Việc đưa ra quyết định răng sâu nên trám hay nhổ sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên đi khám răng để nha sĩ đánh giá tình trạng răng trước rồi mới có các biện pháp xử lý phù hợp.

1. Răng sâu nên trám hay nhổ?

Nguyên nhân gây sâu răng chủ yếu và phổ biến là do mắc vi khuẩn Streptococcus Mutans. Đây là vi khuẩn làm xuất hiện những mảng bám trên răng. Khi không được làm sạch sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng. Hoặc răng của bạn bị sâu là do không được giữ gìn vệ sinh và sinh hoạt không lành mạnh. Việc quyết định xử lý răng sâu trám hay nhổ bỏ vô cùng quan trọng. Biện pháp ưu tiên hàng đầu luôn là bảo tồn răng. Vì việc nhổ răng sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ khác nhau. Do đó, tuỳ vào tình trạng răng sâu mà nha sĩ sẽ có những biện pháp phù hợp cho bạn.

Kiểm tra răng sâu, nếu là răng khôn sâu thì nên nhổ bỏ

Kiểm tra răng sâu, nếu là răng khôn sâu thì nên nhổ bỏ (Nguồn: blogspot.com)

2. Răng khôn bị sâu nên trám hay nhổ?

Răng khôn là loại răng khá đặc biệt. Điều quan trọng là bình thường khi răng khôn không có tình trạng bị sâu thì nha sĩ cũng khuyến cáo bạn nên nhổ bỏ. Cho nên trong trường hợp răng khôn bị sâu thì giải pháp ưu tiên hàng đầu sẽ là nhổ bỏ.

3. Trám răng rồi có bị sâu lại không?

Nhiều bạn có thắc mắc răng sâu có trám được không? Trám răng là một trong những biện pháp nha khoa được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Trám răng có thể thực hiện khi răng bị sâu, bị mẻ, bị rạn, bị vỡ… 

Hiện nay phương pháp trám răng công nghệ Inlay/Onlay có thể hạn chế sâu răng tái phát và ngăn chặn tình trạng sâu răng lan rộng hay xâm chiếm sang các răng cận kề. Như vậy, sau khi trám răng, khả năng sâu răng vẫn có. Nếu bạn không có cách chăm sóc răng tốt hơn thì tình trạng sâu răng vẫn có thể diễn ra cho cả răng đã trám và răng khỏe mạnh.

Sâu răng gây ra nhiều hệ luỵ như đau nhức, không ăn uống được bình thường, mặt sưng, biến dạng,… Nhiều cơn đau thốn lên tận đầu khiến bạn không thoải mái, khó chịu. Vì vậy, để giảm tình trạng mắc sâu răng bạn nên chủ động chăm sóc răng miệng thật kỹ, tuân thủ 4 bước dùng chỉ nha khoa làm sạch răng để ngăn ngừa sâu răng, viêm lợi. 

Nếu đã xác định bị sâu răng bạn nên nhanh chóng đến nha khoa thăm khám. Hiện nay, nhu cầu mua dịch vụ trám và điều trị răng sâu có khá nhiều. Để đảm bảo lựa chọn được địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo thêm trên trang Adayroi.com. Dịch vụ thăm khám ở đây tập hợp những dịch vụ nha khoa chất lượng do các địa chỉ uy tín cung cấp, đem đến kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Trám răng cho răng bị sâu thì răng vẫn có thể bị sâu lại nếu không chăm sóc đúng cách

Trám răng cho răng bị sâu thì răng vẫn có thể bị sâu lại nếu không chăm sóc đúng cách (Nguồn: artdentalclinic.ru)

Như vậy, răng sâu nên trám hay nhổ còn tùy, trước hết bạn hãy tìm đến các phòng nha uy tín để nha sĩ tư vấn và chọn lựa giải pháp phù hợp giúp bạn giải quyết vấn đề này, đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất về sau nhé.

Comments to: So sánh răng sâu nên trám hay nhổ, phương pháp nào an toàn hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *