Hoàng Thành Thăng Long là nơi gắn liền với hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, một trong những di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Vậy du lịch Hoàng Thành Thăng Long có gì? Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Kinh nghiệm tham quan Hoàng Thành Thăng Long

1.1. Hoàng thành Thăng Long ở đâu

Cùng với khu tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác và Chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long trở thành một trong những địa điểm tồn tại lâu đời nhất tại Hà Nội, gắn liền với vô vàn triều đại và biến cố thăng trầm của lịch sử. Hiện nay, quần thể di tích này thuộc địa phận phường Điện Biên Phủ và Quán Thánh với tổng diện tích của khu vực trung tâm lên tới 18,3 ha. Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long dễ tìm kiếm nhất trên bản đồ là 19C Hoàng Diệu, cửa chính của khu di tích.

Quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long

Quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long (Nguồn: vietfuntravel.com.vn)

1.2. Đường đến Hoàng thành Thăng Long như thế nào?

Vì nằm ở trung tâm thành phố, nên việc đến và tham quan Hoàng Thành Thăng Long cũng hết sức dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô… hoặc đi các tuyến bus như 22 (Bến xe Gia Lâm – Bệnh viện 103) là có thể dừng ngay tại trước cổng của khu di tích. 

Ngoài ra, khu vực này cũng tập trung rất nhiều khách sạn cao cấp từ 3-5 sao tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng đi bộ hoặc di chuyển nhanh bằng taxi, Grab…Từ trung tâm thành phố bạn có thể đi theo hướng Tràng Thi -> Điện Biên Phủ -> Nguyễn Tri Phương -> Hoàng Diệu -> số 19C Hoàng Diệu.

Gợi ý đường đi tới Hoàng Thành Thăng Long

Gợi ý đường đi tới Hoàng Thành Thăng Long (Nguồn: anninhthudo.vn)

1.3. Giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích được nước ta xây dựng từ thế kỷ thứ VII, dưới triều đại Đinh-Tiền Lê. Từ đó đến nay, trải qua rất nhiều những biến cố của lịch sử, Hoàng Thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với nhiều giá trị lịch sử văn hóa khác nhau. Một số di tích tiêu biểu được khai quật và gìn giữ tới thời điểm hiện tại có thể kể đến như Kỳ Đài, Đoan Môn, Điện Kính Thiên, khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu… 

Hoàng Thành Thăng Long là di sản văn hóa của thế giới

Hoàng Thành Thăng Long là di sản văn hóa của thế giới (Nguồn: vntrip.vn)

1.4. Hoàng thành Thăng Long có gì đặc biệt?

1.4.1. Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Khu khảo cổ gồm 2 tầng kiến trúc, một của thành Đại La từ thời vua Cao Biền của Nhà Đường (Trung Hoa) và tầng thứ hai là một phần di tích của cung điện thời Nhà Lý, Trần sau đó là đông cung của Nhà Lê. Khu di tích này cũng còn sót lại một phần kiến trúc từ thế kỷ XIX của tòa thành Hà Nội.

Những hình ảnh của khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Những hình ảnh của khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu (Nguồn: khoahocphattrien.vn)

1.4.2. Cột cờ Hà Nội

Cột cờ Hà Nội hay còn được biết tới với cái tên là Kỳ Đài, được xây dựng từ đầu thế kỷ XIX dưới thời nhà Nguyễn. Cột cờ có chiều cao tổng cộng là 60m, trong đó gồm 3 tầng: Tầng 1 cao 3,1m, tầng 2 cao 3,7m và tầng 3 cao 5,1m. 

Tiếp theo đó còn có một cột cờ với chiều cao lên tới 18,2m. Giữa các tầng có thể di chuyển bằng cầu thang xoáy trôn ốc và các cửa sổ để quan sát ra xung quanh. Cột cờ Hà Nội là một gợi ý tuyệt vời cho các gia đình đang tìm kiếm điểm vui Trung Thu hấp dẫn và lý thú cho bé tại Hà Nội

Du lịch hoàng Thành Thăng Long với Cột cờ Hà Nội

Du lịch hoàng Thành Thăng Long với Cột cờ Hà Nội (Nguồn: baomoi.com)

1.4.3. Điện Kính Thiên

Điện Kính Thiên nằm tại vị trí trung tâm của khu di tích Hoàng Thành Thăng Long với phần kiến trúc còn sót lại là những nền đá cũ cùng các bậc thềm để lên tới chính điện. Điểm nhất của khu di tích này chính là 4 con rồng đá chầu ở thềm điện, được điêu khắc từ thế kỷ XV dưới triều đại vua Lê Thánh Tông tiêu biểu cho phong cách kiến trúc của thời Lê Sơ.

Những bậc thềm rồng đá của Điện Kính Thiên

Những bậc thềm rồng đá của Điện Kính Thiên (Nguồn: vntrip.vn)

1.4.4. Hậu Lâu

Hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long còn được khắc họa rõ nét hơn trong kiến trúc còn như nguyên vẹn của Tĩnh Bắc Lâu (Hậu Lâu) vốn là nơi để thờ tự và trấn giữ phong thủy cho hoàng thành. Thời gian dài sau đó, Hậu Lâu còn được biết đến như nơi ở của các Công chúa và Hoàng Hậu. 

Tham quan Hoàng Thành Thăng Long tại cung Hậu Lâu

Tham quan Hoàng Thành Thăng Long tại cung Hậu Lâu (Nguồn: phanxipang.wordpress.com)

1.4.5. Cửa Bắc

Cửa Bắc được xây dựng sớm hơn vào khoảng thế kỷ thứ XIX dưới thời nhà Nguyễn. Nơi đây là địa điểm để trấn giữ kinh thành, vì vậy khi Thực dân Pháp đô hộ, chúng đã tiến hành phá hủy một phần kiến trúc của toà thành. Ngày nay, Cửa Bắc là nơi thờ tự hai vị anh hùng là Tổng đốc Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu. Xung quanh cửa Bắc có rất nhiều địa điểm vui chơi và tham quan hấp dẫn khác tại Hà Nội

Cửa Bắc còn được gọi Chính Bắc Môn

Cửa Bắc còn được gọi Chính Bắc Môn (Nguồn: mapio.net)

1.4.6. Nhà D67

Nhà D67 lại là di tích lịch sử mới đây trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là nơi ghi dấu những quyết định quan trọng của Bộ Chính trị, Bộ Quốc phòng và Quân ủy Trung Ương như chiến dịch Tết Mậu Thân 1968, giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước năm 1975. 

Di tích nhà D67 tại Hà Nội

Di tích nhà D67 tại Hà Nội (Nguồn: wikimedia.org)

1.5. Giá vé Hoàng thành Thăng Long bao nhiêu

Giá vé vào cửa của khu di tích là 30,000 đồng/lượt. Trong đó, học sinh sinh viên và người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên) sẽ được miễn phí 50%. Trẻ em dưới 15 tuổi và các đối tượng chính sách khác sẽ được miễn phí 100%. Vì vậy, khi tới đây tham quan, các bạn nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ học sinh, sinh viên nhé! 

Giá vé vào cửa của Hoàng Thành Thăng Long bao nhiêu

Giá vé vào cửa của Hoàng Thành Thăng Long bao nhiêu (Nguồn: mytourcdn.com)

2. Có nên tham quan Hoàng thành Thăng Long không?

Hoàng Thành Thăng Long là nơi ghi dấu rất nhiều những sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc. Đối với những người yêu giá trị văn hóa truyền thống, đây là địa điểm vô cùng thú vị để chiêm nghiệm, tìm tòi những minh chứng chân thực và sống động nhất. 

Không chỉ thế, với khung cảnh đẹp và giàu giá trị nhân văn, mỗi ngày tại khu di tích này còn đón rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên tới chụp ảnh kỷ yếu trước khi ra trường hay tham quan để học hỏi thêm các kiến thực về lịch sử dân tộc.

Như người ta vẫn thường nói, thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến nơi chứng kiến và ghi dấu rất nhiều những cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của dân tộc. Cùng với hoàng Thành Thăng Long, còn rất nhiều những địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng khác tại Hà Nội đang chờ các bạn khám phá trong những tấm voucher du lịch giá cực kỳ ưu đãi của Adayroi.com, nhanh tay đặt trước để được hưởng thật nhiều những ưu đãi khi tận hưởng chuyến du lịch lý thú tại thủ đô nhé! 

Comments to: Review tham quan Hoàng Thành Thăng Long cò gì: Giá vé, Điểm checkin

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *