Các mẹ bầu sinh con lần đầu thường sẽ băn khoăn nên chọn sinh thường hay sinh dịch vụ. Và liệu sự khác nhau giữa sinh thường và sinh dịch vụ gia đình ra sao? Cùng tìm hiểu rõ hơn để an tâm và tốt nhất cho quá trình sinh của mẹ bầu nhé!

1. Sự khác nhau giữa sinh thường và sinh dịch vụ gia đình

1.1. Sinh dịch vụ gia đình là gì?

Đây là loại dịch vụ mở rộng thêm, đối với loại hình sinh dịch vụ gia đình, các mẹ bầu sẽ được ưu tiên để giải quyết vấn đề giường, phòng tịnh dưỡng sau sinh. Khi mẹ bắt đầu chuyển dạ ở giai đoạn cổ tử cung mở 4cm, sẽ được chuyển sang phòng sinh gia đình. 

Tại đây, một người thân của sản phụ sẽ được vào cùng mẹ, giúp động viên mẹ trong quá trình sinh, vượt cạn. Mẹ sẽ vẫn có hai hình thức sinh đó là sinh thường hoặc mổ và luôn có người thân ở cạnh. Nếu chọn sinh thường, mẹ có thể tham khảo 22 kinh nghiệm khi sinh thường dễ dàng và nhẹ nhàng để làm “hành trang” tâm lý nhé!  

Sinh dịch vụ gia đình là lựa chọn để mẹ có thể an tâm hơn khi sinh con

Sinh dịch vụ gia đình là lựa chọn để mẹ có thể an tâm hơn khi sinh con (Nguồn: mangthai.net)

1.2. Khác nhau cơ bản giữa sinh thường và sinh dịch vụ gia đình

Sự khác nhau giữa sinh thường và sinh dịch vụ gia đình cơ bản nhất đó là sử dụng dịch vụ sinh gia đình, sẽ luôn có sự có mặt của người thân trong lúc mẹ bầu vượt cạn. Trong thời gian thai kỳ, mẹ có thể đọc thêm các cuốn sách thai sản hay chọn lọc cho bà bầu để việc sinh nở trở nên “dễ thở” hơn. Thông thường, khi vào phòng sinh, nhất là khi sinh lần đầu tiên, các mẹ thường có tâm lý rất lo lắng khi sinh, và việc nằm trong phòng sau sinh một mình là một điều kinh khủng. Do đó, đối với dịch vụ sinh gia đình, các sản phụ sẽ luôn cảm thấy an tâm vì luôn túc trực người thân ở bên cạnh, chăm sóc.

Các mẹ sẽ luôn cần có người thân bên cạnh trong lúc vượt cạn

Các mẹ sẽ luôn cần có người thân bên cạnh trong lúc vượt cạn (Nguồn: poh.vn)

2. Nên chọn sinh thường hay sinh dịch vụ phòng sinh gia đình

Ngoài việc sử dụng gói bảo hiểm thai sản trọn gói để đảm bảo an toàn, chi phí trong kỳ thai sản, mẹ có thể cân nhắc giữa việc sinh thường và dịch vụ sinh gia đình. Tuy nhiên, cần lưu ý cân nhắc trước khi đăng ký tuỳ theo nhu cầu và lựa chọn theo ý muốn, “túi tiền” cho phép mà chọn gói cho phù hợp. 

Với so sánh sự khác nhau giữa sinh thường và sinh dịch vụ gia đình sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc, giúp vững tâm hơn với kỳ thai sản của mình. Từ lúc bắt đầu kỳ thai sản, hãy chọn cho mình gói thai sản trọn gói uy tín chất lượng hàng đầu phù hợp để được an tâm nhất trong quãng thời gian đợi chờ “thiên thần nhỏ” mới trong nhà nhé!

Comments to: So sánh sự khác nhau giữa sinh thường và sinh dịch vụ gia đình chi tiết

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *