Cho đến nay, mạng 4G đã được phủ sóng hơn 70% lãnh thổ nhưng tốc độ 4G thực tế của Việt Nam mạnh – yếu như thế nào vẫn khiến nhiều người băn khoăn. Dưới đây là cách kiểm tra tốc độ 4G chính xác trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua.

1. Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng 3G, 4G trên iPhone, Android

Mạng 4G (“4G” – viết tắt của Fourth-Generation) là công nghệ truyền thông không dây đời thứ tư. So với mạng 3G, mạng 4G cho tốc độ truy cập nhanh hơn và kết nối ổn định hơn. Theo báo cáo của công ty Open Signal hồi đầu năm 2018, mạng 4G tại Việt Nam có tốc độ trung bình 21.49 Mbps.

Mạng 4G sử dụng rộng rãi trên các thiết bị di động, bao gồm iPhone và Android. Việc kiểm tra tốc độ 4G rất đơn giản thông qua ứng dụng Speedtest. Theo đó, trước tiên bạn tải ứng dụng Speedtest (trên App Store đối với iPhone và CHPlay đối với Android) về điện thoại, tiếp đó bấm “Begin Test” để kiểm tra và vào “Results” để xem kết quả.(Lưu ý là khi kiểm tra thì bạn nên tắt Wifi). Bên cạnh ứng dụng, bạn dễ dàng đo tốc độ mạng 4G tại website chính của Speedtest bằng cách truy cập vào trang chủ, chọn bấm “Go” để kiểm tra, chỉ khoảng 30 giây là bạn đã có kết quả chi tiết, bao gồm: tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload) và đo kiểm tra tình trạng kết nối mạng (PING).

Mạng 4G cho tốc độ nhanh và đường truyền ổn định hơn so với mạng 3G

Mạng 4G cho tốc độ nhanh và đường truyền ổn định hơn so với mạng 3G (Nguồn: 3gvinaphonevn.com)

2. Hướng dẫn kiểm tra tốc độ 4G Viettel trong 30 giây bằng Speedtest

Kho sim phong thủy chiết khấu cao của Viettel hiện có ít nhất 8 gói cước 4G/3G dành cho người dùng: gói không giới hạn tốc độ cao UMAX300 và các gói giới hạn MIMAX200, MIMAX125, MIMAX90, V90, ST90, MIMAX70 và MIMAX450.

Ngoài ra, Viettel còn cung cấp một số gói cước mua thêm gồm G3 và MT20N. Bạn dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng 4G của Viettel bằng Speedtest trực tiếp trên website hoặc kiểm tra qua ứng dụng Speedtest trên điện thoại. Kết quả tốc độ mạng 4G thực tế của Viettel đã ghi nhận được gồm: Download = 77.1 Mbps, Upload = 26.2 Mbps và PING = 21ms.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra thông tin chi tiết gói cước (thời gian sử dụng, tốc độ 4G là bao nhiêu, dung lượng data còn lại) bằng cách gửi tin nhắn đến tổng đài theo cú pháp “KTTK” gửi 191; bấm *098# và làm theo hướng dẫn hoặc kiểm tra qua ứng dụng My Viettel.

Tốc độ mạng 4G Viettel thực tế sau khi kiểm tra bằng Speedtest

Tốc độ mạng 4G Viettel thực tế sau khi kiểm tra bằng Speedtest (Nguồn: thegioididong.com)

3. Cách kiểm tra tốc độ 4G Vinaphone với Speedtest

Bên cạnh Viettel, nhà mạng Vinaphone cung cấp cho người dùng rất nhiều gói cước 4G theo ngày, tuần, tháng, quý. Trong đó, có một số gói cước 3G 4G Vinaphone theo chu kỳ ngày, tháng được sử dụng phổ biến nhất gồm: BIG70, BIG90, BIG120, BIG200, BIG300 và BIGSV.

Với Speedtest, cách kiểm tra tốc độ mạng 4G Vinaphone vẫn thực hiện các bước đơn giản như cách kiểm tra tốc độ dành cho mạng 4G Viettel, đó là sử dụng ứng dụng trên điện thoại iPhone, Android hoặc kiểm tra trên website chính của Speedtest. Mạng 4G Vinaphone có tốc độ thực tế sau khi kiểm tra bằng Speedtest là: Download = 40.9 Mbps, Upload = 27.2 Mbps và PING = 16ms.

Và để kiểm tra thông tin chi tiết gói cước 4G Vinaphone đang sử dụng gồm thông tin về loại gói cước, data tốc độ cao còn lại, thời hạn dùng, bạn chỉ cần gửi tin nhắn theo cú pháp: “DATA” gửi 888 (miễn phí cước).

So với mạng 4G Viettel, mạng 4G Vinaphone tốc độ chậm hơn

So với mạng 4G Viettel, mạng 4G Vinaphone tốc độ chậm hơn (Nguồn: thegioididong.com)

4. Bạn đã biết tốc độ 4G Mobifone như thế nào không?

Theo quy định của nhà mạng Mobifone, gói cước 4G chỉ có thể đăng ký trên sim 4G Mobifone với tốc độ mạng 4G đạt 225Mbps/75Mbps (gấp 5 lần so với mạng 3G). Hơn nữa, sim 4G Mobifone vẫn cho phép người dùng sử dụng các gói cước 3G nếu ra khỏi vòng phủ sóng 4G.

Một số gói cước 4G của Mobifone phổ biến: HD70, HD90, HD120, HD200, HD300, HD400 và HD500 với dung lượng tốc độ cao từ 3.8GB đến 55GB, cước phí giao động từ 70.000 đồng/ 1 tháng đến 500.000 đồng/ 1 tháng. Ngoài ra, nhà mạng Mobifone còn có một số gói cước 4G bao gồm ưu đãi cước gọi + tin nhắn + dung lượng tốc độ cao.

Để kiểm tra thông tin gói cước 4G Mobifone, bạn chỉ cần soạn cú pháp “KT <mã gói cước> gửi 999”. Sau đó, hệ thống sẽ gửi về tin nhắn gồm nội dung tên gói cước bạn đã đăng ký, dung lượng data còn lại và thời hạn sử dụng của gói cước. Đồng thời, để kiểm tra tốc độ 4G Mobifone thực tế, bạn sử dụng Speedtest và kết quả sẽ thu được: Download = 16.6 Mbps, Upload = 15.6 Mbps và PING = 21ms.

Tốc độ 4G Mobifone

Tốc độ 4G Mobifone (Nguồn: ytimg.com)

Như vậy, sau khi đo tốc độ 4G bạn dễ nhận thấy được: mạng 4G Viettel có tốc độ mạng thực tế cao nhất tại Việt Nam, sau đó là Vinaphone, Mobifone. Tham khảo thêm các tư vấn hữu ích tại Adayroi để nạp thẻ cào sim các loại mệnh giá ưu đãi khủng bạn nhé.

Comments to: So sánh kiểm tra tốc độ 4G Viettel, Mobi, Vina nhanh bằng Speedtest

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *