Sử dụng một cuốn sổ nhỏ cho công việc hàng ngày của bạn, mọi công việc sẽ trở nên đơn giả hơn rất nhiều. Cuốn sổ nhỏ xinh sẽ ghi lại toàn bộ những kế hoạch, những ý tưởng thú vị của bạn, nó sẽ là người bạn vô cùng đáng yêu trong suốt cuộc đời của bạn đó!

Trong cuộc sống hiện đại, để sở hữu một thiết bị để ghi nhận và thu phát thông tin quả là một điều vô cùng dễ dàng. Khi nhắc đến “Notebook” hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chiếc máy tính điện tử kích thước nhỏ hơn một cuốn sổ giấy xinh xắn. Tuy nhiên, một cuốn sổ tay ghi nhớ vẫn luôn là đồ dùng quen thuộc của nhiều người và nó cũng đem lại những lợi ích thiết thực.

Sổ tay ghi chép

Có thể nói ở Châu Âu vào khoảng nửa sau thế kỷ XIX, có những cuốn sổ không tên tuổi được nhiều nghệ sỹ tiên phong sử dụng như một công cụ đắc lực cho công việc sáng tác của họ. Những người nghệ sỹ này say mê thỏa sức sáng tạo ở mọi lúc mọi nơi – đặt bút lên cuốn sổ và viết hay vẽ bất cứ thứ gì từ cuộc sống đường phố hay trong các quán cafe, nắm bắt ngay tức thì những khoảnh khắc, ý tưởng và cảm xúc thoáng qua trong đầu. Tuy vậy, không chỉ nhà văn hay họa sĩ mới có nhu cầu ghi chép lại, tất cả mọi người với nhiều ngành nghề khác nhau đều sở hữu một vài cuốn sổ tay với mục đích khác nhau. Ngoài những thiết bị điện tử mà ngày nay ai cũng sở hữu, một cuốn sổ nho nhỏ để vừa túi áo hay một cuốn sổ bìa bọc da đẹp đẽ trong túi xách vẫn không bao giờ là thừa. Bởi sổ tay luôn có những ưu điểm không thể phủ nhận.

Cuốn sổ nhỏ giúp ích rất nhiều trong công việc

Sổ tay ghi chép

Một cuốn sổ nhỏ được mang theo bên mình hàng ngày sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc ghi chép lại những lưu ý và kế hoạch làm việc hàng ngày. Trong một ngày dài làm việc, sẽ có một lúc nào đó ý tưởng cho công việc chợt lóe lên nhưng bạn đang phải giải quyết một vấn đề khác nếu không được ghi chép lại bạn có thể bỏ lỡ nó. Những ghi chú trong cuộc họp, những việc phải làm trong ngày, hay về đến nhà bạn phát hiện ra một lỗi nhỏ và cần phải sửa ngay vào ngày hôm sau… Cuốn sổ tay trong túi bạn sẽ phát huy tác dụng vào những trường hợp này. Duy trì thói quen xem lại sổ tay hằng ngày sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đáng có.

Một cuốn sổ tay nhỏ xinh mang lại cảm giác thân thuộc

Trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ, có rất nhiều bạn trẻ coi chiếc smartphone là một vật dụng bất ly thân, nhưng nó sẽ không bao giờ có thể mang lại có bạn cảm giác thân thuộc như từng trang giấy trong cuốn sổ tay. Cảm xúc lật giở từng trang giấy, cho dù nội dung có khô khan như là những ghi chú trong cuộc họp, nó vẫn luôn có kết nối vô hình với con người nhiều hơn là cảm giác khi ngồi trước máy tính hay cầm một chiếc smartphone.

Sổ tay ghi chép

Ngày nay, sổ tay không chỉ được sử dụng ở các văn phòng, mà nó còn được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên dùng làm lưu bút ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của tuổi áo trắng. Đến tận bây giờ, rất nhiều người vẫn còn yêu quý những giá trị xưa cũ. Họ yêu thích những cuốn sổ tay đẹp đẽ, họ đặt bút cẩn thận viết từng nét chữ và nâng niu cuốn sổ hơn là những chiếc máy đắt tiền. Thiết nghĩ, hành động giản dị ấy có thể khiến cuộc sống số hóa vội vã hiện nay trở nên đơn giản hơn trong một đôi lúc.

Sổ tay ghi chép

Sổ tay còn là trợ thủ đắc lực cho bộ não

Đây có thể coi là ưu điểm lớn nhất của cuốn sổ tay bỏ túi. Xét cho cùng bộ não con người không phải lúc nào cũng hoạt động có hiệu quả, người ta chỉ nên nhớ những gì cần nhớ và nên bỏ bớt những thứ linh tinh ra ngoài. Nếu ai cũng cố dồn hết mọi kiến thức trong đầu thì đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra thực sự mình chẳng nhớ cái gì một cách trọn vẹn. Vì thế mọi thứ từ đơn giản đến phức tạp bạn có thể dùng một cây bút viết vào sổ tay thay vì cố nhồi nhét dù sau 1 tuần hay 2 tuần khi cần đến bạn chỉ cần mở sổ tay ra kiểm tra sẽ thấy mọi việc được tái hiện đầy đủ. Không những giảm thiểu công việc cho bộ não, thực tế việc viết hay vẽ các ý tưởng ra giấy còn giúp bộ não hiểu rõ vấn đề và thông suốt hơn. Việc thể hiện ý tưởng trên giấy dù là được viết bằng bút chì, bút bi hay bút ký thì nó cũng tạo ra cảm giác liền mạch và sáng sủa hơn khi gõ vào các thiết bị số.

Sổ tay ghi chép

Sổ tay là một trong những người bạn “già” của chúng ta, nhưng dù trong hoàn cảnh hay thời đại nào chúng có lẽ sẽ không bị lãng quên. Đây sẽ là trợ thủ cực kỳ đắc lực cho tất cả mọi người, từ học sinh, sinh viên cho đến những người đã đi làm. Sổ tay chính là một văn phòng phẩm có giá trị về mặt tinh thần rất cao.

Comments to: Sổ tay – Vật dụng nhỏ nhắn nhưng nhiều lợi ích lớn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *