Hiện nay Việt Nam có 3 mạng điện thoại phổ biến là Viettel, Vina, Mobi. Nhiều người dùng băn khoăn không biết tốc độ 4G của các nhà mạng này thế nào, ai nhanh hơn. Hãy cùng tiến hành so sánh tốc độ 4G các nhà mạng để có cái nhìn khách quan, chân thật hơn nhé!

1.So sánh tốc độ mạng 4G của Viettel, Vina, Mobi

Thông thường, tốc độ 4G khi trải nghiệm thực tế sẽ có sự chênh lệch nhất định với tốc độ 4G lý tưởng mà các nhà mạng từng công bố. Nhìn chung, so sánh tốc độ 4G các nhà mạng cho thấy chênh lệch cao thấp không quá cao.

1.1 Tốc độ 4G MobiFone là bao nhiêu?

Theo thông tin được cập nhật trên website mobifone3g.net.vn, tốc độ 4G  MobiFone được chia thành hai loại, là tốc độ cao và tốc độ thường. Cụ thể như sau:

Tốc độ thường: 256 kbps/256 kbps (download/upload). Tốc độ thường này được áp dụng khi khách hàng đang sử dụng gói cước HD90 MobiFone, sau khi hết tốc độ cao sẽ được áp dụng với tốc độ thường.

Tốc độ cao: 150Mbps/50 Mbps (download/upload). Để đạt được tốc độ này, người dùng cần phải thỏa mãn các điều kiện sử dụng 4G của MobiFone là đang dùng sim 4G, thiết bị hỗ trợ mạng 4G, hoạt động trong khu vực có sóng Mobifone 4G, sử dụng gói 4G còn data.

1.2 Tốc độ 4G của VinaPhone là bao nhiêu?

Theo 3gvinaphone.com,nhiều thuê bao khi đăng ký sim 4G sau khi thử nghiệm tốc độ đã review như sau:

– Tốc độ thực tế: 40 – 80 Mbps, cao hơn 7 – 10 lần so với tốc độ trung bình 3G thông thường. Thời điểm cao nhất lên đến 3000 Mbps. Độ trễ của 4G giảm 3 lần so với 3G trước đây.

– Tốc độ lý tưởng: 300 Mb/s, upload là 150 Mb/s. So với tốc độ mạng cáp quang và 3G thì tốc độ 4G Vinaphone này lớn hơn nhiều lần.

1.3 Tốc độ của 4G Viettel là bao nhiêu?

Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm sim 4G Viettel, nhà cung cấp đã thông tin ra tốc độ 4G Viettel đỉnh cao và trung bình là:

– Tốc độ thực tế: 40 – 80Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình 3G.

– Tốc độ lý tưởng: 230 Mb/s, gần với tốc độ lý tưởng dựa trên lý thuyết đặt ra tại một số thời điểm.

Nhìn vào những thông tin trên đây, bạn đã phần nào thấy được tốc độ 4G mạng nào nhanh nhất đúng không? Tùy theo sở thích, bạn có thể mua sim phong thủy 3G 4G các nhà mạng Vinaphone, Mobiphone hay Viettel.

Tốc độ 4G cho trải nghiệm xem phim, lướt web cực đã

Tốc độ 4G cho trải nghiệm xem phim, lướt web cực đã (Nguồn: hungyen.vnpt.vn)

2. Kiểm tra tốc độ mạng 4G của sim Vinaphone, Mobifone, Viettel bằng ứng dụng Speedtest

Cách kiểm tra tốc độ mạng 4G của sim Vinaphone, Mobifone, Viettel bằng ứng dụng Speedtest hiện nay khá đơn giản. Chỉ vài thao tác nhỏ là bạn đã có thể xác định được tốc độ 4G của sim mình đang sử dụng là bao nhiêu. Bạn có thể thực hiện theo những bước cơ bản dưới đây :

 • Bước 1: Truy cập vào website: www.speedtest.net hoặc tải ứng dụng App Store (đối với IOS), CHplay (đối với Android).

 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị nút “Begin Test” và bạn bấm vào đó để chạy kiểm tra tốc độ mạng 4G.

Nút Begin test xuất hiện trên màn hình

Nút Begin test xuất hiện trên màn hình (Nguồn: toancaumobile.com)

 • Bước 3: Chờ đợi ứng dụng Speedtest Download và upload trong vài giây, bạn sẽ có được kết quả.

 • Bước 4: Vào mục Results để xem các thống kê kết quả trả về như thế nào, có làm bạn hài lòng không.

Lưu ý:

– Trước khi so sánh tốc độ 4G các nhà mạng bằng Speedtest, bạn hãy tắt wifi, chỉ sử dụng dữ liệu di động.

– Hãy chắc chắn ký hiệu mạng phía trên góc màn hình điện thoại đã xuất hiện là chữ 4G trước khi kiểm tra, so sánh tốc độ 4G của các nhà mạng.

Kết quả kiểm tra tốc độ 4G bằng ứng dụng Speedtest nhanh chóng xuất hiện

Kết quả kiểm tra tốc độ 4G bằng ứng dụng Speedtest nhanh chóng xuất hiện (Nguồn:techrum.vn)

3. Gợi ý các gói cước 4G của 3 nhà mạng Viettel, Vina, Mobifone

Hàng loạt các gói cước 4G của 3 nhà mạng Viettel, Vina, Mobi lần lượt ra đời và cạnh tranh mạnh mẽ với nhau nhằm mục đích chiếm lĩnh thị trường và thu hút người sử dụng. Chính sự cạnh tranh khốc liệt này đã mang đến những lợi ích thiết thực cho người sử dụng trong việc so sánh, chọn lựa tốc độ 4G mạng nào nhanh nhất.

Hiện nay có khoảng 7 gói cước 4G ra đời từ các nhà mạng, mang đến những chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn cho người sử dụng bạn có thể tham khảo. Thông qua đây, bạn có thể so sánh tốc độ 4G của các nhà mạng và đưa ra sự lựa chọn tối ưu cho mình.

Các gói cước 4G Viettel:

 • Gói cước 3G 4G Viettel Gô Gô (G70 gửi 191): Có 2GB/ tháng, miễn phí 10 phút gọi nội mạng/tháng, 200 sms nội mạng/tháng. Phí gia hạn 50.000 đồng cho tháng đầu và 70.000 đồng cho các tháng tiếp theo.

 • Gói cước 4G Viettel 1G (1G gửi 191): Có 1GB cho 6 tháng đầu, tháng thứ 7 trở đi miễn phí 1GB cho mỗi tháng, không áp dụng số phút và tin nhắn miễn phí. Phí gia hạn 50.000 đồng/ tháng.

 • Gói Cước Dcom 4G Viettel 7GB (D70 gửi 191): Có 7GB/ tháng, hết dung lượng hạ băng thông và sử dụng miễn phí. Sim không nghe gọi được nên không áp dụng số phút gọi, nhắn tin miễn phí. Phí gia hạn 70.000 đồng/tháng.

Các gói cước 4G Vinaphone:

 • Gói cước 4G Vina Bùm Data: Có 2.5 GB/tháng, miễn phí gọi nội mạng 36 phút/năm, miễn phí nhắn tin 36 sms nội mạng/năm. Phí gia hạn giá sim 250.000 đồng, nạp một lần 10.000 duy nhất.

 • Gói cước 4G Vina Bùm 50: Có 1.5 GB/ tháng, miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút, từ tháng thứ 2 trở đi hưởng 30 phút ngoại mạng, không miễn phí tin nhắn. Sim bán kèm điện thoại, gia hạn 50.000 đồng từ tháng thứ 2. Muốn kích hoạt nạp 25.000 đồng.

 • Gói cước 4G Vina Bùm: Có 1.2 GB/ tháng, miễn phí gọi nội mạng 360 phút/ năm, ngoại mạng 36 phút, tương tự miễn phí tin nhắn nội mạng 360 sms/ năm, ngoại mạng 36 sms/năm. Phí gia hạn 150.000 đồng, nạp tối thiểu 10.000 đồng kích hoạt.

Các gói cước 4G Mobifone:

 • Đăng ký gói cước 3G 4G Mobi BIG (DK BIG gửi 789): Có 1GB/tháng hết lưu lượng hạ băng thông, được sử dụng miễn phí, miễn phí gọi nội mạng 1000 phút /tháng, miễn phí gọi ngoại mạng 30 phút/tháng, không miễn phí tin nhắn. Phí gia hạn 50.000 đồng/tháng bán kèm điện thoại hoặc tablet. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số các loại tablet sử dụng sim 4G để có sự lựa chọn hoàn hảo cho mình

Hiện nay có rất nhiều gói cước 4G của các nhà mạng cho bạn chọn lựa

Hiện nay có rất nhiều gói cước 4G của các nhà mạng cho bạn chọn lựa (Nguồn : content.hunghapay.com)

Trên đây là một số thông tin về so sánh tốc độ 4G các nhà mạng bạn có thể tham khảo. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm, chọn lựa nhà mạng phù hợp với mình. Để tự tay chọn nạp thẻ online các loại mệnh giá nhận khuyến mãi khủng, bạn có thể nhanh tay truy cập vào trang thương mại điện tử Adayroi.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua smartphone tại đây với những ưu đãi cực hấp dẫn nữa đấy.

Comments to: So sánh tốc độ 4G các nhà mạng Viettel, Vina, Mobi nào nhanh hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *