Tắm nắng tuy là việc làm hết sức quan trọng cho sự phát triển toàn diện của mỗi đứa trẻ, nhưng nếu không biết đúng cách có thể sẽ gây ra những tổn thương cho những đứa trẻ thân yêu của chúng ta đó.

Dưới đây là tổng hợp những điều cần tránh khi cho trẻ tắm nắng. Những điều này bạn phải nhớ thật kỹ để bảo vệ đứa con thân yêu của mình nhé.

Sai lầm không được phép mắc phải khi cho trẻ tắm nắng

1. Không tắm cho trẻ khi còn quá nhỏ

Sai lầm không được phép mắc phải khi cho trẻ tắm nắng

Có nhiều nguồn thông tin cho rằng tắm nắng rất tốt, nhiều bà mẹ cho con tắm ngay chỉ sau 3 ngày tuổi. Điều này thực sự không bao giờ được phép.

Tuần đầu tiên sau sinh là thời gian trẻ tự tập thích nghi với môi trường sống bên ngoài, giai đoạn này nếu để trẻ tiếp xúc với ánh nắng lâu có thể phản tác dụng, gây ra những tác hại như suy giảm sức để kháng và hệ miễn dịch tự nhiên.

Khoảng thời gian tắm nắng phù hợp nhất là 10 ngày sau sinh. Chỉ tắm từ 15 tới 20 phút mỗi ngày để trẻ dần làm quen và hấp thu vitamin D một cách tốt nhất.

2. Phải chọn thật kỹ thời gian tắm

Xác định thời gian tắm nắng phù hợp cho trẻ vô cùng quan trọng, vì ở mỗi giai đoạn mặt trời lên, ánh mắt trời phát ra còn bao gồm cả những tác hại đến làn da rất nguy hiểm.

Không được phép cho trẻ tắm nắng từ 9h đến 16h mỗi ngày. Tuy nhiên ngay cả việc cho trẻ tắm vào cuối mỗi giờ chiều, khi ánh nắng đã dịu bớt cũng không hoàn toàn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tốt nhất nên cho trẻ tắm nắng từ 7h đến 9h sáng.

3. Không tắm nắng cho trẻ qua cửa kính

Sai lầm không được phép mắc phải khi cho trẻ tắm nắng

Nhiều bà mẹ lo ngại khói bụi bên ngoài nên cho con tắm nắng trong nhà qua cửa kính. Việc này khiến cho da trẻ chỉ tiếp xúc với ánh sáng chứ không phải ánh nắng, không mang tới chút tác dụng nào cả.

4. Không cởi quần áo của trẻ khi tắm nắng

Sai lầm không được phép mắc phải khi cho trẻ tắm nắng

Phải để trẻ mặc quần áo thông thoáng chứ không được để trẻ ở trần. Điều này giúp hạn chế bớt sức nóng của ánh nắng, cho trẻ cảm giác thoải mái dễ chịu nhiều hơn.

Khi cho trẻ tắm nắng, nên thực hiện trên từng vùng da như bàn chân, cổ chân sau đó đến lưng và bắp chân, đùi, ngực… Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào đầu trẻ.

Comments to: Sai lầm không được phép mắc phải khi cho trẻ tắm nắng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *