Tải mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật đúng chuẩn 2019

Tải mẫu sơ yếu lý lịch đúng chuẩn năm 2019, giúp những ai đang chuẩn bị sơ yếu lý lịch để làm hồ sơ xin việc, hồ sơ cá nhân vào đảng… có thể biết cách viết các thông tin, nội dung trong mẫu sơ yếu lý lịch được chính xác nhất. Hiện nay khi làm hồ sơ xin việc, hồ sơ cá nhân khác… thì mẫu sơ yếu lý lịch được in sẵn, có mẫu sẵn nên các bạn viết sơ yếu lý lịch có thể mua về và điền thông tin vào là được.

Tải mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật năm 2019

Cùng chúng tôi tham khảo các mẫu sơ yếu lý lịch đúng chuẩn năm 2018 để từ đó tham khảo các viết các thông tin trong mẫu sơ yếu lý lịch được chính xác nhất nhé. Tải nhanh mẫu sơ yếu lý lịch tự thuận bằng file Word về máy nhé.

Sơ yếu lý lịch là gì? Sơ yếu lý lịch là một bản kê khai lý lịch của bản thân như: tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, tên cha, tên mẹ và những liên hệ khác của nhân thân, thường được dùng làm giấy tờ, tài liệu lưu trữ, cho việc giải quyết các công việc, làm hồ sơ, thủ tục hành chính, đơn nhập học, các thủ tục tố tụng… nó là những thông tin căn bản nhất về một người.

Tham khảo: Tải mẫu hồ sơ xin việc mới nhất 2019

Tải mẫu sơ yếu lý lịch

sơ yếu lý lịch

sơ yếu lý lịch

sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch xin

việc gồm những thông tin gì?

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc thì không thể thiếu bản sơ yếu lý lịch tự khai, hoặc bản sơ yếu lý lịch cá nhân viết tay. Vậy sơ yếu lý lịch xin việc gồm những thông tin gì và cách viết sơ yếu lý lịch như thế nào?

Một sơ yếu lý lịch tự thuật xin việc gồm:

 • Ảnh 4×6, họ tên, ngày tháng năm sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú, tạm trú, số chứng minh thư nhân dân.
 • Trình độ phổ thông, trình độ lý luận chính trị, ngày vào Đoàn, ngày vào Đảng.
 • Quan hệ gia đình: ghi rõ họ tên, năm sinh, nghề nghiệp, nơi công tác của bố mẹ đẻ, anh chị em ruột, vợ (hoặc chồng), con cái.
 • Tóm tắt quá trình đào tạo, công tác gồm thời gian, tên đơn vị, ngành nghề, chức vụ, văn bằng liên quan…
 • Dưới cùng là chữ ký của người khai và dấu xác nhận của địa phương.

Tham khảo: 5 mẫu đơn xin việc mới nhất hiện nay

Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch tự khai đúng nhất

Với những ai đang chuẩn bị đi xin việc và đang làm hồ sơ xin việc mà chưa biết cách viết sơ yếu lý lịch thì cùng tham khảo hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch tự khai đúng chuẩn và chính xác nhất nhé.

 • Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán, hộ khẩu thường trú: bạn tìm trong hộ khẩu hoặc chứng minh thư rồi ghi lại ý nguyên như vậy.
 • Chỗ ở hiện nay: nếu bạn đang tạm trú thì ghi vào giống trong giấy tạm trú, còn vẫn ở theo hộ khẩu thường trú thì ghi theo hộ khẩu.
 • Dân tộc: đa số là dân tộc Kinh, còn nếu là dân tộc khác thì ghi rõ (Mường, Tày, Nùng…)
 • Xuất thân từ gia đình: bạn có thể ghi là nông dân, công chức, viên chức, tiểu thương…
 • Trình độ chuyên môn: bạn ghi trình độ cao nhất nhé, ví dụ như cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ…
 • Trình độ lý luận chính trị: trung cấp…
 • Quan hệ gia đình: phần này lưu ý là chỉ cần khai bố mẹ đẻ, anh chị em ruột trong gia đình, chồng/vợ và con đẻ.
 • Không cần khai cả bố mẹ chồng/vợ hoặc anh chị em chồng/vợ đâu. Thông tin thì bạn lấy từ chứng minh thư của người thân hoặc hộ khẩu của gia đình để điền vào nhé.
 • Quá trình đào tạo công tác ghi theo thực tế.

Hi vọng sau khi tham khảo cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật và tải mẫu sơ yếu lý lịch cá nhân về máy các bạn sẽ có thể chuẩn bị cho cá nhân mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh và chính xác nhất theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Khi viết nội dung sơ yếu lý lịch cần đảm bảo thông tin chính xác và trung thực.

About the Author: Le Hang

Cuộc sống này chẳng có cái gì là dễ dàng, muốn đạt được cái gì đó bản thân phải thật cố gắng. Cùng cố gắng nào tôi ơi!