sản, chứng khoán,… nhưng cả hai đều mang lại mức lãi ổn định trong suốt thời gian tham gia.

1.2.2. Linh hoạt dòng tiền

Ngân hàng ra mắt các sản phẩm và hình thức nộp tiền linh hoạt, người tham gia không chịu nhiều áp lực trong lức gửi tiết kiệm thông qua ngân hàng. Còn với việc đầu tư cho bảo hiểm nhân thọ, người sử dụng phải nộp đúng số tiền đến kỳ hạn mỗi quý hoặc năm, theo thỏa thuận đã ký ở hợp đồng bảo hiểm.

Hơn thế nữa, đối với kỳ hạn từ vài tháng trở đi, nếu gửi tiết kiệm sẽ có tính chất thanh khoản, có thể rút tiền khi nào mà bạn muốn. Riêng với bảo hiểm nhân thọ sẽ yêu cầu người sử dụng tích lũy dài lâu, mang tính kỷ luật, nếu như trì hoãn sẽ ảnh hưởng đến khoản tiền trước đó đầu tư qua kênh này.

1.2.3. Lãi suất tiền gửi

Hiện nay, mức lãi tối thiểu được một số nơi kinh doanh về bảo hiểm cam kết nếu người tham gia đầu tư sẽ nhỉnh hơn hoặc tương đương so với lãi ngắn hạn, hoặc thấp hơn so với việc gửi tiết kiệm dài hạn từ các ngân hàng. Mặt khác, ưu điểm khi đầu tư dạng tích lũy thông qua bảo hiểm nhân thọ là không sợ mất số tiền tối thiểu đã tiết kiệm nếu thị trường gặp sự cố biến động lớn.

Mức lãi hiện nay ở những kênh bảo hiểm nhân thọ sẽ dao động từ 3,5-8%/1 năm. Trong đó, những ngân hàng có mức lãi tiết kiệm sẽ từ 1%/1 năm cho gói tiết kiệm không kỳ hạn và sẽ dưới 1 tháng, 5,5%/1 năm với dạng tiết kiệm từ 1 tháng cho đến dưới 6 tháng và nếu từ 6 tháng trở đi sẽ do các ngân hàng quyết định.

1.2.4. Tính bảo vệ

Về tính bảo vệ thì kênh bảo hiểm nhân thọ sẽ hơn hẳn việc tích lũy ngân hàng. Các khách hàng sẽ được bảo vệ mọi quyền lợi thông qua bảo hiểm trước một số các biến cố xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu không may người đăng ký bảo hiểm nhân thọ gặp tai nạn đột ngột thì mọi khoản phí bệnh viện và khám chữa bệnh do bảo hiểm nhân thọ chi trả mà tiền tiết kiệm vẫn nguyên vẹn. 

Nhưng nếu gửi tiết kiệm ngân hàng áp dụng cho trường hợp này thì bạn phải sử dụng tiền trong khoản tiết kiệm chi trả những chi phí ở trên và có thể sẽ không còn khoản bên trong tích lũy tiết kiệm.

Mức lãi suất tiền gửi hiện thời trên thị trường

Mức lãi suất tiền gửi hiện thời trên thị trường (Nguồn: thebank.vn)

2. Các sản phẩm tiết kiệm kết hợp bảo hiểm

2.1. Tiết kiệm Tài Tâm của ngân hàng Techcombank

Gói dịch vụ tiết kiệm Tài Tâm từ ngân hàng Techcombank là sản phẩm thỏa được các yêu cầu về tiết kiệm hiệu quả dành cho khách hàng, nhận mức lãi phù hợp theo như thị trường, cùng đó là tặng thêm gói bảo hiểm nhiều quyền lợi và dịch vụ tiện ích khác. Theo đó, mức tiền gửi có mức tối thiểu là 200 nghìn đồng/tháng.

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank không những giúp tích lũy với lãi suất cạnh tranh cho gia đình, mà còn được hưởng thêm gói bảo hiểm nhân thọ miễn phí. Hợp đồng của bảo hiểm nhân thọ sẽ có hiệu lực sau khi khách hàng kích hoạt mở tài khoản tiết kiệm Tài Tâm thành công. 

Trong quá trình gửi tiền tiết kiệm, nếu người người tham gia gặp những rủi ro như thương tật toàn bộ, tử vong,… thì tổng tiền bảo hiểm sẽ có thể lớn gấp 12 cho đến 120 lần khi so sánh với tiền nộp định kỳ mỗi tháng, tối đa lên đến mức 2,4 tỷ đồng.

Gói tiết kiệm Tài Tâm đến từ ngân hàng Techcombank

Gói tiết kiệm Tài Tâm đến từ ngân hàng Techcombank (Nguồn: laisuatnganhang.vn)

2.2. Tiết kiệm An Lộc – Techcombank

Việc có nên gửi tiết kiệm kết hợp bảo hiểm sẽ được giải đáp tiếp tục qua gói tiết kiệm An Lộc – Techcombank đi kèm đó là những quyền lợi thiết thực và hấp dẫn. Gói dịch vụ này hỗ trợ khách hàng tích lũy với mức lãi tối ưu và cộng thêm gói bảo hiểm sức khỏe toàn diệnbảo hiểm tai nạn thời hạn 1 năm hạn mức cao, trị giá tối đa lên tới 280 triệu đồng. Với mức từ 50 triệu đồng trở lên cùng kỳ hạn từ 3-12 tháng dựa vào số tiền đã gửi, khách hàng có thể tham gia gói tiết kiệm An Lộc. Tuy nhiên, người tham gia cần phải đáp ứng những yêu cầu như: tuổi từ 18-65; không bị một số bệnh về tâm thần, ung thư, thần kinh; không bị thương tật mức độ 80% trở lên.

2.3. Tiết kiệm Bảo An của BIDV

Ngân hàng BIDV cho ra mắt gói tiết kiệm Bảo An thích hợp cho đối tượng có nhu cầu gửi góp tiền tiết kiệm dài hạn từ 1 năm đến 15 năm. Đối với gửi tiết kiệm tại BIDV, múc tiền gửi phải từ 100 nghìn đồng, có thể gửi định kỳ hoặc gửi tiết kiệm bất kỳ khi nào có nhu cầu. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể yên tâm với các khoản chi tiêu trong tương lai, chẳng hạn như: mua xe, mua nhà, cho phí cho con cái,… Không những thế, bạn còn được hưởng gói bảo hiểm An sinh toàn diện từ hãng BIC (tối đa lên đến 500 triệu đồng).

Tiết kiệm Bảo An phù hợp cho khách hàng gửi tiết kiệm dài hạn

Tiết kiệm Bảo An phù hợp cho khách hàng gửi tiết kiệm dài hạn (Nguồn: topbank.vn)

2.4. Tiết kiệm Lộc Bảo Toàn của ACB

Sử dụng gói dịch vụ gửi tiết kiệm kết hợp bảo hiểm Lộc Bảo Toàn từ ngân hàng ACB, bên cạnh việc hưởng các mức lãi hấp dẫn, người tham gia còn được cộng thêm gói bảo hiểm nhân thọ, hỗ trợ chi trả viện phí với quyền lợi cụ thể: khách hàng hưởng 200% số tiền đã gửi tiết kiệm tương ứng với kỳ hạn gửi là 12 hay 13 tháng; hưởng mức 100% tiền gửi tiết kiệm tương ứng kỳ hạn 3,4,6 tháng; với trường hợp phải nằm viện thì sẽ được hỗ trợ 140 nghìn đồng/ngày (áp dụng đối với kỳ hạn từ 12 tháng trở đi).

2.5. Gói Tích lũy và đầu tư – Ngân hàng Vietcombank

Với giải pháp tăng sự lợi ích và thuận tiện khi giao dịch tại ngân hàng, Vietcombank đã cho ra đời gói dịch vụ Tích lũy và Đầu tư để đáp ứng các nhu cầu như tiết kiệm, sinh lời, đầu tư có hiệu quả cho khách hàng. Sản phẩm sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực tài chính cho người tham gia khi có nhu cầu gửi tiết kiệm để có thể lãnh mức lãi định kỳ, sử dụng tiền lãi đầu tư vào các chứng chỉ quỹ mở và/hoặc hợp đồng của bảo hiểm.

Sản phẩm có 3 gói khác nhau với số tiền gửi tiết kiệm dao động từ 200 triệu cho đến 600 triệu đồng. Thêm vào đó, Vietcombank còn tặng 0,12%/năm mức lãi tiết kiệm cho người tham gia. Khi đăng ký sử dụng gói dịch vụ này, bên cạnh lợi ích khi tích lũy tiền tiết kiệm, bạn sẽ được bảo vệ trước các rủi ro hoặc/và dùng nguồn tiền đang tiết kiệm giúp sinh lời dựa trên số tiền định kỳ đầu tư.

Gói tiết kiệm giúp sinh lời và đầu tư có hiệu quả của Vietcombank

Gói tiết kiệm giúp sinh lời và đầu tư có hiệu quả của Vietcombank (Nguồn: baochinhphu.vn)

Thông qua bài viết trên đây hy vọng đã giải đáp chi tiết việc nên hay không gửi tiết kiệm kết hợp bảo hiểm? Ngoài ra, bạn có thể an tâm đăng ký các gói bảo hiểm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng hiện đang phân phối trên website Adayroi với mức giá cực ưu đãi dành cho bản thân và gia đình mình nhé.

Comments to: Review gửi tiết kiệm kết hợp bảo hiểm nên hay không, mua loại nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *