Việc tham gia bảo hiểm đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Hiện nay, các khách hàng có thể đăng ký qua các kênh phân phối từ đại lý hoặc ngân hàng. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm ở đâu giữa hai nơi là điều mà nhiều người thường băn khoăn.

1. Mua bảo hiểm ở đâu uy tín

1.1. Tự liên hệ công ty bảo hiểm

Thông qua danh sách những công ty bảo hiểm uy tín hiện nay sau đây, bạn có thể chọn mua bảo hiểm sức khỏe đầy đủ quyền lợi, tối ưu chi phí cho bản thân và gia đình 

Đầu tiên là một số ngân hàng tại Việt Nam phối hợp với công ty bảo hiểm cho ra đời các gói sản phẩm đến người dùng: ngân hàng Techcombank kết hợp với bảo hiểm Manulife Canada, ngân hàng Sacombank và bảo hiểm Dai-ichi Life, ngân hàng NCB và bảo hiểm Prevoir, ngân hàng Maritime Bank và bảo hiểm Prudential.

Bên cạnh đó còn có các ngân hàng tự chủ động thành lập công ty bảo hiểm phải kể đến như: bảo hiểm BIC của ngân hàng BIDV, bảo hiểm Vietinbank (VBI), bảo hiểm ABIC của ngân hàng Agribank, bảo hiểm nhân thọ Vietcombank Cardif của Vietcombank,… 

Một số nhà phân bảo hiểm hiện nay trên thị trường

Một số nhà phân bảo hiểm hiện nay trên thị trường (Nguồn: bachduongviet.com)

1.2. Nhân viên tư vấn của công ty bảo hiểm sẽ chủ động với bạn

Khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, bạn sẽ được nhân viên chuyên tư vấn gói bảo hiểm ngay tại ngân hàng đến hướng dẫn cho bạn. Nếu như đồng ý với những giải pháp mua bảo hiểm, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ hoàn tất hồ sơ bảo hiểm, thu phí và mang đến nộp trực tiếp tại văn phòng của công ty bảo hiểm. Đối với đại lý phân phối bảo hiểm, họ sẽ tiến hành làm các công đoạn từ việc tìm kiếm đối tượng khách hàng, tư vấn sản phẩm, hoàn thiện bộ hồ sơ và chăm sóc khách hàng.

1.3. Tìm hiểu và đặt mua bảo hiểm trực tuyến

Hiện nay, để giảm bớt công sức, thời gian và so sánh nghiên cứu các gói bảo hiểm nào tốt, nhiều người đã áp dụng cách thức tham khảo sản phẩm trên trang mua sắm trực tuyến và đơn cử trong đó là trang thương mại điện tử hàng đầu Adayroi. Hơn nữa, mua bảo hiểm Adayroi đảm bảo uy tín bởi đây là kênh cung cấp sản phẩm chính hãng đến từ các công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Thêm vào đó, Adayroi còn giúp khách hàng tự tin lựa chọn đúng bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu, kèm theo đó các thủ tục đơn giản hóa, nhanh gọn. 

Mua bảo hiểm ở đâu? Lựa chọn mua bảo hiểm online đa dạng

Mua bảo hiểm ở đâu? Lựa chọn mua bảo hiểm online đa dạng (Nguồn: pxhere.com)

2. Nên mua bảo hiểm của đại lý hay ngân hàng

2.1. Ưu nhược điểm khi mua bảo hiểm của đại lý

Về ưu điểm của việc mua bảo hiểm tại các đại lý chính là sự đào tạo chuyên nghiệp, tập trung nghiệp vụ chuyên môn và sự linh hoạt khi chăm sóc khách hàng. Nếu người tham gia bảo hiểm muốn giải quyết quyền lợi gấp, các đại lý sẽ đến tận nơi và hỗ trợ kịp thời cho khách hàng. Bên cạnh đó, đại lý bảo hiểm thường tâm huyết với ngành nghề này, nên họ coi khách hàng như một người bạn, chăm sóc tận tình cũng như thăm hỏi vào những dịp đặc biệt.

Tuy nhiên, đại lý phân phối bảo hiểm vẫn tồn tại một số nhược điểm như trong tổ chức có một số nhân viên thiếu kiến thức, người làm việc không tận tâm và chỉ vì lợi ích cá nhân, dẫn đến giải pháp do những người này thiết kế sẽ không thực sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Không những thế, các đại lý chưa đào tạo nhân viên tư vấn kỹ càng, nên khi đi tư vấn thường gặp phải những câu hỏi khó từ khách hàng và họ sẽ trả lời vòng vo để rẽ sang một chủ đề khác.

Mua bảo hiểm thông qua các đại lý lâu đời

Mua bảo hiểm thông qua các đại lý lâu đời (Nguồn: phapluatdansinh.vn)

2.2. Ưu và nhược điểm khi mua bảo hiểm qua ngân hàng

Việc mua bảo hiểm ở đâu còn được nhiều người áp dụng chọn mua tại hệ thống các ngân hàng, vậy ưu nhược điểm khi mua qua kênh phân phối này là gì?

Trước hết về ưu điểm, ngân hàng sẽ có lợi thế hơn đại lý về mối quan hệ trong kinh doanh, chẳng hạn: cho vay, tiết kiệm,… Giữ vai trò là nhà tổ chức lưu giữ số tiền gửi, các ngân hàng thông thường tư vấn cho khách dành ra một phần tiền được trích ra từ sổ tiết kiệm nhằm đăng ký bảo hiểm, vì thế khách hàng sẽ có vừa có quỹ tiết kiệm trong ngắn hạn vừa có cho mình kế hoạch dài hạn bảo vệ toàn diện.

Mặt khách, nhược điểm của ngân hàng không phải không có, một số nơi có xu hướng ép chỉ tiêu dẫn đến nhân viên ngân hàng chưa thực sự đào tạo bài bản, đã không màng đến lợi ích của khách đã chạy theo cho đủ doanh số.

Tham gia bảo hiểm được phổ biến qua hệ thống ngân hàng

Tham gia bảo hiểm được phổ biến qua hệ thống ngân hàng (Nguồn: nguoiduatin.vn)

Thông qua các thông tin trên, bạn đọc đã biết mua bảo hiểm ở đâu giữa đại lý bảo hiểm hay tại hệ thống ngân hàng. Đừng quên truy cập vào website Adayroi để mua bảo hiểm trực tuyến giúp giảm gánh nặng kinh tế nhé.

Comments to: So sánh nên mua bảo hiểm ở đâu uy tín: Đại lý hay Ngân hàng tốt hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *