Càng gần tết, nhu cầu mua sắm cây cảnh để trang trí nhà cửa càng nở rộ. Chúng không chỉ giúp làm bừng sáng không gian ngôi nhà bạn mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Tuy nhiên, nếu nhà đang có trẻ nhỏ, bạn cần lưu ý tránh mua một số loại cây cảnh sau.

Hoa cẩm tú cầu
Nhựa hoa cẩm tú cầu nếu tiếp xúc với da nó sẽ gây đổ mồ hôi nhiều, làm trầm trọng thêm sự lưu thông máu, đau bụng dữ dội, ngứa, buồn nôn, và suy yếu cơ bắp. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới hôn mê, co giật, rối loạn tuần hoàn máu.

sam hoa tet me nho tranh cac loai hoa sau neu nha co tre nho
Hoa cẩm tú cầu

Hoa anh thảo
Phần hạt, rễ và nhựa tươi của cây hoa anh thảo có thể gây kích ứng hay viêm da. Ba mẹ cần lưu ý tránh cho bé không đưa hoa anh thảo vào miệng.

sam hoa tet me nho tranh cac loai hoa sau neu nha co tre nho 1
Hoa anh thảo

Hoa loa kèn đỏ (huệ tây)
Chất alkaloid Lycorine trong củ hoa loa kèn có chứa độc tính, nếu không may ăn vào có thể gây nôn mửa, buồn nôn hoặc tiêu chảy. Nếu nhựa lá cây chạm vào có thể gây mủ, tuyệt đối không cho chạm vào mắt.

sam hoa tet me nho tranh cac loai hoa sau neu nha co tre nho 2
Hoa loa kèn đỏ (huệ tây)

Cây phong lữ thảo
Mùi của hoa phong lữ thảo có thể kích động bệnh hen suyễn nặng hơn và gây ra phản ứng dị ứng. Phong lữ cũng cần tránh đối với phụ nữ có thai, những người có lượng đường trong máu thấp, trẻ nhỏ.

sam hoa tet me nho tranh cac loai hoa sau neu nha co tre nho 3
Cây phong lữ thảo

Xương rồng
Những chiếc gai nhọn mọc quanh thân cây là lý do mẹ không nên cho bé tiếp xúc với xương rồng. Bởi chúng có thể gây tổn thương cho bé. 

sam hoa tet me nho tranh cac loai hoa sau neu nha co tre nho 4
Xương rồng

Cây vạn niên thanh
Nhựa cây vạn niên thanh có thể gây mẩn ngứa. Nếu trẻ vô tình đưa lá vào miệng nhai lá có thể gây viêm, rộp vùng miệng, lưỡi, họng và cảm giác nóng rát, nổi mẩn, chảy nước dãi, một số ít trường hợp có phù nề nhưng hiếm khi gây nguy hiểm đến tính mạng.

sam hoa tet me nho tranh cac loai hoa sau neu nha co tre nho 5
Cây vạn niên thanh

Comments to: Sắm hoa tết, mẹ nhớ tránh các loại hoa sau nếu nhà có trẻ nhỏ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *